Hỏi về thuế Tiêu thụ đặc biệt.

huyenjets8/6/12

 1. huyenjets

  huyenjets New Member

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/6/11
  Các bạn giúp tớ giải đáp thắc mắc này nhé : Theo Thông tư 64 :

  Giá dịch vụ chưa có thuế GTGT làm căn cứ xác định giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một số dịch vụ quy định như sau:
  a) Đối với kinh doanh gôn (bao gồm cả kinh doanh sân tập gôn) là doanh thu chưa có thuế GTGT về bán thẻ hội viên, bán vé chơi gôn, bao gồm cả tiền bán vé tập gôn, tiền bảo dưỡng sân cỏ, hoạt động cho thuê xe (buggy) và thuê người giúp việc trong khi chơi gôn (caddy), tiền ký quỹ (nếu có) và các khoản thu khác liên quan đến chơi gôn do người chơi gôn, hội viên trả cho cơ sở kinh doanh gôn. Trường hợp khoản ký quỹ được trả lại người ký quỹ thì cơ sở sẽ được hoàn lại số thuế đã nộp bằng cách khấu trừ vào số phải nộp của kỳ tiếp theo, nếu không khấu trừ thì cơ sở sẽ được hoàn theo quy định. Trường hợp cơ sở kinh doanh gôn có kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ khác không thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như: khách sạn, ăn uống, bán hàng hóa, hoặc các trò chơi thì các hàng hóa, dịch vụ đó không phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

  Tớ có 2 thắc mắc :
  1. Vậy tiền vé bán xem chơi gôn và kinh doanh chơi gôn có chịu thuế TTĐB không ?
  2. Giả sử trong tháng Dn trả lại 1 khoản tiền ký quỹ ( chẳng hạn tháng 5 ) thì tháng sau ( tháng 6 ) mới đc khấu trừ vào khoản Thuế TTĐB phải nộp đúng không ?

  Thắc mắc của tớ là ở bài 7- trang 144- SBT

  Tớ cảm ơn.
   
 2. mattron

  mattron New Member

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  8/12/11
  Hị hị, thầy Tâm bảo bài mấy bài 7,8 không thi nên không thầy ko chữa.
  Theo tớ làm thì tiền bán vé xem không chịu thuế ttđb, tớ tính số thuế ttđb trong tháng này bao gồm cả tiền ký quỹ, rùi trừ đi số ttđb của số tiền ký quỹ trả lại ra thuế ttđb phải nộp trong kỳ.
   
 3. sushior

  sushior New Member

  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  23/3/11
  vé gôn ko tính ttdb