Học lập trình di dộng ở đâu ?

bach9227/8/12

 1. bach92

  bach92 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  27/8/12
  Khái quát về Thị Trường Lập Trình Thiết Bị Di Động

  Nhu cầu sử dụng thiết bị di động đã trở nên rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Ước tính tại Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 50 triệu thuê bao di động hoạt động thường xuyên. Trong tương lai, thiết bị di động sẽ trở thành phương tiện chủ yếu để giao tiếp và làm việc. Ngày nay, người dân Việt Nam không chỉ sử dụng điện thoại với các tính năng cơ bản như nghe, gọi. Họ còn có nhu cầu cao hơn với chiếc dế yêu của mình. Chính vì thế chiếc điện thoại thông minh hay còn gọi là smartphone đã ra đời và thực sự đã mang đến một cuộc cách mạng cho các thiết bị di động, trong thời kì mà công nghệ số phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay. Và lý do để chiếc smartphone có giá trị, hấp dẫn với người tiêu dùng, chính là nhờ vào hệ điều hành và các ứng dụng mà chúng đang chạy.
  Nhắc đến các ứng dụng, chúng ta không thể không bất ngờ với con số 25 tỷ lượt ứng dụng được các thuê bao tải về điện thoại từ App Store (tính đến tháng 3/2012), và số lượt tải về từ Play Store (tên cũ là Android Market) là 11 tỷ lượt. Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp đã xây dựng kho ứng dụng di động riêng như F-Store của FPT, mStore của Tổng công ty Viễn thông Quân đội Viettel, LG Application Mobile của LG hay Nokia Ovi với phiên bản dành cho thị trường Việt Nam.


  Cơ hội việc làm cho Chuyên Viên Lập Trình Thiết Bị Di Động

  Có thể dễ dàng nhận thấy rằng chỉ với 1 ứng dụng nhỏ trên điện thoại, nhưng nếu nó được người dùng biết đến thì doanh thu mang đến cho doanh nghiệp và cá nhân làm ra nó chắc chắn là không nhỏ. Vì vậy, theo dự đoán, ngành công nghiệp ứng dụng mobile toàn cầu sẽ đạt 17.5 tỷ USD và năm 2012 với tốc độ phát triển lượng download hàng năm là 92%. Mức lợi nhuận khổng lồ từ ngành phát triển ứng dụng di động đến từ việc bán các ứng dụng cho người dùng (trung bình 1-5 USD) và sử dụng các ứng dụng làm công cụ quảng cáo. Theo thống kê, lợi nhuận từ ứng dụng di động được phân phối theo tỉ lệ bình quân 70% cho người phát triển và 30% còn lại cho chủ sở hữu kho ứng dụng.
  Cùng với đó nhu cầu về nhân sự cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng tăng nhanh chóng nhưng luôn trong tình trạng khan hiếm. Điều này không phải khó lý giải vì thị trường vẫn đang “khát” nhân lực CNTT nói chung trong khi ứng dụng di động lại là một trong những nhóm nghề hot của lĩnh vực này. Như thông tin ở trên, bạn có thể thấy các công ty phần mềm ở Việt Nam đang chú trọng vào phát triển phần mềm di động. Chính vì vậy, cơ hội tìm kiếm việc làm ở các công ty phần mềm là rất nhiều. Mức lương khởi điểm của các Lập Trình Viên Di Động khi mới ra trường từ 250 $. Khi có kinh nghiệm có thể lên đến 800 $, 1500 $... Ngoài ra, học viên còn có thể tự phát triển ý tưởng kinh doanh trên phần mềm của chính mình, bán sản phẩm trên Play Store hoặc App Store nếu đã có kinh nghiệm quản lý. Nếu các bạn yêu thích và muốn nắm bắt cơ hội làm chủ ngành thời thượng và có giá trị này thì hãy nhanh chóng gia nhập vào đội ngũ chuyên viên Lập trình Di Động tương lai đi nào.

  Nhận biết được tiềm năng phát triển lớn của ngành Lập trình ứng dụng Di động và sau một thời gian dài đầu tư chuẩn bị, tháng 6/2012 CNC APTECH đã chính thức triển khai chương trình đào tạo Lập Trình cho Thiết Bị Di Động (gọi tắt là MobiTech Pro). MobiTech Pro giúp cho các bạn học viên biết lập trình trên thiết bị di động một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất với những buổi học thực hành trên máy tính mô phỏng các hệ điều hành như iOS, Android được triển khai trên các thiết bị thật (iPhone, HTC, LG…). Được dạy để tạo ra các ứng dụng liên quan đến Multimedia (film, nhạc…) hoặc các ứng dụng liên quan đến bản đồ sử dụng Google Map và rất nhiều ứng dụng khác. Ngoài ra, học viên còn được dạy để thiết kế từ những công đoạn đầu tiên đến khi hoàn thành một phần mềm và kinh doanh chúng trên hệ thống market. Hiện nay, Aptech đã liên kết với các công ty tuyển dụng về Lập trình di động để các bạn sau khi ra trường sẽ có ngay việc làm.
  [TABLE="align: left"]
  [TR]
  [TD]Một tin vui dành cho các bạn đang muốn trở thành những chuyên viên Lập trình Thiết Bị Di Động: khi đăng ký khóa học “ Lập trình cho Thiết Bị Di Động” tại Aptech, bạn sẽ được hỗ trợ 20% học phí. Đặc biệt, CNC Aptech vừa liên kết với công ty Phát Triển Phần Mềm Máy Tính Trí Tuệ và Trung Tâm Giải Pháp Di động TMA để giới thiệu việc làm cho các học viên của khóa Lập trình Di Động sau khi ra trường.
  Liên hệ:
  Hệ thống đào tạo CNTT Quốc Tế Aptech
  392, Hoàng Văn Thụ, P4, Q. Tân Bình, TP. HCM
  ĐT: (08) 62 966 141 – YM: mobitechpro
  Website: http://www.cncaptech.edu.vn

  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]