Hãy bắt tay với những thành công tương lai

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi nhandaika92, 10/3/15.

 1. nhandaika92 New Member

  TƯ DUY CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG - HẠNH PHÚC
  (Sưu tầm và trích dẫn từ bài "Tài khoản Tự học Suốt đời" của diễn giả Trần Thành Nam)
  -------------------
  Hôm nay tôi chỉ muốn chia sẻ về một Tài khoản mà tôi yêu thích nhất, đó là Tài khoản Giáo dục và Đào tạo, mà tôi gọi là Tài khoản Tự học Suốt đời.

  Tài khoản này thể hiện quan điểm, tâm thức về sự Học khác nhau hoàn toàn giữa người thành công, giàu có với người nghèo và thất bại.

  Người nghèo coi việc học chủ yếu là để có một nghề, giỏi một nghề nào đó để đi làm kiếm lương cao chức trọng và từ đó sống giàu có thành công. Vì thế họ trả lời các câu hỏi tư duy về việc học như sau:

  1. Học cái gì? Học cái (nghề) người khác cần, xã hội cần;

  2. Tại sao học cái đó? Để đi làm nghề đó lấy (trao đổi lấy) lương. Nếu giỏi thì sẽ có lương cao, và có thể cả chức trọng kèm theo nữa.

  3. Học khi nào, ở đâu? Học từ khi còn trẻ đến khi đi làm. Học ở trường dạy nghề.

  Vì mục đích và tư duy như vậy nên người nghèo thường hỏi người khác, nhờ người khác quyết định việc chọn học nghề gì cho mình. Vì chỉ người khác mới biết cái người khác cần, xã hội cần là gì. Đó là những lý do bên ngoài bản thân mỗi người.

  Vì chấp nhận suốt đời đi làm nghề đó đổi lấy tiền lương để hy vọng sẽ có cuộc sống giàu sang hạnh phúc, người nghèo vô tình nhầm lẫn phương tiện (học giỏi nghề) thành mục tiêu thành công. Bởi vì, với người nghèo:

  Giỏi nghề = lương cao (+chức trọng) = Thành công Hạnh phúc

  Vì sự nhầm lẫn tai hại này nên người nghèo thường mắc những sai lầm lớn sau:

  - Họ học để có bằng cấp bằng mọi giá, vì nghĩ rằng: Bằng cấp = Thành công;

  - Họ có thể học và làm những việc họ không hề yêu thích, suốt cuộc đời.

  - Họ học thường rất giỏi, nhưng lại không Thành công và Hạnh phúc;

  - Họ ngừng học khi đã có bằng cấp, cũng vì nghĩ rằng Bằng cấp = Thành công rồi, học làm gì nữa?

  - Họ có mặc cảm về kiến thức và việc học, nên thường rất tự kiêu hoặc tự ti...

  - Họ thường bị trói buộc chặt vào nghề nghiệp, bằng cấp cảu mình, làm họ giảm cơ hội thành công hạnh phúc thay vì ngược lại...
  [​IMG]
  Còn người giàu thì sao?

  Người giàu coi việc học là phương pháp, nguyên tắc tối ưu để thực hiện mục tiêu thành công và hạnh phúc. Nhưng dù sao đó chỉ là phương sách tối ưu, không phải mục đích. Vì thế họ trả lời các câu hỏi tư duy về việc học như sau: tin nhan chuc ngu ngon

  1. Học cái gì? Học tất cả những gì họ cần để sống thành công hạnh phúc;

  2. Tại sao học những cái đó? Những cái đó có thể giúp họ thực hiện kế hoạch làm giàu, sống thành công hạnh phúc của họ nhanh nhất, hiệu quả nhất.

  3. Học khi nào, ở đâu? Học mọi lúc, mọi nơi, suốt đời, từ bất kỳ ai.

  Vì mục đích và tư duy như vậy nên người giàu thường tự quyết định việc chọn học nghề gì cho mình sau khi tham khảo, học hỏi ý kiến người thành công khác. Nhưng chỉ chính họ mới biết cái họ cần là gì. Đó là những lý do bên trong bản thân mỗi người.

  Vì biết rõ tại sao mình học điều gì đó nên người giàu luôn sử dụng những điều học được cho chính mình, trong cuộc sống và công việc của mình, chứ không phải cho người khác.

  Nên khi điều gì đó không sử dụng được, họ sẽ không học nữa, và dành thời gian công sức cho việc học điều khác cần thiết hơn. tai game hay nhat cho dien thoai cam ung

  Cuối cùng, người giaù có thói quen học là để đưa vào cuộc sống, mà cuộc sống luôn thay đổi và phát triển nên nhu cầu học của người giàu cũng luôn thay đổi, dẫn đến việc học trở thành thói quen suốt đời.

  Chính tâm thức trên, cách trả lời các vấn đề tư duy như trên là cơ sở để người giàu có, thành công thiết lập Tài khoản Tự học suốt đời

  Bài thơ chúng tôi viết về Tài khoản này như sau:

  Học - Đầu tư tốt nhất

  Vào chính bản thân mình

  Vì Tự do Tài chính

  Tự học là Thói quen;

  Chúc các bạn xây dựng cho mình Thói quen Tự học mọi lúc, mọi nơi, từ mọi người và suốt đời để sống Thành công Hạnh phúc. Các bạn có thể làm điều đó ngay từ bây giờ, ở đây.

  Bạn có thể sống Thành công Hạnh phúc từ Bây giờ, Ở đây.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này