Khóa học Kế toán Nhà hàng - Khách sạn

Thảo luận trong 'KẾ TOÁN' bắt đầu bởi tuyenlamketoan.vn, 17/5/16.

  1. Trong thời gian hiện nay các hoạt động kinh doanh dịch vụ trở nên gia tăng, nhất là các loại hình kinh doanh về nhà hàng và khách sạn. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng các kế toán viên và yêu cầu kế toán thuộc lĩnh vực này cũng vô cùng đa dạng. Nhưng làm sao để hiểu rõ về bản chất của lĩnh vực này thì không hề là chuyện đơn giản, vì kế toán nhà hàng là sự tổng hợp của nhiều loại hình doanh nghiệp : kế toán sản xuất, kế toán thương mại ...
    Để có thể hiểu hết và làm tốt công việc của một người làm kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn cần những gì?
    1. Các vấn đề cần biết của kế toán nhà hàng khách sạn
    – Cần am hiểu luật thuế dành riêng cho nhà hàng khách sạn

    – Cần biết khắc phục các vấn đề nguyên vật liệu không có hoá đơn đầu vào

    Ví dụ như bạn đi mua tôm, cua, cá tại chợ thì làm gì có hoá đơn vật tư.

    – Cách viết hoá đơn phần nhà hàng sao cho hợp lý không bị sai

    – Cách lập bảng kê chi tiết cho các món ăn kèm hoá đơn với nội dung “ dịch vụ ăn uống”

    – Theo dõi đối chiếu công nợ và xử lý các khách hàng không lấy hoá đơn mà có phát sinh tiền trong tài khoản ngân hàng.

    – Xử lý nguồn vốn kinh doanh trong nhà hàng khi thiếu vốn kinh doanh bởi vì lượng tiền cần trong nhà hàng là lớn.

    – Cần cân đối giá thành từng hoá đơn rồi phân chia cho các món ăn phù hợp với mỗi đơn hàng thế nào
    2. Nội dung khoá học

    – Dạy cách hạch toán nguyên vật liệu chi tiết, cách chuyển đổi đơn vị tính

    Ví dụ như trong hoá đơn mua vào là Kg mà vật tư xuất ra là gam, hoặc mua đồ uống về tính bằng hộp, thùng mà xuất cho khách là lon, chiếc

    – Dạy cách hạch toán chi phí đặc thù trong nhà hàng

    – Cách hạch toán công cụ dụng cụ, phân bổ tính vào chi phí, phần còn lại nhập kho nếu không dùng hết

    – Cách khấu hao TSCĐ mua về dùng cho nhà hàng cần phân chia theo tỷ lệ nào phù hợp với phần tính vào giá thành món ăn và phần chi phí quản lý, cách lập bảng khấu hao tài sản dành cho nhà hàng từng tháng để thuận lợi cho đối chiếu số liệu tổng hợp

    – Cách lập bảng lương cho doanh nghiệp nhà hàng, và hạch toán lương chi tiết các bộ phận bếp, tiếp khách.

    – Cách trính BHXH, BHYT, KPCĐ cho các bộ phận liên quan đóng bảo hiểm

    – Cách chế biến món ăn theo từng đơn hàng lớn

    – Cách lập mã thành phầm món ăn, định mức vật tư cho mỗi mã thành phẩm này

    – Cách tập hợp chi phí nguyên vật liệu và tìm ra sai sót, đồng thời so sánh số liệu chi tiết và tổng hợp.

    – Tập hợp chi phí nhân công, chi phí chung như phân bổ cho các món ăn

    – Lập các bảng kê dành cho các vật tư không có hoá đơn mua của nông dân tự chăn nuôi

    – Cách xử lý nguyên vật liệu thừa trong quá trình chế biến thành phẩm

    – Cách hạch toán tách giá vốn của dịch vụ ăn uống ra so với các dịch vụ khác nếu công ty bạn vừa kinh doanh cả nhà hàng và khách sạn.

    3. Kết quả sau khoá học

    – Thành thạo việc tính giá thành các món ăn

    – Hiểu rõ quy trình hạch toán trên phần mềm bạn lựa chọn như : Misa sme.net 2015, fast, excel theo sựa lựa chọn của học viên

    – Phân tích các chỉ tiêu trên bảng cân đối số phát sinh và so sánh với các báo cáo chi tiết

    – Thành thạo Cách lập báo cáo tài chính gồm: Bảng cân đối số phát sinh, cân đối kế toán, lưu chuyển tiền tệ, tình hình thực hiện nghĩa vụ nhà nước, thuyết minh báo cáo tài chính mới theo thông tư 200/2014/TT-BTC

    – Phân biệt sự khác biệt khi sử dụng 2 chế độ kế toán khác nhau: Chế độ kế toán theo quyết định 48/2006 và thông tư 200/2014

    – Biết cách sắp xếp hồ sơ, chứng từ một cách khoa học nhất

    – Biết cách đánh lại số chứng từ logic, dễ tìm, dễ hiểu

    – Biết cách in nhanh các chứng từ liên quan như: Phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập, phiếu xuất kho.

    – Cách lập các báo cáo như: Báo cáo thuế hàng tháng, so sánh các chỉ tiêu về thuế so với tờ khai.

    – Cách lập quyết toán thuế TNDN và thuế TNCN năm

    – Cách lập tờ khai điều chỉnh thuế TNDN nếu công ty muốn nộp lại báo cáo tài chính

    4. Giáo trình và video trợ giảng

    – Giáo trình là các hoá đơn, chứng từ sống có thật trong các doanh nghiệp nhà hàng khách sạn tại Hà Nội

    4.1. Hình thức học trực tuyến:

    – Tất cả có sẵn trên web. Lamketoan.vn.edu học viên được cấp quyền ngay sau khi đăng ký và nộp học phí để xem và nghe trước video hướng dẫn.

    – Sau tối đa 2 ngày học viên sẽ được giáo viên dạy trực tuyến với một giáo viên dạy một học viên.

    – Hình thức này có video hướng dẫn tại mỗi trang của giáo trình nên học viên được truy cập bất cứ lúc nào mà bạn có thời gian rảnh.

    4.2. Hình thức học tại lớp

    Là học viên đến trung tâm tham gia khoá học: Mỗi lớp học có 5 – 10 người

    5. Đội ngũ giảng viên

    – Giảng viên là những chuyên gia kế toán, kế toán trưởng, kế toán tổng hợp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

    6. Quyền lợi của học viên sau khi kết thúc khoá học

    – Được cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học nhà hàng khách sạn có giá trị trên toàn quốc

    – Được truy cập và nghe video hướng dẫn bất kỳ lúc nào với những học viên học trực tuyến

    – Được giáo viên hỗ trợ nhiệt tình khi đi làm bằng cách: truy cập vào teamviewr để xem vấn đề học viên cần hỏi và nói chuyện bằng phần mềm skype miễn phí

    Nguồn: Trung tâm đào tạo kế toán - Lamketoan.vn
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này