Học tiếng anh qua phim Firends có phụ đề song ngữ

tui_cute_I22/1/15

 1. tui_cute_I

  tui_cute_I New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  21/1/15
  Học tiếng anh qua phim Friends có phụ đề luôn là một trong số những lựa chọn duy nhất của những ai đang mong muốn hiểu được cách phát âm của người bản xứ cũng như cách họ sử dụng tiếng lóng hằng ngày. Chúng ta cùng tìm hiểu 1 tí xíu về lý do vì sao phải học tiếng anh với bộ phim Friends siêu kinh điển này nhé.

  Những ngày cuối tháng 9, rất nhiều các tờ báo, các tờ tạp chí và các trang web tin tức uy tín nổi tiếng như BBC, CNN, The Guardian, The Telegraph, Variety đã dành những bài viết nói về những tập phim Friends này (Tên tiếng việt: Những người bạn). Tại Thành Phố New York, Quán cafe trong bộ phim Friends cũng được rất nhiều người xếp hàng chụp hình chung nhân kỷ niệm 20 năm phát sóng. Và bên cạnh đó, Sức thu hút của bộ Friends này còn lan đến những Fanpage kỹ niệm bộ phim hài tiếng anh này. Độ nóng của Friends vẫn còn rất lớn dù cho bộ phim học tiếng anh hài hước này đã kết thúc cách đây tròn một thập kỹ.
  [​IMG]
  Hình ảnh cách học tiếng anh qua phim Friends​

  Với nhiều tình huống khác nhau, Bối cảnh của bộ phim Friends này phần lớn xoay quanh những những cuộc tranh luận, những mối quan hệ phức tạp của các nhân vật chủ yếu tại quán cafe Central Perk.Độ dài của mỗi tập phim chỉ 20 phút và xoay quay những chủ đề mà tất cả mọi người đều phải gặp 1 lần ở độ tuổi 20 đến 30. Đó là những rắc rối về công việc, tình cảm, các mối quan hệ gia đình, bạn bè .. Bộ phim Friends này luôn xếp hạng đầu và được tôn vinh như một bộ phim Sitcom thành công nhất từ trước đến giờ.

  Vì sao nên học tiếng anh với phim Friends ?

  1.Bạn được nghe giọng thật của diễn viên bản xứ

  Tất cả các bộ phim Sitcom chỉ được quay và công chiếu trong 2-3 ngày. Chính vì vậy các diễn viên hoàn toàn không được thu âm, cũng như lồng tiếng. Vì vậy khi xem phim, bạn đang nghe chất giọng thật của các diễn viên.

  2. Các bạn cố gắng nghe, hiểu, nếu chưa hiểu thì mở vietsub coi hoặc mở từ điển ra dò, Cố gắng nhớ cách phát âm đúng và sau đó thực hành chúng với bạn bè, Một vở kịch chẳng hạn, sẽ rất vui phải không nào

  3.- Hiểu được sự khác nhau giữa ngôn ngữ viết và ngôn ngữ nói như:

  – Ngôn ngữ viết: The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it. (Giá 5 đô-la là hợp lí, tôi quyết định mua).

  – Ngôn ngữ nói: It was, like, five bucks, so I was like “okay”.

  4. Làm quen với các tiếng lóng được sử dụng hằng ngày tại địa phương/nước đó.

  Ví dụ, bạn có thể bắt gặp trong một bộ phim nào đó “Give me the freaking keys!” (Đưa tôi cái chìa khóa nào!) nhưng bạn không thể tìm được từ “freaking” (mang nghĩa nhấn mạnh) trong từ điển.

  - Giúp bạn phát âm chuẩn giống các diễn viên trong phim.

  - Bắt kịp tốc độ nói hằng ngày của người Mỹ hoặc Người Anh.

  - Cảm thấy sự thú vị khi luyến láy hoặc nhấn mạnh và phát âm với nhiều cảm xúc khác nhau.

  Những lợi ích khi học tiếng anh qua phim sẽ không thể hiệu quả nếu thiếu đi sự quyết tâm cũng như đam mê và thời gian luyện tập hằng ngày của bạn. Chính sự cần mẫn siêng năng hằng ngày mới mang lại cho các bạn một kết quả học tiếng anh tốt nhất. Dù bạn chọn cho mình cách học tiếng anh qua phim, hoặc học tiếng anh qua bài hát, học tiếng anh qua video.. Tất cả những cách đó đều là đồ bỏ nếu bạn không tự mình rèn vào một khuôn khổ. Chỉ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng 1 ngày luyện tập phương pháp học tiếng anh qua bộ phim Friendsnày. Hãy thử học và cảm nhận hiệu quả của cách học tiếng anh này nhé.

  Nếu bạn muốn thử một lần học tiếng anh qua phim với các bộ phim hay và hấp dẫn, Hãy học chung với mình nhé. Website phimanhvan.com có một vài bộ phim học tiếng anh được các trung tâm anh ngữ chọn dạy trong phần kỹ năng nghe và phát âm đó. Ngoài ra còn có rất nhiều các tài liệu hỗ trợ các bạn cách phát âm như [Vietsub]Pronunciation Workshop, các từ điển học tiếng anh qua hình ảnh, Các phần mềm từ điển tiếng anh và đầy đủ những gì bạn cần để học tiếng anh. Điều chưa đầy đủ duy nhất trong quá trình này đó là: Đam Mê và quyết tâm của bạn.

  Cố lên nhé.
   
  1 People like this

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. good firends tieng viet

  ,
 2. phim my co phu de song ngu anh viet

  ,
 3. friends song ngu

  ,
 4. lợi ích khi xem phim phụ đề song ngữ,
 5. download phim friends song ngữ,
 6. cach tai phim co phu de song ngu,
 7. học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ,
 8. friends phụ đề song ngữ,
 9. xem phim những người bạn phụ đề song ngữ anh việt