Khám phá về trĩ nội giai đoạn ba và phác đồ điều trị chứng bệnh công hiệu nhất

tuyensinhtrungcap16/6/16

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  4/6/16
  Trĩ nói chung và bệnh trĩ nội nói riêng là căn bệnh mãn tính ảnh hưởng xấunặng đến thể lực con cơ thể . Chúng ta hãy cùng khám phá sâu hơn về căn bệnh để có phác đồ nhìn sâu và chuẩn xác nhất , qua đó có phương pháp phòng chống cũng như điều trị công hiệu nhất .

  Trong bệnh trĩ, người ta phân làm 2 loại chủ yếu là trĩ nội và bệnh trĩ ngoại, phụ thuộc vào vị trí của búi trĩ có mặt tại phía trên hay dưới đường lược của ống "cửa sau". Đường lược là một định nghĩa khá trừu tượng, chúng ta có thể hiểu nôm na là: Nếu vị trí xuất hiện búi trĩ tại phía trong ống "lỗ khu" thì gọi là trĩ nội. Nếu vị trí hiện diện nằm ở phía ngoài ống "cửa sau" thì gọi là bệnh trĩ ngoại, với bệnh trĩ ngoại, chúng ta có khả năng sờ thấy chân búi trĩ. Nếu trên một người bệnh hiện diện cả trĩ nội và bệnh trĩ ngoại thì gọi là bệnh trĩ hỗn hợp.

  Với trĩ nội, các đặc tính để phát hiện là vị trí mọc đám rối tĩnh mạch nằm ở trong ống "cửa hậu", nó không gây đau vì không có thần kinh nhận thấy, cơ bản thường chưa nhìn ra đám rối tĩnh mạch (trĩ nội độ 1) mà chỉ nhìn thấy các dấu hiệu như chảy máu khi đi ngoài, đau rát hoặc chảy dịch và nhận thấy nặng ở "cửa hậu", sau đó mới nhìn ra có sa đám rối tĩnh mạch (từ độ 2 trở đi). Một tỷ lệ, trĩ hiện diện âm thầm (nhất là tại một số cơ thể ngồi nhiều, đứng lâu,…), khi nhìn thấy thì ít nhất cũng đã mắc bệnh trĩ nội độ 2 hoặc 3 rồi. Theo khuyến cáo của các thầy thuốc chuyên khoa , khi đã nhìn thấy ra bệnh , không nên tự điều trị hoặc dùng những meo chua benh tri ở nhà mà nên đến những cơ sở , cơ sở y tế để khám và điều trị .

  [​IMG]

  Dựa vào giai đoạn nặng nề nhẹ, bệnh trĩ được phân thành 4 độ, gồm:

  bệnh trĩ nội độ 1: búi trĩ vừa mới hình thành, chảy máu là triệu chứng chủ yếu

  trĩ nội độ 2: búi trĩ đã sa ra ngoài khi đi ngoài tuy nhiên có khả năng tự co lên sau đó.

  trĩ nội độ 3: đám rối tĩnh mạch đã sa ra ngoài khi đi ngoài, nhưng phải đẩy thì đám rối tĩnh mạch mới co lên được

  bệnh trĩ nội độ 4: búi trĩ lúc này đã sa thường trực bên ngoài "lỗ khu", đẩy cũng không co lên, lúc này sự khác thường góp mặt nhiều như viêm nhiễm, hoại tử,…búi trĩ.


  hội chứng của trĩ nội độ 3

  một số nguyen nhan benh tri thì có nhiều , nhưng mà phần lớn là vì chế độ ăn uống không hợp lý của người bệnh . Khi đã bị trĩ nội độ 3, lúc này cứ đi cầu là búi trĩ sa ra ngoài, sử dụng tay ấn thì co lên được. thông thường ở thời gian bệnh trĩ này, ít khi dính chảy máu, hiện trạng đau rát cũng ít hơn. nhưng có một vài bệnh nhân bị trĩ nội độ 3 lại có hội chứng chảy máu, đau rát dữ dội, thường bắt gặp khi cùng với mắc táo bón.

  liệu trình điều trị trĩ nội độ 3

  Khi đã bị trĩ nội độ 3, tây y thường đã khuyên bạn thủ thuật. nhưng, nếu điều trị bệnh trĩ bằng tiểu phẫu, bạn sẽ gặp 1 số khó khăn như: Phải chịu đau đớn tầm khoảng 15-30 ngày, phải nghỉ tiến hành cũng khoảng tầm cấp độ đó, phí cho phẫu thuật cũng khá cao (tối thiểu là 10 đến 15 triệu), bạn có nguy cơ gặp phải di chứng, trong đó thường gặp là hậu quả hẹp "cửa sau" và nhiễm trùng, cuối cùng, tiểu phẫu là để trừ diệt đám rối tĩnh mạch, bạn cần thiết có cách giúp làm bền hệ mạch máu trĩ cũng như giúp phục hồi chức năng "cửa sau" sau thủ thuật để ngừa phòng quay trở lại và giúp hậu phẫu nhanh hồi phục.

  Chúng ta nên biết, trĩ nội độ 3 là giai đoạn cuối cùng de dang điều trị nội khoa với phác đồ đông tây y kết hợp và có nguy cơ không cần phải phẫu thuật. vì thế, nếu đã bị trĩ nội độ 3, bạn nên chữa tích cực theo phương pháp dẫn sau:

  - dùng sản phẩm chứa các thảo dược thiên nhiên như diếp cá, đương qui, nghệ (chọn loại chứa Curcumin dạng Meriva), rutin (chiết xuất hoa hòe), magie trong giai đoạn 6 tháng hàng ngày. 2 tháng đầu ngày dùng 9 viên chia 3 lần, 2 tháng sau ngày sử dụng 6 viên chia 2 lần, 2 tháng cuối ngày uống 4 viên chia 2 lần. Cần kiên trì dùng thì mới có nguy cơ đề phòng phải phẫu thuật.

  có nguy cơ bạn chú ý : benh tri co nguy hiem

  Với bệnh trĩ nội độ 1, độ 2 cũng có khả năng dùng sản phẩm này để xua đi bệnh trĩ và giai đoạn cũng như liều uống sẽ giảm đi.

  - Nếu có đau rát, chảy máu, nên đặt hậu môn bằng viên đạn bệnh trĩ, mỗi tối 1 viên trong tầm khoảng 10 ngày.

  - Ngâm "cửa hậu" thường xuyên 1 lần sau khi đi ngoài hoặc vào buổi tối, bằng nước muối 9‰ ấm trong 15 phút, thực hiện hàng ngày khoảng 15 ngày.

  - khẩu phần ăn uống phải hợp lý, điều độ. Nên ăn rất nhiều rau xanh, quả tươi, dùng rất nhiều nước (khoảng 2 lít nước mỗi ngày). Nên hạn chế đồ cay nóng như rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu,…

  - Cần có chế độ hoạt động hợp lý: hàng ngày nên tập thể thao ít nhất khoảng tầm 30 phút với một số môn như Yoga, bơi lội, đi bộ, chạy bộ,….Nên ngăn ngừa các môn thực hiện sa thêm đám rối tĩnh mạch như tập tạ, mang vác nặng,…Nếu bạn làm việc mà phải ngồi không ít, đứng lâu (như dân văn phòng, lái xe, thợ may, thợ cơ khí,…) thì nên đi lại khoảng tầm 5-10 phút sau khoảng tầm 1 giờ làm việc.

  Khi có hiện tượng của trĩ nội độ 3, bạn nên thực hiện đúng, đủ và kiên trì một số lời khuyên bảo kể trên, chắc chắn sẽ đẩy lùi được trĩ và đề phòng phải phẫu thuật. tiểu phẫu chỉ nên dành cho bệnh trĩ nội độ 3 có búi trĩ quá to, bệnh trĩ nội độ 4, bệnh trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp đã có biên chứng,
   

Chia sẻ trang này

Share