Khách mua nhà cho ở quyết định càng sớm càng có lợi

tuyensinhtrungcap7/7/16

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  4/6/16
  Thị trường bất động sản (BĐS) 6 tháng đầu năm theo nhận định của nhiều chuyên gia, giới kinh doanh đang phát triển ổn định. Nguồn cung phong phú, nhiều phân khúc đều có sự tăng trưởng. thuộc bối cảnh thị trường đang đi lên thì quý KH sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên thực tế với đại đa số người có thu nhập trung bình cùng thấp ở vị trí đô thị hiện nay, tìm với sản phẩm phù hợp với túi Phí cũng không tốn nhiều thời gian, thậm chí còn khó mua.

  Chuyên mục “Trò chuyện Chủ nhật” tuần này, PV đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Thanh Hưng, Chủ tịch HĐQT CEN GROUP xung quanh văn phòng vấn đề này.

  PV: Tham gia cả thuộc lĩnh vực đầu tư xây dựng với phân phối sản phẩm, theo ông, kịch bản thị trường BĐS 6 tháng cuối năm sẽ diễn biến như thế nào?

  Ông Phạm Thanh Hưng: Theo tôi, 6 tháng cuối năm, phân khúc có chi phí trung bình với thấp sẽ nóng hơn. Nơi này là phân khúc luôn luôn Với nhu cầu cao trên thị trường. Phân khúc này vẫn luôn luôn hút hàng. Điều này do rất nhiều ưu thế, ví dụ như Phí xây dựng, tiền đất đai. Đặc biệt là khi quy hoạch, TP Hà Nội luôn luôn hạn chế mật độ khu dân cư, tại đây số lượng căn hộ sẽ bị hạn chế.

  Vì hạn chế số lượng căn hộ thì Chúng tôi phải tăng diện tích lên, từ có được dẫn tới tình trạng Giá tổng tiền của căn hộ tương đối cao. Mặc dù tính trên đơn mức giá vẫn gần khoảng 20 triệu/m2, nhưng diện tích khoảng 90m2 thì Giá tổng trị căn hộ đã lên xấp xỉ 2 tỷ đồng. Nếu sở hữu mức giá khoảng dưới 1,5 tỷ thì diện tích căn hộ chỉ có khoảng 50- 60m2. Thế nhưng loại này lại không xin cấp phép được vì nó đặt tăng mật độ khu dân cư lên.

  Đây là tham số rất quan trọng, không phải Chủ đầu tư không đang muốn để làm. Một vài dự án ở xa thì mới có thể xin với mật độ khu dân sinh tốt, càng vào chính giữa thì mật độ dân sinh càng bị hạn chế, mà hạn chế khu dân cư thì phải tăng diện tích lên. tại đây kịch bản 6 tháng cuối năm, phân khúc này vẫn là phân khúc nóng nhất. Giao dịch sẽ rất tốt. Phân khúc trung cùng cao cấp sẽ khó tăng chi phí vì nguồn cung nhiều.

  Ông Phạm Thanh Hưng, Chủ tịch HĐQT CENGROUP

  PV: Ông Với thể nói rõ hơn về sự biến động này?

  Ông Phạm Thanh Hưng: Theo tôi phân khúc có mức giá dưới trung bình thì sẽ Với sự tăng trưởng tốt vì nó phù hợp cùng túi Phí của đại đa số người dân. Cũng giống như số ngày vừa đến, phân khúc này chính là phân khúc đã cứu thị trường, phân khúc cao cấp thì chắc chắn sẽ rất khó khăn, do Với sự tăng trưởng không đều. Với dự án sẽ tốt, Với dự án sẽ tiếp tục gặp khó khăn vì phân khúc này thuộc số ngày khoảng cuối năm 2015 đã có sự tăng Giá tương đối đáng kể

  từ Lottery Tower, nửa cuối năm nay phân khúc này sẽ chững lại. Nguyên nhân chủ yếu là do nguồn cung rất nhiều, một số Chủ đầu tư khi thị trường tốt lên rất hay tập trung vào phân khúc cao cấp. Vì làm dự án cao cấp dễ hơn 1 chuỗi, xin mật độ dân cư cũng thoải mái, lợi nhuận biên trên m2 cũng cao vì đằng nào cũng bằng đấy chí chi phí xây dựng, chỉ khánh thành thêm, cao cấp hơn một chút là đã bán được cùng chi phí cao hơn. chi phí cố định như Phí xây dựng, tiền đất về cơ bản không khác nhau nhiều lắm, gần khác nhau phần máy móc thiết bị và hoàn thiện.

  PV: Ông nhận định thế nào về yêu cầu của Những người mua nhà ở thực hiện nay?

  Ông Phạm Thanh Hưng: với di chuyển đến thời điểm này thị trường đang phát triển tương đối ổn định, một số nhà đầu tư ngắn hạn, đầu tư lướt sóng tham gia thị trường chưa nhiều. Vì thế cầu chủ yếu là Khách hàng để ở. Đây là điều rất tốt của thị trường giai đoạn 2015 khoảng cách 2016 này.

  PV: Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Giá nhà ở hai thị trường lớn là Hà Nội với TP t.p Hồ Chí Minh đã tăng 5- 7%, theo ông từ nay tới cuối năm, mức giá có thể tăng nữa không?

  Ông Phạm Thanh Hưng: Quả thực là 6 tháng đầu năm, phân khúc trung với cao cấp tăng mức giá tương đối mạnh. Tuy vậy, Giá tăng nên lượng giao dịch đã thấp hẳn. Hai ba tháng trở lại Nơi này, lượng giao dịch đã chững lại. Xu hướng tăng mức giá thuộc biên độ từ 5- 10%/năm là bình thường. Chưa kể nó còn phụ thuộc vào thời điểm bán hàng, lúc mới ra hàng thì phải đưa ra Giá Chi tiết Văn phòng cho thuê, sau đó với cùng tiến độ thì mức giá phải tăng dần thuộc tuổi đời của dự án. Do vậy, việc tăng 5-7% là hết sức bình thường, nó chưa đầy cân bằng cùng lãi suất cùng lạm phát.

  PV: Vậy cùng phân khúc chung cư trung bình, thấp ở Giá trên dưới 1,5 tỷ đồng/căn, liệu mức giá có tăng nóng?

  Ông Phạm Thanh Hưng: Theo tôi thì sẽ không tăng nóng, nhưng chắc chắn phân khúc này sẽ có xu hướng tăng Giá. Một là vì nhu cầu cao, thứ hai cùng tầm tiền trên dưới 1,5 tỷ đồng không có rất nhiều sản phẩm. Nhất là tầm chi phí thế mà ở 1 số Vị Trí tương đối chỉ có như vị trí vành đai 3 tới vành đai 4. cùng Giá khoảng 20 triệu/m2 thì chắc chắn sẽ tăng chi phí.

  PV: Thị trường từ đầu năm qua nay phát triển tốt, ông nhận định 6 tháng cuối năm cũng sẽ ổn định, vậy bước sang 2017 thì sẽ thế nào?

  Ông Phạm Thanh Hưng: Tôi cho rằng thị trường sẽ còn ổn định như thế này khoảng các ba năm nữa. Thị trường sẽ ổn định và đi lên một ngay đúng quy luật, không đột biến, không nóng với cũng không lạnh. chưa đầy số chi phí sẽ tăng khoảng 5- 10%/năm.

  PV: Vậy quý khách hàng nhà ở thực nên quyết định thế nào?

  Ông Phạm Thanh Hưng: Tôi nghĩ là Các người mua nhà để ở, đặc biệt là với phân khúc mức giá trung bình với thấp thì rất nên mua. cùng quyết định càng sớm sẽ càng có lợi. Nếu mua với đầu tư thì mới cần quan tâm quá hàng loạt đến Giá tốt hay không. Ở Nơi này Với 2 xu hướng, một số người mua với ở mong đang cần chi phí ổn định và khi Giá ổn định thì nhanh chóng tiếp cận, khi thị trường nóng lên thì vài nhà đầu tư tham gia vào thị trường, lúc có được Các người Với yêu cầu ở thực lại khó mua.

  PV: Ông Với với rằng, một số chi tiết sách đang tác động hàng loạt qua thị trường, đặc biệt là chính sách tín dụng?

  Ông Phạm Thanh Hưng: Việc thắt chặt tín dụng là việc ngành ngân hàng đang muốn bớt rủi ro, thế nhưng như thế không Với nghĩa tổng lượng chi phí bơm ra thị trường để BĐS giảm đi. Nó gần khác nhau ở chỗ tới sử dụng nguồn vốn. Trước Địa điểm họ lấy vốn ngắn hạn bơm để trung với dài hạn, thì nay có lộ trình giảm dần, và thêm nữa là hệ số rủi ro tăng lên với bảo đảm an toàn để ngân hàng chứ không Với gần thị nào là giảm bớt lượng cung tiền. từ đây, tới nay không thấy tác động lớn. Đặc biệt ở thị trường Hà Nội, tỷ lệ Khách hàng nhà phụ trong vào trung tâm tài chính không cao. Nó chưa đầy chiếm khoảng 20%.

  PV: Trở lại câu chuyện gói 30 nghìn tỷ vừa kết thúc, nó đã phát huy rất tốt vai trò, đặc biệt ở năm cuối vừa rồi. Theo ông, Các đối tượng thu nhập thấp ở đô thị hiện nay Nhà nước muốn có chi tiết sách tín dụng, hay một gói mới dành cho một số đối tượng như thế để họ cải thiện nhà ở?

  Ông Phạm Thanh Hưng: Theo tôi với biết hiện nay ngành ngân hàng, Bộ Xây dựng… đang cân nhắc đưa ra một gói mới cùng chắc là cũng sẽ Với. Gói mới này sẽ không tài trợ vốn ưu đãi để nhà ở mua sắm giá ưu đãi nữa cùng chỉ tập trung vào nhà ở xã hội. Đấy là Một vài đối tượng đang muốn phải trợ giúp. Còn qua thời điểm này Với thể khẳng định gói 30 nghìn tỷ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nó là giúp thị trường. Cả Chúng tôi và quý KH nhà đều được hưởng lợi từ gói này rồi.

  đó là một gói tín dụng đúng lúc, đúng thời điểm. Còn bây giờ khi thị trường đã tốt lên thì không cần Nhà nước phải trợ giúp nữa. Còn đối cùng Một vài đối tượng mua nhà ở xã hội thì mới cần phải trợ giúp. Còn một vấn đề nữa theo tôi với trợ làm tăng thêm một số đối tượng có thu nhập thấp cải thiện nhà ở, Nhà nước nên phê duyệt quy hoạch với ra với sản phẩm có Giá phải chăng, việc này quan trọng hơn rất nhiều.

  Việc này nếu đặt tốt nó còn tác dụng hơn nhiều việc trang bị lãi suất ưu đãi của trung tâm tài chính. Bởi lãi suất ưu đãi của ngân hàng thì Nhà nước phải bỏ tiền trực tiếp để giải đáp lãi suất. Nếu chỉ đang cần thay đổi chi tiết sách kia, linh hoạt hơn thuộc việc phê duyệt nhiều dự án, diện tích căn hộ, mật độ thiết kế với đảm bảo Chủ đầu tư có khả năng giảm chi phí thành căn hộ xuống ở Giá người thu nhập thấp chấp nhận với thì nó sẽ đánh trúng thị trường hơn.
   

Chia sẻ trang này

Share