Hướng dẫn viết bài về g/đình bằng tiếng Anh

numbencore89hd23/8/16

 1. numbencore89hd

  numbencore89hd New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  11/7/16
  Viết kỹ năng đòi hỏi bạn phải vận áp dụng nhiều kỹ năng như sử dụng từ, đúng cấu trúc ngữ pháp. thế nhưng một trong những vấn đề quan trọng khi viết tiếng Anh theo chủ đề đó là cách trình bày ý tưởng sao cho rõ ràng. Trong bài viết này English4u sẽ hướng dẫn các bạn các bước viết bài luận cũng tương tự như đề ra ví dụ thông tin cụ thể đó là viết về gia đình bằng tiếng Anh hay.

  [​IMG]
  1. Các bước viết bài luận về tiếng Anh
  Bước 1: xác thực luận đề. Bạn phải xác định được yêu cầu của đề là gì để khoanh vùng ý tưởng và cách viết, tránh thực trạng lan man trong bài viết.
  Bước 2: Braintorm ý tưởng
  Đây là bước làm trước nhất bạn cần triển khai trước khi bắt tay vào viết bài hoàn thành . Bạn nên ghi hầu hết những gì bạn nghĩ được về chủ đề của nhan đề . Bạn cứ viết, không cần phải tuân theo trật tự nào cả.
  Dành ba phút cho phần này, sau đó đọc lại một lượt xem ý tưởng nào có thể sử dụng được. Bước thực hiện này sẽ giúp bạn tận dụng hết những ý tưởng của mình vừa nghĩa ra, không bị sót ý trong tiến trình viết.
  Ví dụ: Khi đề yêu cầu viết về thành viên trong g.đình , bạn có thể ghi ra các cụm từ như: mother, father, grandmother, traveling, when I was 5…
  Bước 3: Lập dàn ý (outline)
  Sau khi luận đề, bạn nên bắt tay vào lập dàn ý:
  - Mở bài: gồm câu chủ đề hay còn gọi là topic sentence. Câu chủ đề thường được giới thiệu trong một câu; câu này gọi là câu chủ đề. Tuy nhiên, câu chủ đề không chỉ những giới thiệu đề tài mà đọan văn nhắc đến . Hơn thế, một câu chủ đề hay còn nêu lên một ý tưởng hay thái độ so với đề tài đó nữa. Ý tưởng hay thái độ này về chủ đề của đoạn văn được gọi là “controlling idea” (ý tưởng chủ đạo); nó sẽ điều khiển những gì mà các câu trong đoạn sẽ thảo luận . Tất cả các câu trong đoạn sẽ liên quan và phát triển chung quanh “controlling idea”.
  - Thân bài: gồm 2 – 3 đoạn văn, mỗi đoạn có 1 topic sentence nhằm củng cố cho luận đề. Bạn có thể thêm một vài ví dụ để tăng tính logic cho bài viết.
  Phần này bạn có thể sử dụng các từ nối như: firstly, secondly, finally, on the other hand…
  - lời kết : nhắc lại luận đề. cố hết sức thể hiện thông điệp chính mà bạn muốnt truyền tải.
  Bước 04 : dựa vào dàn ý, bạn bắt tay vào viết. Sau khi viết xong nhớ đọc qua lại bài một lượt để rà soát chính tả và ngữ pháp. Cố gắng viết một cách mạch lạc và logic nhất có thể nhé.
  2. Các bài viết về gia đình bằng tiếng Anh hay
  2.1. Bài viết về gia đình
  1.
  My family consists of 4 people. There are my husband, my two little son, and I. My husband is forty-three years old, and he works as an engineer. I am a doctor. my first son is a policeman, and the second one is still a student in primary school. We all have a busy lives in day. However in the evening after dinner, we sit together in the living-room talking, sometimes watching a funny movie. Then my sons go to their own rooms. On weekend, and with spare time, my family often went on to play with parents, it is very meaningful and fun. We love each other very much and expect to live together under the same roof forever. I feel very happy to be alive in this family.
  Bài dịch:
  Gia đình tôi bao gồm 4 người. Có chồng tôi, hai cậu đàn ông nhỏ của tôi và tôi nữa. Chồng tôi năm 2016 đã bốn mươi ba tuổi, và anh là một kỹ sư, còn tôi là một y sĩ . Con trai đầu tiên của tôi là một cảnh sát, và va cậu út nhà tôi vẫn còn là một học sinh tiểu học. chúng tôi đều có một đời sống - sinh hoạt bận rộn mọi ngày . Tuy nhiên cứ vào buổi tối sau bữa ăn tối, chúng tôi ngồi lại với nhau trong phòng khách và chuyện trò , thi thoảng cùng nhau xem một bộ Film khôi hài . Sau đó, con trai của tôi đều về phòng riêng của chúng. Vào chủ nhật , khi có khoảng thời gian rỗi rãi , gia đình tôi thường đến chơi với bố mẹ tôi, điều này rất có ý nghĩa và rất là vui vẻ. Chúng tôi rất yêu dấu nhau và luôn hy vọng sống cùng nhau dưới một mái nhà mãi các thành viên trong gia đình cảm thấy rất yên ấm khi được sống trong gia đình này.
   
 2. maituanh

  maituanh New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  22/8/16
  bài viết hay, phù hợp cho nhiều đối tượng, nhất là giảng dạy trung học, phổ thông
   
 3. nguythanh

  nguythanh New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  2/8/16
  Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau. Trước đây anh văn mình thuộc loại bét nhé, coi là mất căn bản cũng đúng định bỏ luôn nhưng vẫn phải học để lấy cái bằng ra trường. Mình dc bạn giới thiệu cho lớp Cô Nhân - chuyên dạy thi Toeic. Cô có rất nhiều lớp phù hợp cho trình độ của bạn, lúc mình vào thì có học qua 1 lớp căn bản Basic sau đó học song song với lớp luyện đề, chỉ sau 3 tháng mình thi dc 600d, hơn cả mong đợi, hihi. Nên nếu bạn đang cần ôn thi toeic, cứ liên hệ Cô nhân 0905222034 hay MSNhantoeic