JVevermind đạo 90% ý tưởng từ Vlog nước ngoài - Vlog 47

Huyền thoại f179/9/13

 1. Huyền thoại f17

  Huyền thoại f17 New Member

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  29/7/12
  Vlog 47 vừa được up lên Youtube cách đây không lâu của JVevermind đang bị cư dân mạng "ném đá" bởi có vẻ như đã được sao chép đến... 90% ý tưởng từ một Vlog nước ngoài.

  http://www.youtube.com/watch?v=FnbdZvaIucc
  Vlog số 47 của JVevermind

  Sáng 7/9 vừa qua, hot Vlogger JVevermind đã up lên kênh Youtube của mình Vlog số 47 với tựa đề: "Những điều con gái muốn". Sau nhiều tuần không ra Vlog, ngay khi vừa được tung lên, Vlog của JV đã cho thấy được sức hút cực lớn của nó khi có lượt view, like và share cực khủng. Vẫn xoay quanh những vấn đề được giới trẻ quan tâm, đánh đúng tâm lý, lại thêm những phần ví dụ minh họa sinh động cùng nhiều lời khuyên khá triết lý, Vlog của JV đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng, chứng minh vị trí là Vlogger số 1 Việt Nam.

  Tuy nhiên, ngày hôm qua, rất nhiều cư dân mạng đã phát hiện ra nội dung trong Vlog số 47 của JVevermind hoàn toàn giống với một Vlog của account ThisIsACommentary, đã xuất bản vào ngày 24 tháng 2 năm 2012 với tựa đề "Five Things Women Like". ThisIsACommentary là một series Youtube của Mỹ được sản xuất bởi Tre Melvin. Anh cũng là một Youtube Partner, có lượt đăng ký theo dõi trên Youtube là hơn 1 triệu 500 nghìn lượt với 100 video. Sau khi xem Vlog số 29 của ThisIsACommentary và Vlog 47 của JVevermind, nhiều bạn đã vô cùng ngạc nhiên vì sự giống nhau đến không ngờ giữa 2 Vlog.

  Đầu tiên, đó chính là ý tưởng của Vlog. Cả hai đều nói về những điều mà con gái muốn. Mặc dù nhan đề có khác nhau, nhưng trong Vlog của mình, JV cũng nêu ra đủ 5 điều, hoàn toàn trùng với title Vlog 29 của ThisIsACommentary. Tiếp đến, là cách đưa ra các ý trong Vlog, cụ thể là "5 điều con gái muốn", bao gồm: Hãy biết lắng nghe cô ấy, Hãy khen cô ấy, Hãy nói "Anh yêu em" mỗi ngày, Hãy thành thật trong tình yêu và đừng bao giờ nói dối, Hãy học cách nói chuyện với cô ấy. Cách sắp xếp thứ tự của 5 điều này cũng hoàn toàn giống nhau.

  http://www.youtube.com/watch?v=aCZEVq7Mee4
  Vlog 29 của ThisIsACommentary

  Không chỉ có vậy, nhiều cư dân mạng còn đưa ra nhận xét rằng không chỉ giống về ý tưởng mà cả cách diễn đạt, hình ảnh, cách nêu ví dụ dẫn chứng của JV. Nói cách khác, có vẻ như video của JV hoàn toàn đang dịch Vlog của ThisIsACommentary sang tiếng Việt và diễn lại theo phong cách và giọng điệu của mình, thuần Việt hơn.


   
 2. Katalady

  Katalady Moderator

  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  175
  Điểm thành tích:
  43
  Tham gia ngày
  4/8/13
  thất vọng quá :'(
   
 3. fth1994

  fth1994 New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  21/5/13
  chả liên quan nhưng hay là được
   
 4. kn92

  kn92 Member

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  7/7/13
  Bạn nói thế là không đúng rồi. 1 video khi chia sẻ ra ngoài việc đem niềm vui cho người xem, nhưng nó cũng còn là đem niềm vui cho người làm ra vì tác phẩm mình đón nhận. Nhưng nếu mà tác phẩm của mình bị người khác đạo ý tưởng thì thiệt thòi cho người sáng tác.