Không phải móng giò, chuyên gia tư vấn nên bổ sung 7 loại thực phẩm này để tăng lượng sữa mẹ

wankadatuyenptn12/7/18 lúc 18:02

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  24/4/18
  Không có bất kì loại thuốc nào có thể làm tăng lượng sữa mẹ, tuy nhiên một số loại thực phẩm sau đây có thể giúp ích phần nào cho việc đó.

  Xem thêm An cung tổ kén hàn quốc

  Lần đầu làm mẹ, các bà mẹ thường gặp phải nhiều vấn đề do còn bỡ ngỡ. Nhiều câu hỏi mà các bà mẹ trẻ thường đặt ra là: Con tôi có bú đủ sữa chưa? Sữa của tôi có đủ để cho con bú không? Làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

  Xem thêm Kẹo hồng sâm mật ong hàn quốc

  Nếu như quyết định nuôi con bằng sữa mẹ , điều đầu tiên là bạn nên làm tìm đến những chuyên gia sữa mẹ hay những người giàu kinh nghiệm trong việc nuôi con bằng sữa mẹ. Họ sẽ giúp bạn đánh giá về nguồn cung cấp sữa của bạn và đưa ra các giải pháp giúp tăng lượng sữa mẹ.

  Theo Alicia C. Simpson, chuyên gia tư vấn cho con bú của Hội đồng quốc tế và là một chuyên gia dinh dưỡng có văn phòng tại Atlanta, Georgia (Mỹ) thì nhiều loại thực phẩm tự nhiên có thể giúp cho việc tăng tiết của sữa mẹ, nhưng cần phải chú ý do chúng có một số tác dụng phụ.

  Simpson cung cấp một danh sách các loại thực phẩm và thảo dược đã và đang được nghiên cứu để giúp tăng cả số lượng và chất lượng sữa mẹ mà cơ thể bạn tạo ra.

  1. Sữa bò

  Sữa bò là một trong những loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho các bà mẹ. Sữa bò cũng giúp tăng cường canxi trong cơ thể và tăng lượng tiết của sữa mẹ. Các bà mẹ đang cho con bú nên sử dụng các loại sản phẩm như sữa và phô mai.

  2. Trứng

  Trứng là một nguồn cung cấp protein động vật, nó chứa các chất dinh dưỡng, vitamin A, B2, B12, axit béo omega-3, canxi, phốt pho và khoáng chất. Trứng giúp tăng cường sữa mẹ và đáp ứng nhu cầu protein, tăng cường DHA, cũng như giúp ích cho việc phát triển và duy trì não bộ.

  3. Yến mạch

  Yến mạch là một trong những thực phẩm giúp tăng cường tiết sữa nổi tiếng nhất. Chuyên gia Simpson cho biết: "Yến mạch có nồng độ beta-glucan cao hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác" (Beta-glucan làm tăng prolactin. Vai trò chính của prolactin là kích thích sản xuất sữa mẹ).

  4 . Các loại ngũ cốc khác

  Ngoài yến mạch, lúa mì và gạo lứt cũng giàu beta-glucan có ích cho việc tiết sữa, nhưng thường xuyên bị bỏ qua trong nghiên cứu về thực phẩm kích thích tiết sữa đơn giản vì chúng là thực phẩm ăn kiêng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều phương pháp để sử dụng chúng một cách phù hợp.