Kết Quả Cuộc thi: “Thách Thức Hội Nhập: Chuyên Gia Kế Toán – Tài Chính Tương Lai”

thocon15115/12/11

 1. thocon1511

  thocon1511 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/12/11
  18 giờ tối ngày Thứ Bảy, 26 tháng 11 năm 2011, đêm chung kết cuộc thi: “Thách Thức Hội Nhập: Chuyên gia Kế Toán – Tài chính tương lai” tổ chức tại hội trường E4 Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM đã diễn ra rất sôi nổi và hào hứng, thu hút hơn 500 sinh viên đến tham dự. Phần dự thi của 40 thí sinh vào chung kết đã đem lại những giây phút thú vị, sinh động và hồi hộp đến các bạn khán giả. Bạn Nguyễn Hữu Lê Minh, SV Trường ĐH Ngọai Thương đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.


  Hơn 500 SV tham dự đêm chung kết cuộc thi “Thách Thức Hội Nhập: Chuyên gia Kế Toán – Tài Chính tương lai”

  Đến dự đêm chung kết cuộc thi có nhiều đại biểu khách quý như Ông Mai Thanh Tòng, Ủy Viên TW Hội Kế Tóan Kiểm Toán Việt Nam, Phó Chủ Tịch Hội Kế Toán TP.HCM; đến từ Công ty Ernst & Young Vietnam Limited có anh Mai Viết Hùng Trân, Phó TGĐ, chị Nguyễn Quang Anh Thư, Phó Phòng Nhân Sự, anh Bùi Xuân Vinh, Chủ nhiệm cao cấp; đến từ ACCA có chị Lê Thị Hồng Len, Trưởng Đại Diện ACCA Việt Nam, chị Biện Thị Hằng Nga, Trưởng Ban Đối Ngọai, chị Trần Duy Cung Mỵ, Trưởng Ban Truyền Thông; đến từ Smart Train có anh Phạm Ngọc Hoàng Thanh, Giám Đốc Trung Tâm, chị Lê Thị Diễm Phước, Trưởng Phòng Phát Triển Kinh Doanh, Ông Steven Than, Giảng viên; đến từ Trường ĐH Mở TP.HCM có PGS. TS. Vũ Hữu Đức, Trưởng Khoa Kế Toán; các đại biểu đến từ Trung Tâm Phần Mềm SSP và Nhà Sách Kinh Tế, …

  Đại diện cho Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM có sự tham dự của PGS. TS. Phan Chí Chính, Phó Hiệu Trưởng, TS. Trần Phước, Trưởng Khoa Kế Toán Kiểm Toán, TS. Trần Văn Tùng, Phó Khoa Kế Toán Kiểm Toán;Thầy Hoàng Đơ, Trưởng Phòng Công Tác Chính Trị Sinh Viên; Thầy Lâm Viết Dũng, Bí Thư Đòan Trường và nhiều Thầy Cô Khoa Kế Toán Kiểm Tóan.

  Thành phần Ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi có sự tham gia của các chuyên gia uy tín trong ngành kế toán, tài chính như Ông Mai Thanh Tòng - Uỷ Viên Trung Ương Hội Kế Toán Việt Nam kiêm Phó Chủ Tịch Hội Kế Toán TP.HCM, Ông Bùi Xuân Vinh – Chủ nhiệm cấp cao từ Ernst & Young Vietnam Limited, TS. Trần Phước – Trưởng khoa Kế Toán – Kiểm Toán trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM, Ông Steven Than – Giảng viên Smart Train và Bà Lê Thị Hồng Len – Trưởng Đại diện ACCA Việt Nam.

  Phần thi thứ nhất: trả lời trắc nghiệm nhanh theo nhóm. 40 thí sinh được chia ra thành 20 nhóm, mỗi nhóm 2 thành viên. Các nhóm có 2 phút để trả lời nhanh các câu trắc nghiệm trực tiếp trên phần mềm máy tính được truyền ra 2 máy chiếu cho các khán giả cùng theo dõi. Các cặp thi đã có cuộc tranh tài rất gay cấn, điểm số của các cặp đều rất sát nhau. Cuối cùng 5 cặp thi có cao điểm nhất được chọn.

  Phần thi thứ 2, phần thi thuyết trình bằng tiếng Anh, 10 bạn thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm các chủ đề được Ban Giám Khảo chuẩn bị sẵn và thuyết trình về chủ đề đó cũng như trả lời các câu hỏi chất vấn của Ban Giám Khảo. Chủ đề trong phần thi thứ 2 là các chủ đề mở liên quan đến lĩnh vực Tài Chính – Kế Toán. 10 bạn bước vào phần 2 của cuộc thi đều ngang tài ngang sức, nói tiếng Anh lưu loát, khiến BGK phải có sự quyết định thật cẩn thận để chọn lựa bạn xứng đáng giành giải nhất, nhì và ba của cuộc thi.

  Cuối cùng, vuợt qua 1800 thí sinh đến từ hơn 15 trường ĐH, CĐ trong khu vực TP.HCM, thí sinh Nguyễn Hữu Lê Minh đến từ Trường ĐH Ngoại Thương TP.HCM đã là người chiến thắng cao nhất của cuộc thi. Giải nhì thuộc về thí sinh Lê Vũ Đức Anh – ĐH Ngân Hàng TP.HCM và giải ba thuộc về thí sinh Lê Thị Kim Ngân – ĐH Công Nghiệp TP.HCM và 7 bạn đạt giải khuyến khích.

  Thắng cuộc trong đêm chung kết, thí sinh đạt giải nhất giành giải thưởng 8 triệu đồng tiền mặt, suất học bổng học ACCA trị giá 800 USD từ Smart Train và suất thực tập tại Công ty Ernst & Young Vietnam Limited. Tổng trị giá của 10 giải thưởng là 22 triệu tiền mặt, 2.200 USD học bổng học ACCA tại Smart Train, 3 suất thực tập tại Công ty Ernst & Young Vietnam Limited

  Cuộc thi “Thách Thức Hội Nhập: Chuyên gia Kế Toán – Tài Chính tương lai” đã tìm được người chiến thắng cao nhất. Cuộc thi đã tạo ra được một sân chơi bổ ích, giao lưu cho các bạn sinh viên chuyên ngành Kế toán – Tài chính của các Trường ĐH trong khu vực TP.HCM.

  Thông tin và hình ảnh xem tại đây

  Nguồn bài viết từ: http://smarttrain.edu.vn