Hướng điều trị bệnh mào gà hiện nay

Ngoannguyen9/9/16

 1. Ngoannguyen

  Ngoannguyen Member

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  16/8/16
  Khá nhiều người cũng biết sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây lan cao nhất trong nhóm bệnh sinh dục bây giờ, tiếp theo bệnh lậu, bệnh mụn rộp sinh dục. Sùi mào gà nếu không trị liệu sớm, khả năng đi đến ung thư là rất cao. Song song còn làm lây truyền cho một vài người thân và cộng đồng xung quanh. Vậy trong trường hợp bị truyền nhiễm thì nên chữa bệnh sùi mào gà như thế nào để nhanh chóng khỏi nhất?
  Thông tin tổng quát về mồng gà

  Theo một vài chuyên gia Trung tâm y tế bệnh lây nhiễm qua đường tình dục Thiên Hòa cho biết, sùi mào gà là bởi virus Human Papilloma gây nên được viết tắt là HPV. HPV có hơn 100 tuýt trong đó có khoảng 40 tuýp là gây biến chứng cho tính mạng, trong đó có HPV 16, 18 đi đến sùi mào gà. Nguy hiểm của bệnh thì rất khôn lường, nó có thể gây ung thư, nhiễm trùng sinh dục. Bởi thế khi có dấu hiện lạ hoặc phát hiện ra bệnh. Việc trước tiên là mọi người cần phải đi kiểm tra và khắc phục tình trạng bệnh sùi mào gà ngay.
  Hình thái xác định của sùi mào gà là đi đến một số nốt mụn sùi có cuống ở khắp vùng sinh dục, hậu môn và một số bộ phận khác trên cơ thể nếu bị lây lan vào. U nhú có thể lan tỏa và liên kết lại thành cụm lớn nên trông rất giống hoa mào gà hoặc hoa súp lơ. Một số nốt sùi này không gây đau, ngứa nhưng lại dễ bị bội nhiễm và chảy máu nếu bị cọ sát cũng có thể chạm vào.
  Điều trị sùi mào gà bằng biện pháp nào?
  Cho đến nay, chưa tìm ra thuốc đặc trị để khắc phục tình trạng virus sùi mào gà. Như thế, người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng không có đặc điểm nếu được khám chữa. Sở dĩ việc khắc phục tình trạng sùi mào gà là nhằm chống lại virus sùi mào gà lan rộng, gây một số ảnh hưởng và không để nốt sùi có triệu chứng ra ngoài và gây tổn thương ở bên ngoài da. Có hai kỹ thuật xử lý vô cùng nhiều dưới đây:
  • Chấm hóa chất hay bôi kem đặc trị (Axid trichloaxetic 80-90% cũng có thể dung dịch Podophylin 10-25%) lên mụn và ngay sau rửa sạch.

  [​IMG]

  • Đốt lạnh bằng nitơ lỏng hay đốt điện. Rất có thể sau mọi lần khám chữa một vài nốt mụn khỏi một giai đoạn rồi lại tái phát, do viruts HPV vẫn còn trong cơ thể. Bây giờ các phương thức trị liệu bệnh mào gà chỉ có tác dụng giảm hình thái mà không khỏi hoàn toàn.
  Xem thêm: Chua benh lau
  Theo những thầy thuốc bệnh tình dục nhận định rằng, việc chữa trị sùi mào gà bằng các biện pháp trên chính yếu là nhằm để phá hủy các nốt mụn sùi và tránh tổn thương ở bên ngoài chứ không tiêu diệt được hoàn toàn virus. Về thuốc bôi ngoài da , mọi người thực thi như sau: Chấm dung dịch bằng một que bé hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên một số nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể sử dụng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hay phía trong hậu môn.
  Song song với Axid trichloaxetic 80-90% thì mọi người có thể thực thi dung dịch podophyllotoxine 20-25% và cũng thực hiện theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Nhưng, mọi người cần phải lưu ý thuốc này chỉ sử dụng cho một vài vết tổn thương nhỏ ở cửa mình, chấm mỗi lần 1 tuần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ.
  trông như ở "đấng mày râu", một vài chữa trị và dùng thuốc chấm cũng như vậy, nhưng không được dùng để trị liệu một số tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.
  Các chú ý khi trị liệu sùi mào gà
  Sùi mào gà là bệnh nguy hiểm, khắc phục tình trạng cũng không phải là dễ dàng. Bởi vậy, khi biết sớm ra bệnh cần phải đi khám xét và chữa trị theo phác đồ điều trị của chuyên khoa. Không nên sử dụng thuốc tùy tiện. Những biện pháp trên chỉ là các liệu pháp gợi ý cho mọi người. Tùy vào mỗi tình huống, những chuyên khoa lại có những phương án khôi phục tình trạng khác nhau. Có thể chữa bằng phác đồ thuốc kháng sinh đúc kết với vật lý trị liệu. Với một vài tình huống biến chứng hay phát sinh thêm các bệnh khác thì cũng phải khắc phục tình trạng theo kỹ thuật khác. Cho nên, bạn nên đến bệnh viện cũng có thể đến các phòng khám để được khám bệnh lý chính xác để có hướng chữa trị an toàn tốt nhất.
  Trên đây là những vấn đề khá bổ ích về công nghệ khắc phục tình trạng sùi mào gà. Nếu có bất cứ vấn đề gì trăn trở hay có ước muốn điều trị bệnh, bao gồm cả những bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà… Thì hãy tìm đến ngay tới Địa chỉ y tế đa khoa Thiên Hòa, những chuyên khoa sẽ chia sẻ và phương án trị liệu điều trị sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.