Hãy tìm hiểu kỹ nhà tuyển dụng như đầu bếp hiểu thực khách

heaven tad19/3/11

 1. heaven tad

  heaven tad New Member

  Bài viết:
  1,987
  Đã được thích:
  1,319
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/3/11
  Đôi khi có những dịp chúng ta dùng bữa tối tại những nhà hàng sang trọng, chất lượng các món ăn tại đây tất nhiên là trên cả tuyệt vời và cảm giác thì không thể nào quên được. Bên cạnh đó, khung cảnh thơ mộng cùng với bầu không khí yên tĩnh càng tạo thêm sức hấp dẫn khó tả cho món ăn. Nếu so sánh nhà tuyển dụng như những thực khách khó tính, các ứng viên xin việc với vai trò là đầu bếp lại càng cần phải hiểu rõ thực khách của mình hơn bao giờ hết để có thể thành công khi xin việc.

  Nhà tuyển dụng - Những thực khách khó tính

  Nhà tuyển dụng xét trên phương diện tình huống trên cũng giống như những thực khách khó tính. Họ yêu cầu đầu bếp (Ứng viên) phải có khả năng chế biến những món ăn thật sự ngon, khác biệt và được trình bày bắt mắt. Không những thế, các món ăn còn phải phù hợp với khẩu vị của từng thực khách (Văn hóa của Doanh nghiệp).

  Thật vậy, nhà tuyển dụng cần tìm được những ứng viên có đủ kĩ năng, chuyên nghiệp và phù hợp với văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp.

  Ứng viên – Những đầu bếp thật sự cần kinh nghiệm và thấu hiểu thực khách

  Nếu nói nhà tuyển dụng chính là những thực khách khó tính thì giờ đây các ứng viên lại đang đảm nhiệm vai trò là đầu bếp. Nhiệm vụ của họ là là phải thể hiện được hết những sở trường, điểm mạnh của mình. Các đầu bếp cần phải chọn mua đúng nguyên liệu và chế biến món ăn với những kỹ thuật điêu luyện, điều này tạo ra sự đánh giá tốt từ các thực khách.

  Bên cạnh đó, các ứng viên cũng cần phải tìm hiểu trước thật kỹ về nhà tuyển dụng để có thể chế biến món ăn sao cho thật sự phù hợp với “khẩu vị” của đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, các ứng viên cũng không được quên làm cách nào để tạo cho nhà tuyển dụng luôn có cảm giác “thèm ăn” bằng cách không ngừng tập luyện thật tốt kĩ năng phỏng vấn và giao tiếp nằm nắm vững được các diễn biến sắp xảy ra.

  [​IMG]

  Sự lựa chọn giữa chế biến “thức ăn nhanh” hay “sành điệu”

  Hiện nay, có nhiều ứng viên có thói quen giống như các đầu bếp đang làm việc tại các nhà hàng bán thức ăn nhanh. Họ “quăng” đại hồ sơ vào bất cứ vị trí nào đang tuyển mà không dành thời gian để tìm hiểu về công ty mà họ ứng tuyển. Ứng viên cũng không quan tâm đến “khẩu vị” khác nhau của các nhà tuyển dụng. Và dĩ nhiên, họ cũng sẽ không có sự chuẩn bị, trau chuốt những hồ sơ thật sự ấn tượng trước khi tham gia phỏng vấn. Và thế là đã có những trường hợp để lỡ mất những cơ hội việc làm tốt và ổn định lâu dài.

  Khi ngày mới bắt đầu, có bao giờ bạn tự hỏi chính mình “Bạn sẽ chế biến món ăn thật ngon như một đầu bếp “sành điệu” với sự chuẩn bị chu đáo hay như những món ăn nhanh dùng trong một thời gian ngắn”. Câu trả lời vẫn còn tùy thuộc vào các bạn.