Học Tại Trường Hay Tự Học Tiếng Anh?

tuan123456789199813/10/16

 1. tuan1234567891998

  tuan1234567891998 Member

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  20/7/16
  Địa chỉ học tiếng nhât online
  Chia sẻ với bạn cach hoc tieng nhat nhanh nhat
  Chia sẻ bí quyết học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

  Vai trò của tiếng Anh đối với cuộc sống ngày nay là điều không cần bàn cãi. Vai trò này được thể hiện rõ và dễ nhận thấy qua sự xuất hiện của hàng trăm hay hàng ngàn cơ sở đào tạo tiếng Anh ở bất kỳ tỉnh thành nào, với hầu hết các trình độ và kỹ năng mà chúng ta cần, thỏa mãn bất kỳ nhu cầu nào của người học.

  Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người quyết định tự học tiếng Anh thông qua các tài liệu như băng, đĩa, học qua internet, thành lập các nhóm cùng học như: các câu lạc bộ tiếng Anh, các lớp học nhóm,…

  Giữa học tại các trung tâm đào tạo và tự học, hình thức học nào có nhiều ưu điểm hơn?


  Học tại trường có rất nhiều thuận lợi

  Không chỉ môn tiếng Anh mà với bất kỳ môn học nào, được đào tạo theo chương trình cụ thể tại các trường, các cơ sở, trung tâm đào tạo,… có nhiều thuận lợi.

  Những ưu điểm của việc học tại trường

  – Không chỉ được hướng dẫn bởi các giảng viên, giáo viên có trình độ chuyên môn, có khả năng sư phạm, chúng ta còn được hưởng các trang thiết bị hiện đại cần thiết cho việc học tập cũng như môi trường rèn luyện thực sự.

  – Các giảng viên, giáo viên là những người đi trước, có nhiều kinh nghiệm nên sẽ hướng dẫn chúng ta theo đúng những thế mạnh, điểm yếu của mình.

  – Việc phải tuân theo nội quy, chương trình học được đề ra giúp chúng ta luôn phải chú tâm học tập, ôn luyện. Nhờ đó, chúng ta sẽ sớm hình thành thói quen học tập hiệu quả.

  Những điểm chưa thuận lợi ở những trường đào tạo

  Tuy nhiên, việc theo học tại các trường, các trung tâm đào tạo cũng có những điểm chưa hoàn thiện khiến ngày càng có nhiều người ngần ngại tìm đến.

  – Các khóa học này đòi hỏi chúng ta phải có sự đầu tư không nhỏ về thời gian và tài chính.

  – Phải theo học tập trung tại trường cũng khiến nhiều người ái ngại bởi phải đi quãng đường tới trường khá xa, dù dưới thời tiết mưa hay nắng.

  – Nhiều trường, trung tâm đào tạo quảng cáo có giáo viên bản xứ đứng lớp giảng dạy nhưng trên thực tế, rất nhiều trong số giáo viên này là… Tây ba-lô hoặc là những người từ các nước Đông Âu – nghĩa là họ là “Tây” nhưng không phải người bản xứ nói tiếng Anh.

  – Trừ những trường và trung tâm đào tạo nổi tiếng (và rất đắt tiền), còn lại thì các lớp học thường đông học viên, giáo viên khó quan tâm tới từng người, các học viên ít có cơ hội thực hành và trao đổi.

  – Khi chúng ta cần học những khóa học hay kỹ năng không thông dụng (chẳng hạn: tiếng Anh cho ngành xây dựng, hoặc khi chúng ta chỉ cần học chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình tiếng Anh) thì rất khó tìm được trường, lớp phù hợp.

  studying in class

  Tự học là một quyết định can đảm và tuyệt vời

  Tự học tiếng Anh đang là một xu hướng. Nhưng khi quyết định tự học tiếng Anh, hãy lường trước được những khó khăn và thuận lợi mà tự học mang lại.

  Tự học cũng mang lại rất nhiều thách thức

  – Đòi hỏi người học phải có động lực thật sự, phải có sự kỷ luật cao đối với bản thân. Khi tự học, ngoài mình ra, không có ai giám sát quá trình rèn luyện của chúng ta.

  – Tự học tại nhà khiến chúng ta không có môi trường học tập sôi động, không có bạn học để thi đua. Điều này có thể được hạn chế một phần khi chúng ta tham gia các nhóm tự học, các quán café tiếng Anh hoặc câu lạc bộ tiếng Anh (hầu hết các trường Đại học đều có, mọi người có thể tham gia miễn phí).

  – Nguồn tài liệu để tự học rất dồi dào nhưng cũng khiến chúng ta gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm chương trình học phù hợp với mình.

  Tự học có những lợi thế hơn hẳn so với việc học tại trường

  – Tự học là một điều rất tốt, giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí thay vì tham gia các chương trình học tại trường.

  – Việc tự học cũng giúp chúng ta chủ động được thời gian sao cho hài hòa với đời sống và các công việc khác. Chúng ta có thể tự học vào mỗi tối sau khi đã xong công việc trong ngày, hoặc tự học vào những ngày cuối tuần.

  – Với nguồn tài liệu học dồi dào và đa dạng, chúng ta có thể chọn học theo bất kỳ giáo trình nào phù hợp với nhu cầu mình.

  – Tự học giúp chúng ta rèn luyện tác phong học tập tự giác, có nguyên tắc và khiêm tốn. Những đức tính này không chỉ giúp chúng ta trong học tập, mà còn theo chúng ta suốt cuộc đời.

  Việc lựa chọn tự học tiếng Anh tại nhà, tại các câu lạc bộ hay quán café tiếng Anh đang ngày càng chiếm được sự tin tưởng của những bạn trẻ.

  Còn bạn?

  Hiện tại bạn đã/ đang đi học tại trung tâm ngoại ngữ hay tự học tại nhà? Bạn thấy có những khó khăn, thuận lợi nào?

  Hãy comment bên dưới để chia sẻ quan điểm của mình nhé.