Không nên đưa bé đi nong bao quy đầu quá sớm

trungchi12323/8/16

 1. trungchi123

  trungchi123 Member

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  18/7/16
  không ít Phụ Huynh nghe hướng dẫn của bạn bè, vội vàng đưa các em nhỏ, thậm chí là mới vài tháng tuổi, đi nong bao quy đầu. Sau khi nong, nhiều bé nhức đớn, khóc thét mỗi lần đi tiểu .

  • cách vệ sinh bao quy đầu cho bé nam / Bé 22 tháng mang bắt buộc nong bao quy đầu
  1. CẮT BAO QUY ĐẦU
  2. DÀI BAO QUY ĐẦU
  3. VIÊM BAO QUY ĐẦU
  4. HẸP BAO QUY ĐẦU

  lúc đó , cha mẹ xót con, không dám động tới chỗ đau của bé và việc vệ sinh "dương vật " bị bỏ bễ. Chẳng bao lâu sau, bao quy đầu của trẻ hẹp trở lại. đấy là chưa kể tới những rắc rối mà các can thiệp ngoại khoa (nong hoặc loại bỏ bao quy đầu ) mang thể gây ra :

  - thoái hóa cấp tính: chảy máu, sưng viêm , nhiễm trùng, tổn thương quy đầu hoặc niệu đạo ngay sau mổ.

  - Cố tật mãn tính về sau: sẹo xấu, hẹp da quy đầu tái phát, hẹp lỗ tiểu hay rò niệu đạo.

  Hãy cùng mua hiểu các lựa tìm ưu tiên trong điều trị hẹp bao quy đầu được những bác sĩ trên toàn thế giới khuyến cáo.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Huffingtonpost.com.


  Hẹp bao quy đầu là gì?

  Bao quy đầu là phần da che phủ quy đầu. Hẹp bao quy đầu (phimosis) là tình trạng bao da bó chặt quy đầu, ko thể lộn hoàn toàn ra khỏi quy đầu được. lúc mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý, nhưng cộng với thời gian, bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu.

  Tỷ lệ bé trai hẹp bao quy đầu giảm dần theo lứa tuổi:

  Lứa tuổi Tỉ lệ
  Sơ sinh 96%
  một tuổi 50%
  3 tuổi 10%
  17 tuổi 1 %
  Khác mang hẹp bao quy đầu sinh lý, hẹp bao quy đầu bệnh lý là hẹp thực sự vì sở hữu sẹo xơ, hình thành sau chảy mủ hay do tìm mọi cách quá mạnh để nong bao quy đầu trước đấy .

  [​IMG]

  Ưu tiên các biện pháp bảo tồn ít gây đau đớn

  Trong 4 biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu hiện hành, 2 biện pháp đầu mang tính bảo tồn, ít gây đau đớn, 2 biện pháp sau là can thiệp ngoại khoa, gây xâm lấn, khiến trẻ đau đớn và mang thể đi kèm tai biến:

  - Kéo căng da quy đầu bằng tay mỗi ngày

  - Kéo da quy đầu bằng tay hài hòa bôi thuốc mỡ đựng steroid

  - tiểu phẫu nong bao quy đầu bằng dụng cụ

  - phẫu thuật ( cắt bao quy đầu , mở rộng bao quy đầu, cắt bỏ vòng hẹp)

  Nghiên cứu tại các nước Anh, Pháp, Mỹ hoặc ngay tại Bệnh viện Nhi đồng một TP HCM cho thấy, điều trị bảo tồn cho các giả dụ bị hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là biện pháp thấp tiền, dễ thực hiện, giúp giảm thiểu tai biến do tiểu phẫu hoặc các biến chứng lâu dài. phương pháp này hiệu quả không kém các phương pháp can thiệp bằng tiểu phẫu ; hơn nữa trẻ ko bị nhức , không bị sang chấn về tinh thần hay sang chấn tại chỗ như khi nong hoặc loại bỏ bao quy đầu .

  cùng sắm hiểu kỹ hơn về 2 biện pháp điều trị bảo tồn nêu trên.

  1 . tiêu dùng tay kéo căng da quy đầu mỗi ngày

  số đông các nếu bao quy đầu bị hẹp với thể được nong rộng trong vòng một -2 tháng nhờ bài tập kéo căng da quy đầu, thực hiện đều đặn 2-3 lần mỗi ngày.

  sử dụng dầu dưỡng dành cho trẻ (baby oil) , dầu vaseline bôi tay, hay dầu dưỡng cơ thể (body lotion) khiến chất bôi trơn. Nhẹ nhàng kéo da quy đầu về phía trước (ra xa người bé) vài lần, rồi nhẹ nhàng kéo ngược lại về phía sau ( đến mức bé chịu chứa được và ko bị đau ) . Giữ nguyên tư thế này trong vài phút. Lặp lại động tác này vài lần mỗi ngày. Bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn trường hợp được khiến cho bài tập này lúc đang ngâm mình trong nước.

  phương pháp này ko gây sang chấn cũng như không gây tổn thương cấu trúc của da quy đầu. Tuy nhiên, Phụ Huynh nên thực hiện một cách từ từ, nhẹ nhàng, lần sau kéo căng nhiều hơn lần trước, như thế lớp bao da sẽ giãn dần. giải pháp này đòi hỏi sự kiên trì, phối hợp thấp giữa Phụ Huynh và trẻ, hoặc đặc biệt là tuân thủ kỹ thuật , giảm thiểu gây thoái hóa tạo sẹo sau này. nếu sau 1 tháng ko thấy kết quả, hãy chuyển sang giải pháp sau.

  2. Kéo căng da quy đầu hài hòa bôi thuốc mỡ cất steroid

  dòng thuốc mỡ nên sử dụng là Betamethasone 0,05% (ở châu Âu thuốc được bán dưới tên Diprosone) . Bôi thuốc lên phần trong và ngoài của bao quy đầu. giả dụ bao quy đầu quá hẹp, chỉ để lộ 1 lỗ nhỏ , bạn đã với thể đưa thuốc vào bên trong bằng bí quyết nhẹ nhàng kéo da quy đầu lên xuống vài lần, hoặc vê vê nó một lúc . Thực hiện liệu pháp này 2-3 lần mỗi ngày, ít nhất là trong vòng 1 tháng, kết hợp biện pháp kéo căng da quy đầu đã hướng dẫn ở trên.

  Thuốc mỡ cất steroid giúp đẩy nhanh giai đoạn căng da. Nó làm da mỏng hơn hoặc kéo căng dễ dàng hơn. lúc dừng dùng thuốc, da sẽ dầy trở lại. Thuốc tiêu dùng 1 mình ít sở hữu tác dụng, nó chỉ hiệu quả khi kết hợp sở hữu bài tập kéo căng da. Ngưng điều trị ví như ko thấy kết quả sau 3 tháng.

  để ý :

  - với bé trai dưới 4 tuổi: ko cần nỗ lực nong bao quy đầu bằng tay vì với thể gây dính hoặc sẹo xơ, dẫn đến hẹp bao quy đầu đồ vật phát.

  - có bé nam trên 4 tuổi, hay nhỏ hơn 4 tuổi nhưng mang kèm các biểu hiện bất thường như tiểu khó (lúc tiểu bé nên rặn, đỏ mặt hoặc khóc lóc, bao quy đầu phồng lên… ) hoặc da quy đầu thường viêm nhiễm tấy đỏ thì nên lần lượt áp dụng hai biện pháp trên trước khi chuyển sang các biện pháp can thiệp ngoại khoa.

  trường hợp các biện pháp bảo tồn không với lại kết quả, thầy thuốc sở hữu thể tiến thành phẫu thuật nong bao quy đầu hay tiểu phẫu cắt bao quy đầu .
   

Chia sẻ trang này

Share