Giúp nhà của bạn không còn lo lắng vào mùa mưa nồm

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tien_cntt, 22/8/16.

 1. tien_cntt Member

  Mùa mưa, mùa nồm đến, nhà cửa bạn lúc nào cũng ướt át và ẩm mốc rất khó chịu. Làm thế nào để nhà bạn khô thoáng và sạch sẽ hơn trong mùa này?

  Chúng tôi có một số gợi ý nho nhỏ cho bạn để giúp nhà cửa bớt đi nỗi "bức bách" mùa mưa, nồm:

  Hệ thống thông gió

  Nếu muốn nhà cửa luôn thông thoáng, trong lành, bạn nên thường xuyên bật hệ thống thông gió hoạt động. Ngoài ra, điều này còn tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, tránh được những bệnh thường gặp trong mùa mưa.
  Xem thêm: Chọn lựa sofa phòng khách vào mùa mừa nồm.

  [​IMG]

  Mái nhà

  Vào mùa mưa, mái nhà là phần bị ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất. Vì thế, bạn nên kiểm tra mái nhà trước khi mùa mưa đến. Sửa chữa rò rỉ và lợp những lớp phủ chống thấm cho mái nhà và sân thượng để giữ cho chúng được vững chắc.

  Hệ thống thoát nước

  Nên kiểm tra hệ thống thoát nước trước khi mùa mưa đến. Nên xây một rãnh nước mưa cạnh nhà, thông cống rãnh thoát nước, lấp những hố nước hay những vùng bị trững nước quanh nhà và trong vườn để đảm bảo cho cả gia đình tránh nhiễm phải những dịch hại vào mùa mưa.

  Xem thêm: Các mẫu sofa da phòng khách đẹp giá rẻ tại Hà Nội
  Trần và tường nhà

  Trần và tường nhà là hai phần quan trọng của một ngôi nhà. Vì thế, để bảo vệ căn nhà của mình, bạn nên kiểm tra và sửa chữa những rò rỉ, chẳng hạn như các vết nứt trên trần và tường nhà trước mùa mưa đến để nước không ngấm vào. Ngoài ra, bạn nên làm sạch máng xối mưa hàng tuần để đảm bảo cặn bẩn không đọng lại và nước mưa từ mái nhà chảy thông. Điều này giúp cho trần và tường nhà không bị ngấm nước và nứt vào mùa mưa.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sơn lại tường nếu lớp sơn cũ đã trở nên xấu xí. Bạn nên chọn sơn chống thấm để tránh sơn bong tróc vào mùa mưa.
  Xem thêm: Sofa nỉ phòng khách giá rẻ đẹp hiện đại bán tại Hà Nội.

  Thảm và chăn

  Thảm và chăn là những đồ trang trí nội thất quan trọng, tạo nên phong cách của căn nhà. Vì thế, bạn nên thường xuyên giặt sạch chăn, thảm bằng các chất tẩy rửa để tránh bụi bẩn bám lên và độ ẩm thấm sâu vào sợi chăn. Vào mùa mưa và nồm, bạn nên gấp và cuộn chăn gối vào các túi sạch và cất ở nơi thoáng đáng tránh bị ẩm mốc. Ngoài ra, vào mùa nồm, bạn nên dùng thảm nhựa hoặc tre thay vì thảm vải nhé.

  Ghế sofa

  Thường xuyên hút bụi ghế sofa nhằm ngăn ngừa nấm phát triển, đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này