Hồng Sâm là gì, cách sản xuất hồng sâm Hàn Quốc

dldenhat23/7/16

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  23/4/16
  Hồng sâm hàn quốc chính là Nhân Sâm tươi hàn quốc đủ 6 năm tuổi, được chọn lựa loại tốt nhất, có đầy đủ các dược chất phải có trong nhân sâm hàn quốc, sau đó đem hấp cách thủy cho đến khi tỉ lệ nước trong củ sâm chỉ còn dưới 15%, rồi được ép khô, phần trong củ sâm mang màu hồng đỏ sau khi hấp nên được gọi là Hồng sâm (Red Ginseng). Nếu như Sâm tươi có thể không thíc hợp với cơ địa, thể trạng của một số người và chứa một vài tạp chất không tốt thì Cao Hồng Sâm Hàn Quốc là sản phẩm phù hợp với tất cả.
  [​IMG]
  Thêm vào đó, Hồng sâm đã mang thêm nhiều chất Saponin (thành phần chính tạo nên những hiệu quả của Nhân sâm) trong quá tình hấp. Thông thường, trong Nhân sâm tươi chứa khoảng 10 thành phần Saponin tuy nhiên sau khi trải qua những công đoạn hấp cách thủy thành Hồng sâm, Hồng sâm Hàn Quốc có thể sở hữu đến 35 thành phần Saponin có ích cho sức khỏe. Vì vậy, trong nhóm sản phẩm Nhân sâm - Hồng sâm, Hồng sâm củ khô được xem là sản phẩm hàng đầu.
  Phương pháp chế biến Hồng sâm Hàn Quốc:
  Quý trình chế biến truyền thống hấp hơi nước sấy khô tự nhiên để tạo ra sản phẩm Hồng sâm được người Hàn Quốc đúc kết qua hơn nghìn năm. Hồng sâm Hàn Quốc mang màu hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen dựa theo tỉ lệ nước trong hồng sâm.
  Trong quá trình chế biến, Hồng sâm hàn quốc được tỉa hết rễ phụ. Nếu chế biến để là hồng sâm khô đóng trong hộp thiếc thì sẽ được sấy khô nén chặt đóng hộp, còn nếu dùng để tạo ra các sản phẩm khác như tinh chất hồng sâm, bột hồng sâm, cao hồng sâm thì thường được phối hợp cùng một số dược liệu khác như nấm linh chi, táo đỏ, đông trùng hạ thảo hay sâm angelica gigas và nhiều thảo dược khác dựa theo phương thuốc cổ truyền.
  Cách sản xuất hồng sâm hàn quốc:
  1. Nhân sâm tươi hàn quốc sau khi thu hoạch được vệ sinh.
  2. Cắt tỉa các rễ phụ chỉ để lại rễ chính của nhân sâm tươi.
  3. Đem nhân sâm tươi đi hấp hơi nước để làm ra hồng sâm.
  4. Hấp sấy hồng sâm khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.
  5. Hồng sâm hàn quốc được phân loại qua bề ngoài.
  6. Quá trình sàng lọc mô hồng sâm hàn quốc dựa vào ánh sáng.
  7. Tùy thuộc vào trọng lượng để phân loại hồng sâm.
  8. Đo độ ẩm của hồng sâm trước khi nén chặt.
  9. Đóng gói sản phẩm bằng tay.
  10. Đóng gói trong hộp thiếc bằng máy.
  Nguồn: Cao Hồng Sâm Hàn Quốc Nguyên Chất Chính Hãng
   

Chia sẻ trang này

Share