Hướng dẫn phát WiFi bằng Laptop với phần mềm Wi-Host

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Dương Nhung, 27/7/16.

 1. Dương Nhung Member

  Có khá nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng laptop cu chia sẻ mạng kết nối WiFi từ Laptop tới các thiết bị xung quanh, Wi-Host là một trong số đó. Phần mềm có cách sử dung khá đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng. Đặc biệt có thể tương thích với hệ điều hành Windows 10. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước thiết lập Laptop của mình trở thành trạm WiFi di động, có thể chia sẻ tới mọi thiết bị từ điện thoại đến Laptop khác.
  [​IMG]
  Bước 1:
  Tải phần mềm Wi-Host về máy tính và giải nén. Trong file có chứa 2 tùy chọn khác nhau dành cho các hệ điều hành khác nhau gồm: Windows Vista trở lên vàWindows 8 trở lên. Bạn hãy tích vào thư mục dành laptop gia re cho phiên bản hệ điều hành máy tính đang dùng.
  Lưu ý: Wi-Host không hỗ trợ cho Windows XP.
  Bước 2:
  Để sử dụng phần mềm, chúng ta chạy chương trình dưới quyền quản lý(administrator) của Windows. Do vậy, bạn kích chuột phải vào file Wi-Host.exe, sau đó chọn Run as administrator từ cửa sổ menu bật mở.
  Bước 3:
  Tiếp theo, để kiểm tra máy tính của mình có được hỗ trợ tính năng phát Wi-Fi hay không, bạn kích vào nút Hosted Netword Supported trên giao diện chính của chương trình.
  Bước 4:
  Nếu máy tính của bạn có hỗ trợ tính năng này sẽ xuất hiện cửa sổ mới. Nhấn OK.
  Bước 5:
  Tại giao diện chính của phần mềm, bạn chọn phần Setup Hosted Network hoặc nhấn vào tab Setup New Hosted Network để thiết lập trạm phát Wi-Fi.
  Bước 6:
  Giao diện mới xuất hiện. Tại đây chúng ta sẽ tạo mua laptop cu o hn tên cho mạng Wi-Fi chia sẻ tới mọi người tại ô New Network Name (SSID). Nhập Password tại phần Hosted Netword key.
  Lưu ý: mật khẩu cần phải dài hơn 8 ký tự.
  Sau khi điền xong, bạn nhấn vào phần Setup Network để hoàn tất các bước thiết lập.
  Bước 7:
  Ngay sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại laptop cũ dell thông báo hoàn tất quá trình thiết lập cho Wi-Fi chia sẻ, với tên và mật khẩu bạn vừa đặt. Nhấn OK để tiếp tục.
  Một hộp thoại mới xuất hiện sẽ hỏi bạn có muốn bắt đầu phát Wi-Fi từ máy tính hay không, nhấn Yes để đồng ý.
  Bước 8:
  Sau khi đồng ý phát Wi-Fi, hộp thoại mới sẽ xuất hiện yêu cầu người dùng hoàn tất bước cuối cùng, trước khi biến máy tính thành trạm phát mạng.
  Theo mặc định, Windows không cho phép máy tính chia sẻ mạng Internet do tính bảo mật. Vì thế, người dùng phải tự kích hoạt tính năng chia sẻ Internet trên máy tính để cho phép các thiết bị có thể kết nối Wi-Fi do máy tính phát ra. Tại giao diện hộp thoại mới này, bạn sẽ nhấn vào mục Open Network Connections.
  Bước 9:
  Tại giao diện Network Connections, dell precision m6600 cũ bạn tìm đến biểu tượng mạng có tên trùng với tên mà bạn đã đặt. Kích chuột phải và chọn Properties.
  Bước 10:
  Một cửa sổ mới mở ra, chúng ta chọn tab Sharing và tích vào mục Allow other network users to connect through this computer's Internet connection. Nhấn OKđể lưu lại.
  Như vậy các máy tính khác đã có thể bắt được mạng Wi-Fi phát ra từ Laptop của bạn.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này