Kiến trúc cảnh quan resort độc đáo

vuongit3526/8/16

 1. vuongit35

  vuongit35 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  16/8/16
  Hiện nay tình hình cạnh tranh du dịch ở những resort ở những địa điểm rất cao, Làm thế nào để thu hút được khách tới tham quan? Muốn đáp ứng được nhu cầu của khác thì phải có kiến trúc cảnh quan resort đẹp, hài hòa với thiên nhiên. Do đó các kiến trúc sư phải có óc sáng tạo cực kỳ nhạy bén để tạo ra những công trình tuyệt vời nhất.

  [​IMG]

  Cây xanh và nước là hai yếu tố chính trong thiết kế cảnh quan resort, nó tạo ra một không gian trong lành, mát mẻ và xanh mới đầy sức sống cho resort.

  Cảnh quan resort:


  Một thiết kế cảnh quan resort được gọi là thành công khi biến mọi khung cửa trở thành những khung tranh sống động, đa dạng về cảnh quan thiên nhiên. Điều này đòi hỏi sự tinh tế và vận dụng khéo léo các hiểu biết về thiên nhiên, văn hóa, nghệ thuật và phong thủy.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó yếu tố bất ngờ trong thiết kế cảnh quan resort cũng là cần thiết để đem lại sự thú vị, mới mẻ cho du khách.

  [​IMG]

  Một chút ánh sáng của ánh đèn cũng một phần làm tăng thêm vẻ đẹp vốn có của resort cộng thêm một chút lung linh, lãng mạn của dư vị cuộc sống.

  [​IMG]

  Cảnh quan thiên nhiên trong thiết kế cảnh quan resort:

  Cảnh quan thiên nhiên bao gồm địa hình, phong cảnh, cây cối, khí hậu, động thực vật…Đây chính là những nguồn lực sẵn có khi khai thác resort của một địa phương. Trong thiết kế cảnh quan resort, đôi khi cảnh quan thiên nhiên đóng vai trò như một phông nền, cũng có khi lại là chủ thể chính tạo nên cảm hứng, sức hút của cả công trình.

  [​IMG]

  Cảnh quan kiến trúc bao gồm lối đi, cổng, cầu, trụ đèn, thác nước, bồn hoa…và các kiến trúc nhỏ khác. Những thành phần này có vai trò làm tăng tính khả dụng của cảnh quan, tạo ra sự chuyển tiếp hòa quyện các công trình kiến trúc vào cảnh quan tự nhiên của resort.

  [​IMG]

  Không gian xanh với cây cối, hoa cỏ là điều hầu hết các khu resort đều hướng tới để tạo ra một thiên đường nhiệt đới cho du khách nhằm đạt được những điều họ muốn, đó là nghỉ ngơi và hòa mình vào thiên nhiên.
  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Chúc các bạn tìm được những nơi nghỉ ngơi hợp lý!
  Các bạn còn có thể xem: Ấn tượng cảnh quan Scholars Green Park từ những nét cắt
   

Chia sẻ trang này

Share