Giống mẹ, giống vợ?

Hong nga13/2/13

 1. Hong nga

  Hong nga New Member

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/8/12
  Tham khảo

  News: Like Mother, Like Wife?
  You choose a mate for many reasons—similarity to your parents is not among them.
  By Amy Kraft, published on September 03, 2012 - last reviewed on February 05, 2013

  Bạn chọn 1 bạn tình vì nhiều lý do - giống bố mẹ bạn không phải 1 trong số chúng.

  Bạn đang lo lắng rằng bạn sẽ kết hôn với 1 ai đó giống bố hoặc mẹ bạn? 1 nghiên cứu mới trên tờ 'Journal of Research in Personality' cho thấy những nỗi sợ như vậy có thể sai lầm.

  Các nhà nghiên cứu đã phân tích số liệu từ 1 mẫu lớn của những cặp sinh đôi người Hà Lan và gia đình của họ và hầu như không phát hiện thấy mối liên kết giữa những tính cách của bố mẹ và bạn đời của họ. 1 ngoại lệ: Những người bạn đời của họ giống với bố mẹ họ ở mức độ cởi mở của họ đối với kinh nghiệm và những quan điểm. "Tính cởi mở là 1 nét tính cách ảnh hưởng đến ai là người chúng ta thích và ai là người chúng ta dành thời gian", tác giả Robert McCrae nhận thấy. Do đó những điểm số về tính cởi mở có thể tương quan đơn giản vì 2 người có những lối tiếp cận với cuộc sống giống nhau có 1 cơ hội gặp nhau cao hơn - và tâm đầu ý hợp.

  Trong khi những tương tác đầu đời với bố mẹ đôi lúc là 1 dấu hiệu của những mối quan hệ trong tương lai, thì không có duy nhất yếu tố nào có thể dự đoán ai là người chúng ta bị thu hút. Quan điểm của Freud về lựa chọn bạn tình là quá đơn giản - nhà tâm thần học Amir Levine nhận thấy. "Chúng ta là những tồn tại xã hội và rất thích nghi", "Chúng ta học những cách quan hệ khác nhau với những người khác nhau."

  Vì vậy lần tới bạn đang ở cạnh người yêu duy nhất của bạn, hãy chấm dứt việc tự hỏi liệu óc hài hước của anh í quá giống của cha bạn. Nó có lẽ chỉ là 1 sự trùng khớp ngẫu nhiên.  Nguồn: PsychologyToday