Hướng dẫn trồng và cách chăm sóc cho hoa ngũ sắc

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi daovui, 2/6/16.

 1. daovui Member

  Hoa ngũ sắc có tên khoa học là lop hoc cam hoa tuoi Cosmos Bipinnuatus thuộc họ Cúc. Cosmos Bipinnuatus có nghĩa là hài hòa, thuộc loại thân mềm và có nhiều màu sắc như: trắng,đỏ, hồng. Trên cùng một bông hoa có thể có rất nhiều màu.
  Cây ngũ sắc thường mọc thành từng bãi. Đến mùa hoa, cả bãi đất ngập màu tím phhơn phớt, màu rực rỡ của hoa. Cánh hoa hơi vuông xẻ thùy, mỏng mảnh bay lất phất trước gió nên còn gọi là hoa cánh bướm. Hoa ngũ sắc là loại hoa đơn có một lớp 8 cánh. Vào mừa Xuân, cây rất dễ trồng và dich vu dien hoa chịu đựng tốt với nắng và rét. Cách trồng hoa rất đơn giản, bạn chỉ cần gieo hạt trên đất được làm kỹ và tưới ẩm, chỉ sau khoảng 3 đến 4 ngày là hạt sẽ nảy mầm, để thêm khoảng 10 đến 15 ngày nữa là có thể nhổ cây con đem trồng mật độ 30cm x 30cm. Nón phân lót cho cây mới trồng giúp cây cao to, trồng muộn sẽ làm cây hoa bé và xấu hơn. Hoa được trồng thành luống ở công viên hoặc cắt cắm lọ để trang trí nhưng mùi hoa hơi hắc nên ít được dùng để cắm bàn hơn. Cần vun cao để cây không đổ, không cần làm dàn đỡ hay cắm cọc. Hoa có cánh mỏng dễ héo, hoa sinh nhật đẹp sau khi cắt hoa nên cắm ngay vào nước.
  [​IMG]
  Ở một số nơi cây hoa ngũ sắc còn có tên là hoa cỏ hôi, ngũ vị….. Cây hoa ngũ sắc thường mọc hoang ở những bãi đất hoang, ngoài bờ ruộng, vệ đường. Thân cây có nhiều lông tơ nhỏ, mềm, thân cao khoảng 25 đến 30cm. Lá mọc đối xứng theo hình ba cạnh hay trứng, lá dài khoảng 4 đến 6cm, dịch vụ hoa cưới rộng khoảng 1 đến 3cm, mép lá có răng cưa tròn, hai mặt có lông, mặt bên dưới có màu nhạt hơn. Cây hoa ngũ sắc là loài cây dại nhưng lại có nhiều công dụng trong chữa bệnh như phù nề, viêm xoang, phục hồi vết thương do bị bỏng. Thân cây ngũ sắc có thể cắt đem về nấu lấy nước gội đầu để chữa gầu hoặc có chữa chốc sài cho trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây hoa ngũ sắc. Hoa ngũ sắc nở rộ vào tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Hoa có khá nhiều cánh, nhỏ như chiếc cúc áo có màu tím nhạt.
  Hạt hoa ngũ sắc được lấy khi quả đen và các hạt bị tách ra, đem ra phơi khoảng 3 hoặc 4 nắng để khô nguội rồi đem gói bằng giấy báo gác lên vòng hoa tang lễ gác bếp để duy trì độ khô của hạt. Nhân hạt hoa ngũ sắc có nhiều dầu, khó nẩy mầm, nếu không bảo quản không tốt. Thời gian sinh trưởng của cây là 60 65 ngày.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. cách trồng hoa ngũ sắc