Giới thiệu phương pháp lắp máy bơm nước thải nối tiếp

vuthuylinh6/9/16

 1. vuthuylinh

  vuthuylinh Member

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Nếu bạn quan tâm tới các hệ thống nước thải sẽ thấy máy bơm nước thải hiện nay có cột áp khá nhỏ. Nếu các công trình xử lí nước thải với cột áp hàng trăm mét mà sử dụng những máy này sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi vậy người ta thường dùng phương pháp lắp đặt máy bơm nước thải nối tiếp để tăng cột áp và hiệu suất bơm.

  [​IMG]

  Phương pháp này được sử dụng tại nhiều quốc gia và hệ thống xử lí nước thải lớn. Chúng có thể là những lò khai thác, hầm mỏ hàng trăm mét dưới lòng đất.

  Khi dùng phương pháp lắp đặt này, hiệu suất máy bơm sẽ phụ thuộc vào cột áp và lưu lượng. Trong đó phải quan tâm tới giới hạn tối đa của cả hai chỉ số. Tại điều kiện lí tưởng, máy bơm gần như đạt mức tối đa. Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới cột áp đó là vị trí lắp đặt, nguồn điện và khoảng cách giữa các máy bơm với nhau. Nếu công trình cần bơm nước lên cao theo chiều thẳng đứng thì tốc độ dòng chảy của bơm phải rất lớn để đủ đẩy cột nước. Lúc đó yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả bơm lại là độ nhớt chất lỏng và nhiệt độ môi trường.  Để giải quyết vấn đề trên, hãng máy bơm Tsurumi đã cho ra đời dòng máy bơm nước thải LHW Series được thiết kế đặc biệt cho các hệ thống nước thải nối tiếp nằm ngang lẫn thẳng đứng đều dùng được.

  [​IMG]

  LHW Series là dòng bơm chuyên dụng cho các hệ thống nước thải nối tiếp sử dụng đầu bơm đôi với tốc độ dòng chảy và hiệu suất như dòng bơm khác. Nguyên lí hoạt động tương tự máy bơm đa tầng.  LHW có đầu kết nối là mặt bích trung tâm đặt giữa họng xả và họng hút, nối với nhau qua trục cố định. Việc kết nối các máy với nhau sẽ tạo ra cột áp cao hơn mà không ảnh hưởng gì tới lợi thế thiết kế mỏng.

  Một số lưu ý khác khi lắp hệ thống máy bơm nước thải nối tiếp

  • Mô hình này còn khá mới tại nước ta nên phải được tư vấn kĩ bởi nhà phân phối Tsurumi
  • Nếu tổng đầu vượt quá đầu tối đa máy bơm nhưng không có đường ống trung gian kết nối thì hãy chèn 1 ống nối trung gian với chiều dài tương ứng, để hạn chế áp lực.
  • Máy bơm nước thải giai đoạn thấp hơn nên cài dưới lỗ dọc. Không để trọng lượng đường ống và máy bơm trên áp dụng cho máy bơm thấp hơn.
  • Không kết nối máy bơm khác nhau trong cùng một hệ thống. Không dùng 1 trong 2 của 2 bơm kết nối đơn lẻ.


  Trên đây là một vài thông tin cơ bản về phương pháp lắp đặt máy bơm nước thải nối tiếp được sử dụng ngày nay! Hi vọng nó có giá trị tham khảo với các bạn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Share