Kinh nghiệm chọn mua đồ thờ cúng chất lượng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi ctventerviet, 11/10/16.

 1. ctventerviet Active Member

  Gốm sứ Bát Tràng là một dòng gốm Việt Nam được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Hiện nay, đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng rất đa dạng và phong phú, nếu bạn không có kinh nghiệm chọn mua đồ gốm sứ thì không thể biết được đâu là hàng tốt, đâu là hàng loại. Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung xin gửi tới bạn đọc một vài bí kíp chọn mua đồ gốm sứ chất lượng nhất cho gia đình.

  Đầu tiên là khả năng nhận biết về màu sắc, họa tiết của đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng. Với gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công nên những nét vẽ rất uyển chuyển, nét thanh nét đậm, nét to nét nhỏ. Tuy nhiên, những nét vẽ này dù rất đẹp nhưng không thể giống hệt nhau nên đây chính là cơ sở để bạn có thể so sánh khi mua các sản phẩm bán theo bộ như: ấm chén, bát, đĩa.... Những bộ sản phẩm gốm sứ này khá dễ dàng để kiểm tra về họa tiết trên từng sản phẩm. Với màu sắc, họa tiết thì thường có ít màu, một hoặc hai màu, trông trang nhã không lòe loẹt. Màu sắc thường là các màu đơn gian gần gũi với đời sống hàng ngày như: màu đại thanh, màu xanh non, màu xanh là, màu huyết dụ...

  [​IMG]

  Hai là, nhận biết về độ trong của xương đất khi chọn mua đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng, bạn có thể kiểm tra bằng cách đưa sản phẩm ra ngoài sáng, nếu bạn chỉ nhìn thấy hơi mờ hình bàn tay của bạn ở phía bên kia sản phẩm thì sản phẩm đó chính là của gốm sứ Bát Tràng, còn nếu nhìn rất rõ thì phải xem lại sản phẩm. Độ trong của xương đất là một cơ sở tin cậy để bạn nhận biết đâu là gốm sứ Bát Tràng chính hiệu.

  Ba là, bạn cần biết cách nhận biết về độ dày của sản phẩm.Với đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng, các sản phẩm được làm thủ công nên thường dày hơn, khi cầm sản phẩm ta có cảm giác nặng tay, và chắc chắn. Gốm Sứ Bát Tràng bền hơn rất nhiều so với hàng Trung Quốc, không lo bị sứt mẻ hạt gạo ở miệng của sản phẩm.

  Ngoài ra, để có thể mua được đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng tốt thì bạn có thể dùng ngón tay gõ lên đồ sứ, nếu nghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì chúng là đồ tốt. Nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ chất lượng kém. Với bát, đĩa và khay bằng sứ có ba cách chọn: nhìn, gõ và úp. Quan sát bề mặt ngoài của đồ vật để xem độ sáng, xỉn của mầu men, tươi tối, đậm nhạt của các hình vẽ và các điểm đen, vết rạn nứt hay không. Dùng một que nhỏ gõ nhè nhẹ lên thành bát hay cạnh đĩa, khay. Nếu âm thanh phát ra nghe giòn, trong thì đó là đồ tốt, nếu âm thanh đục hay pha tạp thì chứng tỏ trên mình nó có vết rạn nứt nào đó mà bạn chưa nhìn ra.

  [​IMG]

  Xem thêm một số bài viết liên quan :

  1. Bố trí đồ thờ cúng như thế nào trên ban thờ ?
  2. Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chất lượng  Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng. Với quy mô sản xuất lớn, Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung luôn muốn làm hài lòng khách hàng với chất lượng sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

  Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại tranh treo tường, tranh tứ quý, tượng Di Lặc, tượng Lã Vọng… Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua hàng ngay hôm nay !  Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung

  Xưởng sản xuất: khu công nghiệp làng nghề Bát Tràng, Hà Nội
  Showroom: số 26 phố Gốm Giang Cao Bát Tràng- Hà Nội

  Tel: 0943002890 – 0943450538

  Email:nguyenthanhvuong2890@gmail.com

  Website: langnghebattrang.vn
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này