Giới thiệu về nghề kế toán xây dựng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vuongit35, 12/9/16.

 1. vuongit35 New Member

  Ngày nay, có khá nhiều công ty chọn nhờ vào các dịch vụ kế toán trọn gói chất lượng vì khá nhiều lý do, có thể kể ra là sự tiện dụng, công việc đúng tiến độ chính xác và nhiều ưu điểm khác. Sau đây là một vài yêu cầu cơ bản của một kế toán trong xây dựng và những công việc họ cần làm.

  [​IMG]

  >>>> Kế toán thuế doanh nghiệp thực tiễn

  Đặc điểm chung của kế toán xây dựng:

  – Khi đã trúng thầu công trình tham gia thầu, đã có giá trị, khối lượng tham gia thầu công trình, kế toán dựa vào dự toán đã trúng thầu tiến hành bóc tách chi phí để hạch toán.
  – Mỗi một công trình, hạng mục đi kèm có một dự toán riêng. Từ đó tách chi phí cho từng công trình, điểm khác biệt với hạch toán trong thương mại là chi phí của công trình nào thì kế toán phải tập hợp vào giá trị công trình đó.
  – Chi phí của công trình được chia theo khoản mục là : Nguyên vật liệu chính, Nhân công, Máy thi công, Chi phí quản lý chung
  – Do đặc điểm của kế toán xây dựng là khi xây dựng công trình phụ thuộc vào địa điểm xây dựng nên giá xây dựng mỗi nơi một khác nhau.
  – Công trình xây dựng thường kéo dài qua nhiều kỳ kế toán nên khi tập hợp chi phí phải theo dõi chi tiết chi phí sản xuất kinh doanh dở dang, cũng như vật tư xuất cho từng công trình.

  Công việc của kế toán xây dựng:

  – Theo dõi chi phí máy, nhân công máy theo từng công trình
  – Tập hợp, phân bổ chi phí sản xuất chung cho từng công trình, hạng mục công trình
  – Theo dõi chi phí dở dang của từng công trình, hạng mục
  – Lập và theo dõi bảng lương nhân công theo tiến độ thi công thực tế
  – Theo dõi doanh thu hoàn thành của từng công trình, hạng mục
  – Sắp xếp, lưu trữ cẩn thận hồ sơ, hóa đơn, chứng từ, dự toán, quyết toán, biên bản nghiệm thu bàn giao… một cách khoa học.
  – Có khả năng giải trình số liệu của từng công trình, hạng mục với cơ quan thuế khi có yêu cầu thanh tra, quyết toán.
  Trên đây là sơ lược các công việc kế toán tại công ty xây dựng. Hy vọng sẽ giúp được những thông tin bổ ích cho các bạn. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này