Học Ngữ Pháp Sao Cho Hiệu Quả

Smartcom.vn16/1/14

 1. Smartcom.vn

  Smartcom.vn New Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/12/13
  Chuyên gia Nguyễn Anh Đức đến từ Smartcom Việt Nam khuyên chúng ta cần luyện nói và ngữ pháp đồng thời khi học tiếng Anh. Các lý do cho việc này như sau:

  1. Ngữ pháp tồn tại trong lời nói và được trau dồi qua quá trình nói:
  Trẻ em bắt đầu tập nói không xuất phát từ việc học ngữ pháp. Ngữ pháp được rèn luyện khi trẻ nói đi nói lại nhiều lần và thậm chí chẳng cần biết mặt chữ, khi được rèn luyện nhiều, ngữ pháp của trẻ luôn đúng.

  [​IMG]

  Học ngữ pháp cần kết hợp học nói - Đó là nguyên tắc cơ bản khi Smartcom xây dựng khóa Speaking Grammar

  2. Lời nói ra đời trước chữ viết:
  Ngữ pháp được các nhà ngôn ngữ học tổng hợp và đúc rút từ lời nói được truyền từ đời này qua đời khác. Cũng từ logic đó, khi học ngữ pháp cần đi liền với lời nói, không nên học ngược theo kiểu học ngữ pháp qua sách vở rồi học nói sau vì như vậy khi nói sẽ khó nhớ được các ngữ pháp trong sách vở và áp dụng rất vất vả.

  3. Ngữ pháp suy cho cùng là thói quen âm thanh:
  Người học nghe thế nào sẽ nói lại như vậy, nghe nhiều thành quen, nói nhiều sẽ nhớ. Các chuỗi âm thanh được thấm dần từ ngày này qua ngày khác thông qua luyện tập, nhờ vậy ngữ pháp chuẩn và không bị sai, trong khi giao tiếp rất lưu loát.

  Vậy, cách học ngữ pháp và nói hiệu quả là thế nào?
  - Để diễn đạt cơ bản, người học cần nắm vững 5 cụm từ tiếng Anh cơ bản gồm: Cụm danh từ, cụm động từ, cụm tính từ, cụm trạng từ, cụm giới từ.

  - Để diễn đạt các ý phong phú hơn bằng các câu phức tạp, người học cần học khoảng 80 mẫu câu điển hình của tiếng Anh.
  Kết hợp hai điều trên, người ta hoàn toàn có thể diễn đạt bất cứ ý tưởng nào sang tiếng Anh.
  Việc học ngữ pháp cần kết hợp với âm thanh. Quy trình học được thực hiện trình tự từ việc nghe để thấm âm thanh đến nói – đọc – viết để ghi nhớ.
  Đây chính là những nguyên lý cơ bản được áp dụng trong khóa họcSpeaking Grammar tại Smartcom, kết hợp giữa trao đổi trực tiếp với giáo viên và công cụ trực tuyến qua Hybrid Learning.
  Để tìm hiểu thêm về khóa học Speaking Grammar và phương pháp học tiếng Anh tại Smartcom, vui lòng truy cập: Smartcom.vn
   
  Last edited by a moderator: 16/1/14