Hướng dẫn sử dụng nấm ngọc cẩu

dldenhat3/8/16

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  23/4/16
  Mang tên là nấm ngọc cẩu chữa yếu sinh lý vì hình dáng của loài nấm này âần giống với của quý của loài chó, loại nấm này còn được biết tới với tên gọi đặc biệt khác nữa là nấm tan cửa nát nhà bởi lợi ích của nó với chuyện quan hệ chăn gối. Cùng với hiệu quả bổ thận âm – dương, nấm ngọc cẩu còn có công năng bồi bổ sức khỏe, phòng ngừa suy nhược cơ thể rất tốt.
  [​IMG]

  Phương phápngâm rượu nấm ngọc cẩu:
  – Nếu sử dụng nấm ngọc cẩu tươi, trước khi ngâm bạn cần rửa sạch sẽ bằng bàn chải nhỏ và mềm, để nấm thật ráo nước rồi lấy rượu rửa lại nấm, sau đó tiếp tục để cho nấm khô ráo. Khi ngâm rượu, có thể để cả cụm nấm trong bình hoặc thái lát ra cho nhanh ngấm.
  – Với nấm ngọc cẩu khô, bạn cũng nên rửa sạch và sử dụng rượu để rửa lại lần cuối, để cho khô ráo rượu thì lấy ngâm.
  – Liều lượng trung bình ngâm rượu nấm ngọc cẩu: Ngâm 5 lít rượu cùng 1kg ngọc cẩu tươi hoặc 200g ngọc cẩu khô. Rượu nấm ngọc cẩu ngâm khoảng 3 tháng là dùng được. Khi chọn rượu để ngâm nấm ngọc cẩu, bạn nên lựa loại rượu ngon khoảng từ 40 đến 45 độ để ngâm, rượu ngâm nấm để càng để lâu càng ngon. Hàng ngày nên sử dụng 1 tới 2 chén nhỏ trước bữa ăn.
  Cách hãm nước nấm ngọc cẩu uống hàng ngày: Đối với những người không muốn hay không biết uống rượu thì đây là cách sử dụng thích hợp.
  – Nấm ngọc cẩu tươi mua về phải thái mỏng rồi phơi khô, ngày lấy mấy lát nấm pha nước uống như kiểu hãm trà. Không cần nấu nước nấm ngọc cẩu, vì như vậy nước sẽ rất nồng, khó uống.
  Chú ý khi dùng nâm ngọc cẩu:
  – Khi phơi khô nấm ngọc cẩu, phơi 7 - 8kg nấm ngọc cẩu tươi sẽ còn lại khoảng 1kg nấm ngọc cẩu khô.
  – Nấm ngọc cẩu khô rất nhẹ, mang mùi thơm hơi giống của thuốc bắc, bởi nấm tươi chứa nhiều nhựa, vì sau khi phơi khô, nấm ngọc cẩu sẽ mang màu đen sậm cánh gián.
  – Nấm ngọc tươi có vị khá chát nhưng sau khi được đem phơi khô, thì vị chát được hạn chế đi nhiều, lại có vị hơi ngọt, thơm khi hãm nước.
  – Khi sử dụng nấm ngọc cẩu(Nấm Ngọc Cẩu - Thảo Dược Quý Ồng Tăng Cường Sinh Lý) bằng phương pháp uống nước, bạn không cần thiết phải đun, vì nếu nấu nấm ngọc cẩu sẽ có mùi nồng khó chịu. Đơn giản là chỉ cần dùng vài miếng nấm ngọc cẩu khô vào ly hoặc ấm rồi rót nước sôi, đợi 5 phút, lắc đều là dùng được.
  – Chú ý nên uống nóng, vì để nguội uống sẽ khá chát. Người sử dụng có thể cho thêm 1 ít mật ong hoặc đường giúp dễ uống.
   

Chia sẻ trang này

Share