KẾT CẤU THÉP SÀN NHÀ TẠI HÀ NỘI THEO XU HƯỚNG HIỆN NAY

ctventerviet11/10/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  KẾT CẤU THÉP SÀN NHÀ TẠI HÀ NỘI
  Bạn đang có nhu cầu xây nhà và muốn tìm hiểu xem kết cấu thép sàn nhà như thế nào sẽ phù hợp với diện tích và nhu cầu của căn nhà bạn. Hãy đến với công ty chúng tôi, bạn sẽ được nghe những tư vấn tốt nhất và phù hợp nhất. Việc kê thép dầm sàn giúp cho cốt thép đảm bảo được lớp bê tông bảo vệ mà thiết kế quy định. Thế nhưng, thực tế thi công nhà ở tại Việt Nam, việc thực hiện công tác này khá sơ xài và mang tính chủ quan rất nhiều.

  Lớp bê tông bảo vệ cho cốt thép chịu lực cần đảm bảo sự làm việc đồng thời giữa cốt thép và bê tông trong mọi giai đoạn làm việc của kết cấu, cũng như bảo vệ cốt thép trước khỏi tác động của không khí, nhiệt độ và tác động tương tự.
  Với trường hợp kết cấu thép sàn nhà bản kê 2 cạnh với 2 dầm là 2 conson. Sàn ban công được xem chỉ "gác" lên 2 dầm là 2 conson mà thôi, thì các đặtkết cấu thép sàn nhà nên là Thép theo phương từ dầm conson này đến dầm conson kia là thép chịu lực chính (do kết quả tính toán) và đặt nằm dưới. Thép theo phương còn lại là thép cấu tạo đặt nằm trên. Nếu có dầm bo thì liên kết giữa sàn và dầm bo là liên kết "lỏng" - gác kê lên mà thôi - không ngàm, không khớp. Không cần móc thép sàn vào dầm bo.

  [​IMG]

  Còn trong trường hợp kết cấu thép sàn nhà bản kê 4 cạnh với 1 chiều là 2 dầm conson, 1 chiều là dầm nhà và dầm bo, thì cách đặt thép lại nên chia theo hai hướng:

  + Nếu sàn chịu lực theo 2 phương thì thép theo phương cạnh dài đặt nằm trên, cạnh ngắn đặt nằm dưới.

  + Nếu sàn chịu lực theo 1 phương thì thép theo phương cạnh ngắn là chịu lực chính, thép theo phương cạnh dài là thép cấu tạo.

  Xem thêm một số bài viết liên quan:

  1. Gia công kết cấu thép nhà xưởng

  2. Kết cấu thép nhà cao tầng

  Việc đan lưới thép (10x6) hay (20x20) phụ thuộc vào hình dáng và kích thước của ô bản sàn của nhà bạn. Nếu ô bản sàn vuông (hoặc chiều dài và chiều rộng ô sàn gần bằng nhau) thì sàn sẽ chịu lực bằng nhau theo hai phương, nên đan sắt theo dạng ô vuông. Nếu ô bản sàn hình chữ nhật thì sàn nên bố trí thép chịu lực theo cạnh ngắn của ô sàn, thép bố trí theo cạnh dài có thể giảm tiết diện hoặc tăng khoảng các giữa các thanh sắt để tiết kiệm chi phí.

  Thép để dùng cho sàn, để thuận lợi kết cấu thép sàn nhà thi công thông thường sàn nhịp nhỏ, thì dùng tất cả thép fi 8, nếu sàn nhịp lớn hơn nên dùng thép 10 để thuận tiện thi công.Thông thường nhà phố làm sàn dày 8-10cm. Tùy tải trọng, vì chọn sàn dày tương ứng với tải càng nặng thêm lại không kinh tế.

  Thép sàn về cấu tạo cốt thép thì cũng giống vậy mà thôi, cũng gồm cấu tạo và chịu lực. Tùy theo sàn là một phương hay hai phương, bản kê mấy cạnh, từ đó suy ra thép chịu lực theo phương nào hay cả hai phương. Nếu sàn 1 phương thì thép chịu lực theo phương cạnh ngắn, phương còn lại là cấu tạo, nếu 2 phương thì thép chịu lực theo phương 2 cạnh. ở vị trí biên có thêm thép tăng cường thường gọi là thép chụp. Như vậy kết cấu thép sàn nhà gồm: thép theo 2 phương và thép chụp. Thép 2 phương là chịu lực chính, còn thép chụp là tăng cường thêm ở vị trí 1/4 sàn (gần dầm), thép chụp thường có đk lớn hơn , và trong thép chụp cũng có thép cấu tạo (theo phương còn lại, dk nhỏ hơn).


  NHH Công ty TNHH Thép Kim Sơn

  Địa chỉ VPGD : Tòa nhà Công ty CP XD Bạch Đằng Ngõ 44 - Phố Hàm Tử Quan - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.

  Điện thoại: 043.9329339

  Fax: 043.9329340

  Mobile: 090 297 1111

  Địa chỉ nhà máy: Tổng kho Kim Khí số 109 ngõ 53 Phố Đức Giang - Quận Long Biên - Hà Nội.

  Điện thoại: 043.6555216

  Fax: 043.6555217

  Mobile: 0913393072

  Email : Hungtx@kimsonsteel.vn

  Website: http://www.kimsonsteel.vn
   

Chia sẻ trang này

Share