Jules Verne - nhà văn, nhà khoa học kì tài.

Nguyentrung9/3/11

 1. Nguyentrung

  Nguyentrung Well-Known Member

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  319
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  9/3/11
  Jules Verne - nhà văn, bậc tiên tri khoa học kì tài.

  Jules Gabriel Verne, thường được biết đến với tên Jules Verne (8/2/1828 - 24/3/1905), là nhà văn Pháp nổi tiếng, người đi tiên phong trong thể loại văn học Khoa học viễn tưởng và được coi là một trong những "cha đẻ" của thể loại này.

  [​IMG]

  Với những tác phẩm nổi tiếng như “Chuyến đi vào tâm Trái Đất” (1864), “Hai vạn dặm dưới đáy biển” (1870), “Tám mươi ngày vòng quanh thế giới” (1873), Jules Verne đã đề cập đến những cuộc phiêu lưu bằng máy bay, tàu ngầm hay những chuyến du hành vào vũ trụ trước khi những phương tiện này được con người phát minh trong thực tế.
  Toàn bộ tiểu thuyết của Jules Verne có tên chung là "Những cuộc du hành phi thường" gồm 62 cuốn. Một số cuốn tiêu biểu như: Hai vạn dặm dưới đáy biển (1870), Vòng quanh thế giới trong 80 ngày (1873); Cuộc phiêu lưu vào lòng đất (1864); Từ trái đất lên mặt trăng (1865)...

  Các tác phẩm của J. Verne thường lấy đề tài từ những sự thật khoa học, những tiên đoán khoa học và những phát hiện về địa lý. Các nhân vật của J. Verne đều là những nhà bác học, kỹ sư, các nhà phát minh, sáng chế, các nhà du hành dũng cảm, quên mình vì lợi ích tiến bộ xã hội. Ta còn thấy trong các tác phẩm của J. Verne những con người lương thiện, nhân đạo và cao thượng, dám đấu tranh cho đạo lý cao đẹp của con người, chống chế độ áp bức, thực dân và bất công xã hội.

  Verne có tài kể chuyện, tưởng tượng nhưng dựa trên cơ sở cái có thật, phânt ích tâm lý cực giỏi, hài hước tế nhị, tạo dựng được những nhân vật điển hình. Đọc xong truyện của ông, ai cũng muốn đến tận nơi để coi thực hư. Nhiều điều tiên tri của Verne đã đi trước thời đại và mở đường cho khoa học thực hiện những giấc mơ của loài người.

  Xin giới thiệu cùng các bạn 1 vài tác phẩm của ông!@

  Tám mươi ngày vòng quanh thế giới
  http://www.mediafire.com/?hp6527y27msh8w8
  Hai vạn dặm dưới đáy biển
  http://www.mediafire.com/?v2sp5g6u77hksyf
  Hòn đảo bí mật
  http://www.mediafire.com/?lov1jr4s8fo2ylc
  Năm tuần trên khinh khí cầu
  http://www.mediafire.com/?24fffpkbj2xarf3
  Những đứa con của thuyền trưởng Grant
  http://www.mediafire.com/?1pyfectdy8gnyzb
   
  1 People like this