Hai nửa cầu vồng

tranhung17127/3/11

 1. tranhung1712

  tranhung1712 Spammer

  Bài viết:
  3,551
  Đã được thích:
  2,384
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  5/3/11
  Sau cơn mưa, cầu vồng sẽ xuất hiện, nhưng nếu không có đủ cả nắng và mưa, làm thế nào để có cầu vồng?


  Này bé !!!

  Ngoài kia mưa đang rơi đấy, từng giọt từng giọt mưa cứ chậm rãi rơi xuống như ly Café của anh đang nhỏ giọt. Bên chỗ bé trời đang nắng đúng không? Bởi nơi đâu có bé mà trời chẳng đẹp, bé nhỉ?

  Ngày xưa bé ước được ngồi lên cầu vồng, đưa bàn tay bên này để hứng mưa rơi, vung bàn bay bên kia để nắng luồn qua từng kẽ ngón tay. Anh đã mắng bé rằng đúng là “cô nhóc mơ mộng”. Bé cười thật tươi, nhí nhố : “Vì em biết là anh sẽ cõng em lên cầu vồng chơi mà...”. Ừm! Thì anh hứa, dù biết là làm sao có thể lên Cầu vồng?!?

  Nắng và mưa có khi nào đi chung?

  Bây giờ Hà Nội đang mưa, ngước lên trời thấy cầu vồng rực rỡ, nghĩa là bên kia xa lắm, nắng đang trải vàng khắp nơi. Nếu mà bé đang ở đây, anh sẽ k** chiếc cầu vồng kia xuống, trải lên đó những vì sao và dắt tay bé bước đi giữa hai bên mưa nắng. Anh đã từng hứa như vậy, nhưng vẫn chưa thực hiện được lời hứa của mình, bé nhỉ?

  Anh ghét mưa nhưng bé thì thích, bé thích đi lang thang dưới mưa. Anh mắng bé sao mà ngốc thế, đang nắng mà mưa thì “trời độc” lắm. Cảm cúm như chơi, bé biết không?

  Anh và bé là vậy, luôn luôn đối đầu, luôn luôn cãi cọ. Nhưng “cú” nhất là dù thế nào đi chăng nữa, bé vẫn luôn là người chiến thắng, với vũ khí là những giọt nước mắt. Anh thì vẫn luôn sợ những giọt nước mắt mà, cũng như trời đang nắng, sợ mây đen mang theo những cơn mưa. Bé đúng là một cô nhóc lém lỉnh, lúc nào cũng có thể khóc ngay được, cứ như trời đang nắng có thể đổ mưa ngay. Anh vẫn thường bảo, trong người bé đã có một chiếc cầu vồng cho riêng mình rồi, nhưng bé cứ gạt phắt đi. Bé bảo đấy là cầu vồng của anh và em chứ, anh là cầu vồng của em và em là cầu vồng của anh. Ừ! Thì nó là của anh và bé, bé là nắng và anh là mưa.

  Thời gian trôi qua nhanh quá bé ạ. Anh đã sắp “già” và bé bắt đầu lớn. Cô nhóc mới lớn thất thường như mưa Hà Nội. Anh thì quá quen với tính khí của bé, cũng như cầu vồng luôn biết dung hoà cả nắng với mưa. Bé bảo chẳng ai chiều em được như anh. Biết làm sao được, anh chỉ có mỗi một cô em gái …

  Vậy rồi anh và bé có những hiểu lầm. Bé bảo anh không còn là Cầu vồng của riêng bé, không còn là người đứng giữa những nắng mưa thất thường của bé. Bé bảo rằng anh thay đổi, rằng anh chẳng chăm lo gì cho bé nữa rồi. Anh mải chơi và có nhiều bạn mới, chỉ còn mình bé đứng bên kia cầu vồng, chỗ trời đang mưa và nhìn sang bên này trời nắng.

  Nắng và mưa chẳng thể nào đi chung…

  Hà Nội không còn cầu vồng khi bé đi xa. Không một lời từ biệt, bé mang cả dỗi hờn đi du học và mang luôn cả cầu vồng của anh đi theo bé. Vậy là nắng đã đi xa, chỉ còn mưa xối xả rót xuống Hà Thành. Bé đã không biết rằng với anh bé luôn là một cô em gái thật đặc biệt. Không cùng chung Ba mẹ, nhưng có thật nhiều tình thân. Cũng như mưa nắng chẳng bao giờ hoà hợp, nhưng cùng nhau làm nên chiếc cầu vồng rực rỡ.

  Bé có bao giờ hiểu rằng: Sau cơn mưa, cầu vồng sẽ xuất hiện, nhưng nếu không có đủ cả nắng và mưa, làm thế nào để có cầu vồng?:maychet:
   
  Last edited by a moderator: 7/3/11
  1 People like this
 2. heaven tad

  heaven tad New Member

  Bài viết:
  1,987
  Đã được thích:
  1,319
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/3/11
  copy và paste hơi bị lộ liễu đấy :maychet:
   
 3. tranhung1712

  tranhung1712 Spammer

  Bài viết:
  3,551
  Đã được thích:
  2,384
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  5/3/11
  ko copy thì ngồi tự viết chắc=))
   
 4. heaven tad

  heaven tad New Member

  Bài viết:
  1,987
  Đã được thích:
  1,319
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/3/11
  nhưng mà edit lại và copy thêm cái image vào :boirimui:
  không thì xóa cái dòng có cụm từ "hình minh họa" đi :boirimui:
   
 5. tranhung1712

  tranhung1712 Spammer

  Bài viết:
  3,551
  Đã được thích:
  2,384
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  5/3/11
  lười bỏ xừ>"< Nhưng vì anh có ý kiến nên sẽ edit:))