KẾT CẤU THÉP NHÀ CAO TẦNG CỰC ĐẸP TẠI HÀ NỘI

ctventerviet11/10/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  KẾT CẤU THÉP NHÀ CAO TẦNG TẠI HÀ NỘI
  100 năm qua trên thế giới đã phát triển kết cấu thép nhà cao tầng, nhưng ở Viêt Nam thì ứng dụng này vẫn là một ứng dụng còn hạn chế. Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật xây dựng trong nước, của đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư, một số kết cấu thép nhà cao tầng đã được triển khai thành công và hứa hẹn sẽ mở ra một hướng mới cho kết cấu nhà cao tầng trong tương lai.

  [​IMG]

  Kết cấu thép nhà cao tầng thường bao gồm nhiều hệ kết cấu ( hệ thanh, hệ sàn cứng, tường cứng, hệ lõi cứng) được liên kết với nhau sao cho chúng cùng có khả năng chịu được các tác động tĩnh và động của các loại tải trọng như một hệ liên tục và thống nhất. Bởi vậy việc tìm hiểu bản chất về sự làm việc của từng hệ chịu lực có ý nghĩa hàng đầu trong thiết kế xây dựng nhà cao tầng.

  Vậy sản xuất kết cấu thép nhà cao tầng sẽ như thế nào?
  Toàn bộ hệ thống kết cấu thép của toà nhà sẽ được gia công chế tạo tại Nhà máy kết cấu thép nhà cao tầng của Công ty. Việc áp dụng công nghệ xây dựng mới vào thi công các công trình nhà cao tầng sẽ giúp Công ty tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, nhân lực trong quá trình thi công, quản lý chất lượng sản phẩm xây lắp ở mức cao nhất do toàn bộ phần khung nhà được gia công chế tạo tại xưởng. Với tiết diện, kích thước nhỏ đồng thời làm giảm tải trọng thẳng đứng của công trình nên có thể nâng cao số tầng của công trình. So với các phương pháp thi công trước đây, công nghệ xây dựng mới này không chỉ tiết kiện thời gian, nhân lực, chi phí trong quá trình thi công mà còn nâng cao hiệu quả sử dụng đất của dự án.

  [​IMG]

  Tham khảo thêm:

  Sản xuất kết cấu thép

  Gia công kết cấu thép nhà xưởng

  Bộ khung nhà cao tầng giống như bộ xương người. Nó gánh tất cả tải trọng của toà nhà và dồn trọng lượng đó xuống móng. Hiện Việt Nam đang làm bộ khung ấy bằng vô số sợi thép tròn nỗi với nhau theo chiều dọc rồi đổ bê tông bọc lại thành cột, đầm (bê tông cốt thép toàn khối). Toàn bộ quá trình chế tạo loại cột này tại hiện trường với nhiều nhược điểm: năng suất thấp, tải trọng đè móng năngh nề, chất lượng hạn chế, thời gian kéo dài, lãng phí nhiều nhiên liệu, xả nhiều rác ... Thay thế nó bằng thép hình (chữ U, chữ I ...) là bản chất của công nghệ này, sẽ khắc phục được các nhược điểm của bộ khung nhà cao tầng làm theo lối cũ. Nên nhấn mạnh vài ưu điểm nổi trội như: cột nhà cao tầng khi ấy sẽ chết tạo chủ yếu trong nhà máy, rồi đem ra hiện trường lắp ráp cho nên kiểm soát tốt chất lượng (không thể rút bớt thép như chế tạo cột thép sợi bọc bê tông), thi công được trong mọi thời tiết, chịu đựng động đất tốt hơn cột bê tông cốt thép toàn khối, do nó chịu biến dạng tốt hơn, tải trọng truyền xuống móng giảm 30-40% ... Đặc biệt công nghệ mới giúp thi công nhanh hơn, vì thế giá công trình sẽ giảm.

  Hiện nay các công trình nhà cao tầng lớn trên cả nước đang bắt đầu ưa chuộng ứng dụng kết cấu thép nhà cao tầng này.

  Công ty T

  Công ty TNHH Thép Kim Sơn

  Địa chỉ VPGD : Tòa nhà Công ty CP XD Bạch Đằng Ngõ 44 - Phố Hàm Tử Quan - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.

  Điện thoại: 043.9329339

  Fax: 043.9329340

  Mobile: 090 297 1111

  Địa chỉ nhà máy: Tổng kho Kim Khí số 109 ngõ 53 Phố Đức Giang - Quận Long Biên - Hà Nội.

  Điện thoại: 043.6555216

  Fax: 043.6555217

  Mobile: 0913393072

  Email : Hungtx@kimsonsteel.vn

  Website: http://www.kimsonsteel.vn
   

Chia sẻ trang này

Share