Kế toán sổ sách cần những yếu tố nào?

vuongit355/9/16

 1. vuongit35

  vuongit35 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  16/8/16
  Sổ sách kế toán có thể nói phần quan rất quan trọng, phản ánh hoạt động của một doanh nghiệp vì thê những nhầm lẫn nhỏ cũng gây khá nhiều phiền toái về sau này. Để hạn chế những sai lầm đó phần lớn những doanh nghiệp lựa chọn những dịch vụ kế toán trọn gói hoặc lựa chọn những người có nhiều kinh nghiệm. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về vấn để này.

  [​IMG]

  Khi giao dịch diễn ra, bạn cần phải ghi chép lại tất cả hàng ngày. Đảm bảo rằng các số liệu xuất phải khớp với số được ghi trên các hóa đơn và tài khoản phải trả trong sổ sách.

  Ngoài ra, bạn nên theo dõi các khoản tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng để đảm bảo bạn số liệu trên sổ sách kế toán khớp với số dư trên sổ phụ ngân hàng.

  >>> Các điều cần tránh trong kinh doanh

  Nhân viên cần lấy biên nhận khi mua hàng cho doanh nghiệp. Đây là chứng từ để ghi chép sổ sách và đối chiếu với kiểm toán sau này.

  Khi bạn có quá nhiều người nhập liệu cùng một lúc cho một chương trình, chương trình có thể bị hỏng. Chỉ nên để khoảng một hoặc hai người nhập các số liệu trong hóa đơn và ghi chép lại các giao dịch.

  Ghi chép kế toán còn giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng trước khi có sụt giảm về doanh thu và các vấn đề khác.

  Ghi chép kế toán rất quan trọng đối với doanh nghiệp vì việc này giúp bạn luôn luôn chú trọng đến nhu cầu của doanh nghiệp và đảm bảo rằng bạn đang đề ra những mục tiêu thiết thực và phù hợp.

  Bạn cần phải chắc chắn là bạn theo dõi thường xuyên và đảm bảo rằng mỗi bộ phận, phòng ban trong công ty có một ngân sách dự thảo và cung cấp cho bạn thông tin chính xác.
  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

Share