kinh nghiệm giúp các em chọn trường đại học một cách chính sác

carotvn8/7/16

 1. carotvn

  carotvn Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  3/3/16
  Một chặng đường dài sau khi ôn thi đại học, rồi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia thì giờ là lúc mà các em cần nghiêm túc để có thể đưa ra quyết định chính xác nên lựa chọn ngành nào, trường nào để học. Carot.vn sẽ chia sẻ 4 yếu tố các em “bắt buộc” phải biết nếu muốn chọn trường đại học chính xác
  Hẳn nhiên trong quá trìnhôn thi đại họcthì các em đã tự định hướng cho mình rằng sẽ theo khối A, khối B, hay khối C, khối D,… vì thế, đến thời điểm này rồi thì chỉ còn cần những yếu tố có thể giúp các em đưa ra các quyết định chính xác cho ngành học và trường học cho các em.

  1. Hãy dựa vào đam mê và sở thích của các em
  Ôn thi đại học, thi kết thúc kỳ thi gay go nhất rồi. Giờ thì các em nên xem xét lại xem bản thân các em cảm thấy yêu thích và đam mê với điều gì. Hãy suy nghĩ cẩn để lựa chọn được ngành nghề phù hợp. Gợi ý cho các em nhé, ví như trong cuộc sống thường ngày các em thích làm việc gì; trong suy nghĩ, các em mong muốn sẽ làm gì trong tương lai,… từ đó mà tìm ra điều mình thích.

  [​IMG]

  Ví như: các em thích nấu ăn và mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp; ví như cuộc sống hàng ngày các em thường thích cứu giúp và chữa trị vết thương cho những người trong gia đình, những vật nuôi trong gia đình,… thì các em sẽ thích nghề bác sĩ; hay các em thích bàn luận, thích lập luận và phản biện vấn đề thì có thể làm nghề luật sự,… tất cả những chi tiết trong cuộc sống hàng ngày sẽ đều giúp các em tìm ra điều mình thích. Đừng vội vàng mà bỏ lỡ đam mê mà chọn ngành nghề hời hợt, chùng vừa phí thời gian các em đã bỏ ra ôn thi đại học môn toán ,vừa phí thời gian tuổi trẻ, sự nghiệp của các em.

  2. Đừng quên học phí các em cần trả
  [​IMG]

  Đối với những em gia đình có điều kiện thì học phí có thể không phải là vấn đề nhưng đối với những em có gia đình bình thường, khó khăn thì hãy xem xét thật kỹ về học phí của các trường, xem bao nhiêu một tín chỉ để tiết kiệm chi phí cho các em trong suốt 4 năm đại học.

  3. Chọn trường học, ngành học dựa trên nhu cầu tuyển dụng
  Dù mơ mộng thế nào thì vào lúc này, hãy thực tế để đánh giá đúng đắn đầu là ngành mà các em cần học. Cũng như khi các emôn thi đại học, các em tập trung ôn kỹ phần kiến thức sẽ vào nhiều thì thì chọn ngành học các em cũng nên tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của ngành. Ngành học các em theo đuối nên là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, như vậy cơ hội việc làm đối với các em sẽ lớn hơn.

  Xem Thêm

  Bí kíp của những phương pháp học toán đỉnh cao

  Bạn đã bao giờ thử Giải toán qua mạng chưa?

  Nguồn : Học toán online - Học ngay giỏi hơn mỗi ngày - Carot
   

Chia sẻ trang này

Share