HƯỚNG DẪN SƠN PU SỬA CHỮA ĐỒ GỖ TẠI NHÀ

Vo Thanh Phu27/2/16

 1. Vo Thanh Phu

  Vo Thanh Phu New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  3/11/15
  HƯỚNG DẪN SƠN PU SỬA CHỮA ĐỒ GỖ TẠI NHÀ

  Bước 1: làm nguội trà nhám lớp hư tổn bạc màu

  - Do năm tháng sử dụng ngoài trời hoặc trong nhà và thời tiết, lớp sơn ban đầu sẽ bị ố và phai màu đi, có thể nặng hơn là mốc hoặc là bạc màu, công đoạn này rất quan trọng.

  Chúng ta sử dụng nhám lớn tùy theo lớp gỗ bị ảnh hưởng thế nào, sử dụng nhám cở đó:

  Thường thì sử dụng nhám 120 và chà nhám mịn lại sẽ làm bề mặt của gỗ đẹp và mịn, thuận tiện cho việc sơn, và khi sơn sẽ không còn thấy sọc nhám hoặc sọc gỗ.

  Nếu là mặt phẳng chúng ta có thể dùng máy run, như vậy sẽ đẹp hơn.

  Bước 2: lót lớp mỏng sơn PU

  Sau khi được xử lý công đoạn nguội phần còn lại là việc chúng ta chọn lựa loại sơn nào cho gỗ tốt nhất:

  Đối với tôi, với nội thất bên trong nhà thì sử dụng loại sơn lót Pu là họp lệ nhất, vì trong nhà không ảnh hưởng bởi nắng nên tuổi thọ rất cao.

  Còn đối với nội thất bên ngoài, chúng ta sử dụng lót 2k, vì lót 2k pha chế cao cấp hơn, sử dụng bên ngoài trời sẽ bền lâu hơn.

  Cách pha chế để quyét lót: thường thì 1 cứng 2 lót 3 xăng, tùy vào vật tư khô chậm hay nhanh, đợi khoảng 4 tiếng đến 8 tiếng là khô hẳng

  Bước 3: chà nhám và sơn phun bằng máy lớp lót pu nước hai

  Bước này giúp chúng taco bề mặt sơn mịn và đẹp, khi lót nước 1 rồi chúng ta phải chà thật kỉ phần lót đã quyét, vì nếu không chà kỉ, thì sẽ không bám sơn khi chúng ta sơn. Nếu chà kỉ thì nước 2 chúng ta sẽ chà nhẹ nhàng và dễ hơn nhiều. Khi đã chà xong nước 1 thì chúng ta dùng súng phun sơn, sơn lên gỗ, cũng như vậy đợi sau 8 tiếng khô thì chúng ta chà ra và đến bước kế tiếp.

  Bước 4: bước này rất quan trọng, sơn màu

  Khi đã hoàn tất các bước trên, bước này rất quan trọng đó là sơn màu:

  Hướng dẫn kỹ thuật pha màu: nếu là người chuyên nghiệp thì người ta sẽ biết cách kết hợp màu như thế nào là đẹp và đúng.

  Theo tôi nếu bạn chưa biết thì nên mua màu cánh dán và pha thêm ít đen để cho màu hoài hòa hơn. Sau khi pha màu xong dùng súng phun sơn lên cho đều và đồng màu là được.


  Bước 5: hoàn thiện ( sơn bóng)

  Phần này là phần hoàn thiện của công đoạn sơn. Các bạn nên dùng nhám xanh, nhám mịn không trầy xước để chà nhẹ lên phần màu đã sơn, nhớ rằng chà không bị đưt màu nhé.

  Sau đó pha bóng tỉ lệ 1 cứng 4 bóng và 5 xăng tùy theo vật tư có và bóng đó đặc hay là lỏng, nếu đặc quá pha nhiều xăng, còn lỏng quá ít xăng lại.

  Chúc các bạn thành công. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 0939447848

  sơn pu sửa chữa đồ gỗ tại nhà quận 2 tphcm | son-pu-sua-chua-do-go-tai-nha-quan-2-tphcm
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. huong ddnan son PU mau xanh lam cho cưa gô