help me :reply bài tập thầy phương

thaolinhttb25/10/11

 1. thaolinhttb

  thaolinhttb New Member

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  25/10/11
  1)đặc điểm khác biệt của cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật giữa mỹ với nhật bản,anh là gì?
  2)nhược điểm của nền kinh tế việt nam
   
 2. haha_hihi

  haha_hihi New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  16/10/11
  cau 2:Điểm yếu của DNVN trong năng lực cạnh tranh giữa các DN
  1. Về vốn của DN
  Đa phần các DN đang hoạt động trong tình trạng không đủ vốn cần thiết, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh cũng như năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Việc tiếp cận nguồn vốn hạn chế gây ra tình trạng phổ biến là các DN chiếm dụng vốn lẫn nhau, làm lây nhiễm rủi ro giữa các DN. Nói 1 cách khác, nguồn lực tài chính của các DN VN nhỏ, yếu và bị động.
  2. Về trình độ công nghệ
  Sự lạc hậu về công nghệ và kỹ thuật sẽ tạo ra chất lượng sản phẩm thấp, ko ổn định và giá thanhg sp cao đã hạn chế khả năng cạnh tranh của DN. Hiện nay, đa số các DN nc ta sử dụng công nghệ lạc hậu so với mức tr.b của thế giới từ 2 đến 3 thế hệ. Vì lạc hậu về công nghệ nên CFSX của DN luôn cao hơn CF tr.b của thế giới từ 10 đến 30% trong khi chất lượng chưa tương xứng khiến cho hàng hóa VN rất khó cạnh tranh với các hàng hóa cùng chủng loại của nước ngoài trên thị trường quốc tế, trong khu vực và ngay cả thị trường trong nước. Phần lớn DN VN hđ chủ yếu trong các ngàh nghề truyền thống. Tỉ lệ DN hoat động trong các ngàh, lĩnh vực hđại chưa nhiều. DN hđ trong lĩnh vực TC- TD chiếm 1,46%, KD tsản và tư vấn tài chính chiếm 5,73%, khoa học và công nghệ chiếm 0,02%.
  Trong những năm qua mặc dù nhiều DN đã đổi mới máy móc thiết bị và công nghệ từ các nc phát triển nhưng tốc độ đổi mới công nghệ trng tbị còn chậm, chưa đồng đều và chưa theo 1 định hướng phát triển rõ rệt.
  3. Về nguồn nhân lực trong các DN
  LĐ là 1 lợi thế cạnh tranh của các DN VN bởi CF lđ rẻ mạt. Tuy nhiên NSLĐ chỉ ởi mức thấp, cyếu là LĐ thủ côg, tác phong lđ công nghiệp còn kém. Vấn đề đc đặt ra là cần sớm khắc phục tình trạg này để lđ VN đc đtạo lành nghề, có NSLĐ cao để thực sự trở thành lợi thế cnạh tranh so với các nước trong kvực.
  4. Về năng lực quản lý và điều hành của DN
  - DNNN: tchức qlý còn quá cồng kềnh so với các DN khác, nhiều phòng, ban, nhiều thủ tục hành chính rườm rà, chưa đc sửa đổi làm cho DN kém năng động, linh hoạt, ko đáp ứng đc yêu cầu của thị trường. Trình độ cán bộ quản lý còn thấp, hạn chế trong việc tiếp cận những kiến thức, phong cách quản lý hiện đại, đặc biệt kinh nghiêm gd Xnkhẩu, n/cứu tiếp cận thì trường thế giới của cán bộ còn thấp, thiếu đội ngũ lđ có trđộ cao. Biên chế bộ máy quản lý cũng như số lượng lđ của DNNN cao hơn so với DN ngoài.
  - DN tư nhân: chủ DN và GĐ DN chưa đc đào tạo bài bản về kiến thức KD, qlý, pháp luật
  5. Về hđ nghiên cưu thị trường và lựa chọn thị trg mục tiêu:
  Công tác nghiên cưu thị trg còn rất nhiều hạn chế, nhiều thị trường tiềm năng chưa đc khai thác. Chi phí thăm quan, khảo sát thị trg nước ngoài rất hạn chế, vì mỗi chuyến đi chi phí khá tốn kém, hiệu quả k cao. Hđ nghiên cứu thị trường của DN chưa đc tổ chức 1 cách khoa học, còn nhiều hạn chế trong việc sử dụng công nghệ thông tin, công cụ toán học, tkê trog nghiên cứu thị trg.
  thao bom đang trả lời...
  6. chiến lược phân phối, quảng cáo còn nhiều hạn chế:
  Nhiều DN mới chỉ dừng lại ở việc in ấn, phát hành các catalogue về DN, chi phí cho quảng cáo còn quá thấp, chỉ khoảng 1% DThu, (trong khi đó các DN nước ngoài là từ 10-20% DT). Chất lượng quảng cáo còn quá kém do thiếu chuyên gia trog lĩnh vực này. Việc quảng cáo thường qua các cty quảng cáo ở nc ngoài hầu như k đc các DN VN sdụng do chưa đủ khả năng tài chính.
  Các DN VN có quy mô vừa và nhỏ là chủ yếu, hệ thống kênh phân phối chưa đc quan tâm đúng mực nên chưa thiết lập đc kênh phân phối hàng hóa -> ng` tiêu dùng cuối cùng phần lớn vẫn áp dụng phân phối qua các trung gian tmại do chưa kiểm soát đc quá trình phân phối và tiêu thụ sphẩm, chưa nắm bắt trực tiếp những thông tin phản ánh tình hình thị trgường từ khách hàng.
  7. hạn chế về nguyên vật liệu và sự yếu kém thương hiệu của các DN.
  Đa số các DN VN phải nhập khẩu nguyên vật liệu cho SXKD. Trong những năm qua, nhiều sản phẩm Xkhẩu và sp có sự tăng trưởng cao như hàng da, hàng dệt may, hàng điện tử, ôtô xe máy… đều phụ thuợc vào nguồn nguyên liệu bán thành phẩm từ nc ngoài. Trong khi đó giá cả các loại NVL này có xu hứớng tăng -> làm chi phí về n~ sp này tăng, làm các DN khó khăn hơn.
  Mặt khác, rất nhiều DN không xây dựng đc thương hiệu mạnh, chưa khẳng định đc uy tín chất lượng sp. Trong thực tế, nhiều sp của các DN VN yếu tố cấu thành của tri thức, công nghệ thấp, trong khi đ
  VD: ngành điều giữu vị trí số 1 về XK, lẽ ra các DN VN phải kgống chế đc thị trg và qđịnh giá cảc. tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. các DN trong nc chỉ gom hàng or chế biến thô k xd đc thương hiệu, k có nhãn mác dẫn tới phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà NK. Điều đó làm sức cạnh tranh thấp, các sp của VN k có ưu thế trên thị trường.
  he, mình tự làm đấy, đây là câu tự luận trong đề thì cuối năm 2011. Mình được 9đ
  :D
   
 3. canguavangbn

  canguavangbn New Member

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  17/7/11
  anh chị ơi, học thầy Phương thì 2 bài kiểm tra thế nào ạ :)
   
 4. sunshine

  sunshine New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  7/4/11
  2 bài trắc nghiệm 10 câu, 20 phút 3 ca
  hoặc 1 bài trắc nghiệm , 1 vấn đáp e ạ
   
 5. canguavangbn

  canguavangbn New Member

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  17/7/11
  Dạ vâng, em cám ơn chị . Chị cho em hỏi thêm là mấy câu hỏi mà thầy giáo cho ấy, có phải làm để nộp cho thầy ko hay là chỉ để dùng làm tài liệu ôn thi thôi hả chị :)
   
 6. sunshine

  sunshine New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  7/4/11
  lớp chị thì không bắt buộc phải nộp e ạ, nhưng nộp sẽ được cộng điểm vào bài kiểm tra
  cứ chăm làm mấy bài đấy điểm cộng cũng kha khá đó;)
   
  Last edited by a moderator: 15/3/12
 7. VPro

  VPro New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  16/5/11
  Thi xong rồi
   
 8. canguavangbn

  canguavangbn New Member

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  17/7/11
  hì hì, chị ơi, thầy giáo bảo kiểm tra được quyền sử dụng tài liệu , kiểm tra trắc nghiệm mà cũng được sử dụng tài liệu hả chị :))
   
 9. sunshine

  sunshine New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  7/4/11
  uh, mở thoải mái , chỉ sợ ko kịp mở thôi e:-"
   
 10. 37b14010652

  37b14010652 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  30/3/12
  Huhu... sợ quá. Khoá mình là khoá cuối cùng học môn này. Ko biết thầy có vớt hết ko hay thầy cứ để như mọi năm, thì toi cả tất.:((