Hội thảo "Kĩ năng trả lời phỏng vấn hiệu quả"

Nấm Mirs26/3/11

 1. Nấm Mirs

  Nấm Mirs New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  19/3/11
  Kì vừa qua, CLB Kỹ năng kinh doanh(BSC) Học viện Ngân Hàng kết hợp với công ty FTMS global, công ty Deloitte Việt Nam và công ty Chứng khoán Thăng Long đã tổ chức thành công Hội thảo “Kỹ năng trả lời phỏng vấn hiệu quả” trong chuỗi series “Thử sức cùng nhà tuyển dụng” tại Hội trường lớn Học viện Ngân Hàng.
  Chương trình là 1 cuộc thi dành cho các bạn sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội và TPHCM, giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm với việc xin việc thật sự với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Kiểm Toán, Tài chính (Công ty Deloitte Việt Nam và công ty CK Thăng Long). Tham gia vào chương trình này các bạn sinh viên ngoài việc học hỏi được các kỹ năng trả lời phỏng vấn hiệu quả để từng bước chinh phục nhà tuyển dụng, các bạn còn có cơ hội có thể trở thành nhân viên chính thức của Thang Long securities và Deloitte Việt Nam. Chính điều này đã thu hút một lượng lớn các bạn sinh viên trong các trường trên địa bàn thành phố đến với hội thảo.
  Untitled.jpg
  PB064513.jpg

  Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ CLB ghi-ta và CLB Kĩ năng kinh doanh Untitled1.jpg

  Sau những giây phút thư giãn, chương trình đến với phần chính là phần chia sẻ những bí quyết tạo nên buổi phỏng vấn thành công của chị Hoàng Thái Hà đến từ công ty FTMS.
  Untitled3.jpg

  Theo chị bí quyết thành công trong buổi phỏng vấn là sự chuẩn bị kỹ lưỡng, một thái độ tích cực, và phải thật sự trung thực. Với tư cách là người đi trước, nhiều trải nghiệm, chị khuyên các ứng viên nên đi trước thời gian phỏng vấn để đảm bảo đã sẵn sàng cho giây phút căng thẳng phía trước.Hơn nữa vấn đề trang phục cũng rất quan trọng. Nên mặc trang phục công sở để có được vẻ bề ngoài nghiêm túc và chuyên nghiệp. Ăn mặc gọn gàng và trải chuốt sẽ có ấn tượng tốt hơn là đơn giản. Và chị nhấn mạnh ở việc lắng nghe chăm chú – Đây là yếu tố quan trọng nhất tạo nên hiệu quả của cuộc phỏng vấn. Chị khuyên “Hãy lắng nghe những câu hỏi mà bạn được hỏi để trả lời thẳng thắn, dứt khoát và đầy đủ. Không nên nói quá nhiều hoặc lạm dụng những ưu điểm của bạn một cách thái quá.”
  Kết thúc phần chia sẻ, hội thảo tiếp tục với phần “Phỏng vấn trực tiếp”. Hai sinh viên may mắn có cơ hội trả lời phỏng vấn trực tiếp trên sân khấu. Và các nhà tuyển dụng chính là các đơn vị tài trợ công ty Delloite và Công ty Chứng Khoán Thăng Long.
  Untitled4.jpg
  Qua phần này các bạn sinh viên đã được chính các nhà tuyển dụng phân tích những điểm mạnh hay những lỗi thường vấp phải khi trả lời phỏng vấn.
  Phần cuối hội thảo, một lần nữa các bạn sinh viên trong hội trường lại có cơ hội được vận dụng những đều vừa thu lượm được cũng như thực hành khả năng xử lý tình huống qua phần trò chơi. Trò chơi có sự tham gia của 2 đội chơi, mỗi đội 2 người.Người chơi đưa ra cách xử lí tình huống trong 2 clip do CLB BSC đã thực hiện.
  Untitled5.jpg
  Phỏng vấn là một bước không thể thiếu trên hành trình tiến tới công sở đặc biết đối với sinh viên kinh tế, một buổi phỏng vấn ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng nhưng đôi khi nó đưa bạn đến những tình huống khó xử dở khóc dở cười do những sai sót vô tình của bạn gây nên.
  Qua buổi hội thảo có thể nhận thấy rằng những yếu tố như trình độ chuyên môn, khả năng bản thân là điều kiện cần nhưng chưa đủ để chinh phục nhà tuyển dụng.Các đơn vị tài trợ, tổ chức giáo dục FTMS cùng CLB BSC HVNH nỗ lực tổ chức hội thảo nhằm cung cấp hành trang cần thiết cho mỗi sinh viên tỏa sáng để chiếm lĩnh cơ hội việc làm.
   
  3 Peoples like this
 2. linkmiu

  linkmiu Già vì học

  Bài viết:
  740
  Đã được thích:
  2,064
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  cái này hay à nha.:taon:
   
 3. linkmiu

  linkmiu Già vì học

  Bài viết:
  740
  Đã được thích:
  2,064
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  cơ mà diễn ra rồi chứ k phải sắp tổ chức mới à:wth:
   
 4. BigBang

  BigBang Well-Known Member

  Bài viết:
  854
  Đã được thích:
  504
  Điểm thành tích:
  93
  Tham gia ngày
  6/3/11
  mod xì pam kìa.
  mà cái này tổ chức lâu chưa nhỉ, sắp tới có hội thảo tương tự ntn k bạn
   
 5. linkmiu

  linkmiu Già vì học

  Bài viết:
  740
  Đã được thích:
  2,064
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  :phedo:này thì spam:huhon::oimau::cuoideu:
   
 6. bokogat Kận

  bokogat Kận New Member

  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  2/4/11
  BSC còn nhiều ... ^^ ;;)