Hỏi về chuyên ngành

Thảo luận trong 'Hỏi đáp, thảo luận' bắt đầu bởi sakura_duong, 21/11/13.

 1. sakura_duong New Member

  Anh chị cho e hỏi e đang học khoa ngân hàng sau này khi học chuyên ngành thì bắt buộc phải học chuyên ngành ngân hàng ạ? nếu em muốn học chuyên ngành tài chính thì e phải đăng kí chuyên ngành 2 phải k ạ? nhưng e nghe nói học tài chính hay ngân hàng thì bằng giống nhau thì có nên học văn bằng 2 tài chính hay k? cuối cùng là nếu em muốn học văn bằng hai thì em phải làm thế nào ạ?. mong anh chị giúp đỡ gải đáp thắc mắc của em. cảm ơn anh chị nhiều :)
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
 2. tranhung1712

  tranhung1712 Spammer

  Tham gia ngày:
  5/3/11
  Bài viết:
  3,566
  Chào bạn :)
  Nếu bạn đang học khoa NH thì đến hết năm 3 bạn sẽ được lựa chọn các hướng chuyên sâu sau: Quản lý tín dụng, Quản lý tài chính NHTM, Kinh doanh ngân quỹ, Quản trị tài sản và nguồn vốn hoặc tài trợ thương mại.
  Dù lựa chọn chuyên ngành gì thì bằng vẫn ghi Tài chính ngân hàng, còn bảng điểm sẽ ghi theo hướng chuyên sâu. (theo k12 là thế)
  Các môn khoa NH vs TC cũng ko khác nhau nhiều lắm. Nên việc bạn lựa chọn học chuyên ngành 2 là TC thấy ko có ích nhiều lắm.
  Hồi mình đi nghe hướng dẫn đk chuyên sâu các cô kết luận 1 câu như này này "việc các em lựa chọn chuyên sâu chỉ giúp các em hiểu biết nhiều hơn, còn ko ảnh hướng đến lựa chọn nghề nghiệp, nói chung là học cái nào nó cũng như nhau" :3
 3. sakura_duong

  sakura_duong New Member

  Tham gia ngày:
  16/5/13
  Bài viết:
  3
  Nhưng em nghe mọi người nói là học tài chính thì có thể làm trong ngân hàng đk nhưng học ngân hàng thì không làm trong tài chính được điều này có đúng không ạ?
 4. tranhung1712

  tranhung1712 Spammer

  Tham gia ngày:
  5/3/11
  Bài viết:
  3,566
  Cái này còn tùy thuộc vào tầm hiểu biết của bạn thôi :v

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. hướng chuyên sâu học viện ngân hàng

  ,
 2. học viện ngân hàngđăng ký hướng chuyên sâu là rì