Khám phá các vẻ đẹp của các rặng san hô tại Phú Quốc

marktine8/9/16

 1. marktine

  marktine New Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/5/16
  Phú Quốc là một đảo ngọc du lịch, không chỉ bởi vì những thắng cảnh du lịch biển đảo, thiên nhiên mà còn bởi những giá trị khác mà chỉ nơi đây mới có. Một trong số những nét đẹp mà Phú Quốc tự hào với những địa điểm du lịch khác, đó chính là những rặng san hô, không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn sự phong phú của chúng. Cùng vé máy bay rẻ đi phú quốc khám phá những nét đẹp của san hô Phú Quốc nhé. Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên thì đây là một lựa chọn chẳng hề tồi chút nào cho chuyến du lịch Phú Quốc đấy.

  Ở Bắc đảo thuộc hai xã Hàm Ninh và Bãi Thơm là vùng thảm cỏ biển rộng lớn, phía nam đảo là quần đảo An Thới đây là khu vực có các rạn san hô lớn sinh sống, những rạn san hô ở đây hiện đang là nơi cư trú và mang lại nguồn thức ăn dồi dào cho các loài cá sống ở rạn. Điểm đặc trưng là vùng biển này xác nhận có sự biết đến của những loài nằm trong danh mục bị đe dọa tuyệt chủng như dugong (bò biển), rùa biển, cá heo, ngoài hệ động vật hệ thực vật ở đây rất phổ biến. Hiện đảo có chín loài cỏ biển sinh sống, phân bố ở phía đông, một vài ở bắc và nam đảo với tổng diện tích 10.600 ha.

  Diện tích các rạn san hô không thực sự lớn nhưng được phân bố đều khắp các hòn đảo và có trạng thái sinh trưởng khá tốt, chúng phân bố nhiều ở phía Nam Phú Quốc thuộc xã Hòn Thơm, theo các nhà nghiên cứu, san hô phú quốc có 108 loài thuộc 2 nhóm(san hô cứng và san hô mềm) với tổng diện tích là 473.9ha . Trong những rạn san hô nhiều mầu sắc của vùng này, có những rạn san hô có mức độ đa dạng sinh học và cấu trúc đặc trưng như rạn ở hòn Móng Tay và hòn Gầm Ghì. Đặc trưng, điều kiện môi trường, chất lượng nước của khu vực này khá tốt, nên đây cũng là nơi nuôi dưỡng con non của rất nhiều loài cá rạn san hô lên tới 135 loài và những thảm cỏ biển. Đa phần, các thảm cỏ biển phân bố ở khu vực phía Đông và Đông Bắc đảo Phú Quốc thuộc hai xã Hàm Ninh và Bãi Thơm với tổng diện tích là 10.000 ha, là bãi cỏ biển lớn nhất nước ta. Trong khu vực sinh sống của những bãi cỏ biển, có đông đảo thức ăn và đồng thời cũng là nơi giấu mình, cư trú thuận tiện nên tập trung nhiều loài cá ven bờ, trong đó có nhiều loài hải sản có giá trị kinh tế cao như: cá Ngựa, Ghẹ….

  Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, còn chờ gì nữa, tham khảo ngay giá vé máy bay đi phú quốc giá rẻ .

  Phía bắc đảo có 3 điểm và phía Nam đảo 18 điểm đã cho thấy sự phân bố và diện tích Rạn san hô đa số tập trung ở xung quanh các cụm đảo phía Tây Nam quần đảo An Thới như: Hòn Bần, Hòn Thầy Bói, Hòn Đồi Mồi, Hòn Móng Tay, Gành Dầu, Mũi Ông Quới, Cửa Cạn,...với các loại san hô phân bố vùng ven các đảo phần lớn thuộc kiểu dạng Rạn riềm không điển hình (Non-fringing reefs) và các loại san hô phát triển trên nền tảng đá, một số khu vực khác tăng trưởng trên nền đáy cát như ở Hòn Vong, nam Hòn Mây Rút. Tổng diện tích Rạn San hô tại vùng biển Phú Quốc là 473,9 ha, trong đó tập trung phần lớn ở phía nam đảo Phú Quốc với diện tích 362,2 ha (76%), diện tích lớn nhất ở khu vực Cửa Cạn 37 ha và nhỏ nhất là Hòn Bần 1,2 ha. Số liệu này đã cho thấy diện tích khảo sát lần này đã tăng lên rất nhiều so với trước đây (năm 2004 chỉ là 130,4 ha) vì có thêm những phát hiện mới về Rạn san hô ở các bãi cạn Hòn Kim Quy, bãi cạn Hòn Mây Rút,...

  Cùng tìm hiểu ngay thông tin vé máy bay bạn nhé. Đừng quên ghé thăm chuyên mục cẩm nang du lịch Phú Quốc để tham khảo thêm về du lich phú quốc giá rẻ nhé.
   

Chia sẻ trang này

Share