Hướng dẫn cách chọn mua RAM máy tính tốt nhất phù hợp cấu hình P.2

hoagyenn20/8/16

 1. hoagyenn

  hoagyenn Member

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  17/5/16
  Khi tính toán tới giá cả và hiệu quả sử dụng, laptop cũ 4GB là con số hoàn hảo, ít nhất là hiện tại. Trong việc sử dụng máy tính mỗi ngày, bạn chẳng thể sử dụng hết 4GB đâu – trừ khi bạn giống tôi, để 116 tab Chrome hiển thị file Flash nặng.
  Crucial là hãng nổi tiếng trong giới game thủ.
  Ngay cả game nặng và đắt đỏ cũng chạy ổn chỉ trên máy 4GB. Bạn cũng có thể thoải mái tận hưởng độ mượt khi chạy Photoshop hoặc chỉnh sửa video. Ngoại trừ những mục đích này, 4GB là con số các bạn nên hướng tới cho RAM.
  [​IMG]
  8GB và hơn thế nữa
  Up RAM lên 8GB cũng chưa gọi là ghê gớm, giá laptop nhất là khi muốn xây dựng 1 hệ thống làm việc đòi hỏi máy mạnh. Biểu hiện của máy thay đổi từ 4GB lên 8GB cũng chẳng có gì đáng kể, nhưng nó cũng mở ra nhiều cánh cửa khác.
  Trừ phi bạn cần sử dụng hết 8GB cho mục đích nào đó về tính toán, bạn có thể… Việc này sẽ làm cho máy chạy tốt hơn 1 chút trong 1 số trường hợp, cải thiện bảo mật máy tính và gây áp lực ít hơn lên ổ cứng.
  Kingston đã nằm trong giới những dia chi ban laptop cu hãng RAM nổi, và đang là sự lựa chọn cho nhiều người.
  Dưới cặp mắt của game thủ, tốn 8GB cho máy là sự đảm bảo chắc chắn; Tuy nhiên, những người sử dụng máy tính để làm việc chuyên nghiệp, ví như 1 nơi chạy các phần mềm quản cáo, 8GB là lựa chọn thích hợp để mọi thứ thật mượt mà.
  Bạn chắc để ý được là chúng tôi không đưa ra lời khuyên gì về mua RAM 3, 6 hay 12GB cả. Ví dụ như bạn có được dung lượng RAM 6GB, bạn sẽ phải cần có lượng DIMM rất lạ (1 thanh ram DIMM tiếp xúc với laptop cu dell chân đế RAM trên cả 2 mặt). Trong trường hợp này, bạn sẽ cần 3 thanh RAM DIMM 2GB, và vì vậy bạn sẽ không vận hành được máy trên băng thông đôi (Dual Channel Configuration).
  Bộ nhớ băng thông đôi cho phép CPU tiếp nhận đồng loạt 2 DIMM, cần thiết cho việc chuyển đổi bộ nhớ sử dụng 64-bit gấp đôi thành 128-bits. Trong quá trình chơi game hoặc sử dụng máy bình thường, bạn có thể không nhận ra sự khác biệt giữa băng thông đơn (chỉ 64 bit) và băng thông đôi (128 bits), nhưng đối với việc tải và trình chiếu video hay audio thì sẽ cho thấy hiệu quả rõ rệt.
  Corsair luôn là hãng RAM mà chúng tôi thích.
  Để có thể sử dụng băng thông đôi (dual channel memory bus), bạn cần lượng DIMM là bội của 1 số chẵn (không chứa số lẻ), vì vậy 3, 6 và 12 không thích hợp. Tuy nhiên, trừ phi bạn muốn làm việc sử dụng nhiều RAM, dell precision m4700 lợi ích có được từ việc có nhiều RAM lớn hơn việc sử dụng lượng băng thông gấp đôi này.

  Có 1 ngoại lệ - băng thông gấp 3. Đối với chip LGA1366 Core i7 chẳng hạn, bộ nhớ có thể có băng thông tăng gấp 3 bằng cách sử dụng nhiều 3 DIMM giống nhau, nghĩa là RAM 6 và 12GB thực tế hơn.
   

Chia sẻ trang này