Khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt ở khu đô thị Đại Kim

hoangnam201028/9/16

 1. hoangnam2010

  hoangnam2010 Member

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  11/6/16
  Gần tháng nay, đời sống hàng ngàn hộ dân tại khu đô thị (KĐT) mới Đại Kim, quận Hoàng Mai (Hà Nội) bị xáo trộn hoàn toàn do thiếu nước sinh hoạt. Cùng với đó là những thiệt hại về kinh tế khi mà hàng trăm máy bơm của người dân bị chập, cháy vì phải chạy không tải trong một thời gian dài.
  Theo phản ánh của các hộ dân sinh sống tại KĐT Đại Kim, gần tháng nay, địa bàn này thường xuyên thiếu nước sạch sinh hoạt. Thậm chí, nhiều gia đình cả tháng mới được cung cấp chưa đến 1m3 nước, từ cuối tháng 5 thì gần như mất nước hoàn toàn.

  Cũng theo người dân, để khắc phục tình trạng này, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch (VIWACO) đã hỗ trợ 30 khối nước mỗi ngày để cư dân dùng, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của hàng trăm hộ dân.

  Trao đổi với PV, anh Nguyễn Hoàng P (một cư dân sinh sống tại lô B1 KĐT Đại Kim) - cho biết, khoảng 2 tuần trở lại đây, tình trạng mất nước diễn ra thường xuyên khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Nước chỉ được cấp nhỏ giọt từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng, cả ngày có khi chỉ được từ 1 đến 2 khối nước.

  “Tình trạng trên kéo dài đã lâu rồi, khu nhà tôi thì còn đỡ vì nước vẫn có nhỏ giọt, mấy dãy nhà đằng sau còn khổ hơn rất nhiều, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với đơn vị cấp nước song cũng chỉ nhận được lời hứa sẽ xem xét” – anh Phương cho hay.
  Trước tình trạng thiếu nước sạch diễn ra trong thời gian dài, các hộ dân đã kiến nghị lên Xí nghiệp thác Quản lý dịch vụ Khu đô thị, nhưng chỉ nhận được lời hứa xem xét, bởi VIWACO cung cấp nước thời điểm này cũng rất “khiêm tốn”.

  Phóng viên có liên hệ với ông Nguyễn Anh Việt - Giám đốc VIWACO về tình hình cấp nước tại KĐT Đại Kim, ông Việt cho biết, “nước đã ổn rồi” và cáo lỗi vì bận họp.
  xem thêm: chung cư an bình city
  thông tin chính: mở bán an bình city
  DỰ ÁN CHUNG CƯ AN BÌNH CITY

  Địa chỉ : Số 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  Tel : 0934.661.915
  Giờ làm việc : 8:00 - 20:30
  Email : cskhanbinhs@gmail.com
   

Chia sẻ trang này

Share