Hướng dẫn an toàn máy khoan nằm

haynhekiem617/1/13

 1. haynhekiem6

  haynhekiem6 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  7/12/12
  Khi xử lý một máy khoan trong công tác điều quan trọng là phải có cơ chế đề phòng an toàn. Bạn cần phải nhận thức được môi trường xung quanh đối với bác cũng như biết làm thế nào để xử lý đúng đắn các thiết bị.Có nhiều loại máy khoan: máy khoan cần, máy khoan nhiều trục v.v…Chúng ta phải biết cách vận hành an toàn từng loại máy móc sao cho hiệu quả. Công nhân phải học qua khóa huấn luyện an toàn lao động.
  Các tai nạn thường xảy đối với máy khoan:
  khi đang khoan vật liệu dẻo sẽ xuất hiện phoi dây, phoi dây sẽ quay với mũi khoan thường văng vào mặt,làm xây xát tay công nhân
  Trường hợp thiết bị bị lỏng thiết bị sẽ bay ra dính vào người vận hành
  Những bộ phận quay nhanh của máy khoan như trục chính hoặc chém đứt tay người vận hành
  Điện giật: do hở dây dẫn điện, chạm điện ra vỏ máy, từ các dây dẫn, ổ cắm điện..
  Bỏng: Kim loại nóng được làm nóng do ma sát. Thiết bị có tốc độ cao, phoi ra nhiều và liên tục, phoi ra thành dây dài, quấn và văng ra xung quanh phoi rất nóng, phoi vụn có thể bắn vào người đứng ở phía đối diện công nhân đang gia công.
  Bụi công nghiệp: Gây các tổn thương cơ học ra các BNN, gây cháy nổ, hoặc ẩm điện gây ngắn mạch…
  Nhiễm độc: Chất độc công nghiệp xâm nhập vào cơ thể con người qua quá trình thao tác, tiếp xúc…
  Nguy hiểm nổ: Nổ hóa học và nổ vật lý.
  Trước khi sử dụng máy khoan, phải kiểm định kỹ phần đuôi côn của mũi khoan nếu phần côn bị xước, mòn vẹt thì phải thay thay mũi khoan mới. Lí do là vì khi lắp phần côn sẽ không kẹp chặt được, mũi khoan sẽ văng vào công nhân; phải đậy các bộ phận chuyển động
  Trong quá trình thao tác máy khoan, người công nhân phải mang trang thiết bị bảo hộ lao động gọn gàng, tay áo phải cài khuy và tuyệt đối không mang găng tay trong quy trình vận hành máy khoan; cho máy chạy thử không tải.kiem dinh coi mũi khoan tốt chưa.
  Khi khoan phải cho mũi khoan ăn ít ít muốn thay đổi tốc độ phải dừng đứng máy.
  Trước khi khoan phải kiểm tra độ vững chắc và lực kẹp của vật khoan, nếu không, trong quy trình khoan vật sẽ bị nới lỏng quay theo mũi khoan. Trường hợp nếu dùng tay giữ chi tiết lại, tay dễ có khả năng bị chấn thương vì cuốn vào chi tiết khoan hoặc mũi khoan, còn nếu có giữ chặt chi tiết gia công đi nữa thì mũi khoan có thể bị gẫy và chi tiết gia công có thể văng ra gây tai nạn; cần phải kiem dinh các chi tiết 1 cách chặt chẽ.

  Xem thêm về dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn tại http://kiemdinhvn.com