Kinh nghiệm Học và Thi TOEIC

toonie4/1/13

 1. toonie

  toonie New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/12/12
  Chào cả nhà ạ, em biết thời gian gần đây nhu cầu học và thi TOEIC càng ngày càng lên cao, vì một số cơ quan có những yêu cầu về bằng cấp ngoại ngữ hoặc yêu cầu khi học lên các bậc học cao hơn như Thạc sĩ hay Tiến sĩ, hay nhiều trường cũng coi TOEIC như 1 điều kiện bắt buộc. Bản thân em là người học TOEIC được 1 thời gian, đợt trước chểnh mảng nên điểm cũng ko lên nhiều :">. Năm nay, em chú tâm đầu tư thêm nên cũng có chút tiến bộ, nên em xin chia sẻ chút kinh nghiệm với cả nhà :) . Hi vọng là có ích %%-

  1. Về việc nên đi học ở trung tâm ngoại ngữ hay tự học: Cái này em nghĩ là tùy vào từng người, nhưng em lưu ý nhất với những người còn mơ hồ về trình độ của mình thì nên đến các trung tâm ngoại ngữ để xây dựng được nền tảng cho mình và được các thầy cô định hướng. Kể cả đi học ở trung tâm thì vẫn cần 1 thời gian đáng kể tự học ở nhà thì mới có thể lên điểm nhanh được.

  2. Nếu tự học: Điều này cần quyết tâm và đầu tư thời gian khá nhiều đấy ạ, thực tế là thời gian đầu thi điểm lên rất nhanh, nhưng càng về sau, điểm lên càng chậm và càng khó để lên điểm. Em xin recommend mọi người 1 số tài liệu để tự học như sau ạ:

  - Bộ Starter, Target, ... của Anne Taylor: Với những người bắt đầu từ số 0 thì sử dụng Starter. Còn nếu không, chỉ nên đầu tư cuốn Analyst, vì cuốn này rất logic, phân chia các dạng câu hỏi, tips làm bài rõ ràng. Còn cuốn Target là cuốn tổng hợp đề thi full, mọi người có thể không cần mua, vì đề thi full có thể practice online.
  Link download: http://www.mediafire.com/?q1ajkz2zz4mhttp://www.mediafire.com/?n0yzbgnzldq

  - 600 essential words for the TOEIC: Quyển này là kinh điển cho TOEIC nhé, mọi người nên đầu tư kỹ quyển này để tăng vốn từ vựng. Nếu em nhớ không lầm thì bản mới nhất là 3rd edition.
  Link download ebook: http://www.mediafire.com/?zy0ylzuzkmm
  Link download audio: http://www.mediafire.com/?nilnty2kjmohttp://www.mediafire.com/?mmzyfdmdigj
   
 2. toonie

  toonie New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/12/12
  Điểm khác biệt giữa bài thi TOEIC mới và cũ

  Bài này em sẽ cập nhật cho mọi người điểm khác biệt giữa bài thi TOEIC phiên bản mới và cũ :-B:


  Để làm được bài thi TOEIC đạt điểm cao, trước hết bạn cần hiểu rõ TOEIC là gì và cần nắm rõ cấu trúc từng phần của bài thi.Vậy TOEIC là gì? TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication,do Cục Trắc Nghiệm Giáo Dục (Education Testing Service) Hoa Kỳ phát triển, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ.


  Kì thi này được lập ra nhằm đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của các đối tượng sử dụng ngôn ngữ này như một ngoại ngữ. Trước đây, chỉ có các công ty tập đoàn mới cần đến kì thi TOEIC, nhưng kì thi này hiện đã được phổ biến đối với các sinh viên vừa tốt nghiệp đại học vì điểm số TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc họ có được tuyển dụng hay không. Cần chú ý là chứng chỉ TOEIC chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

  Sau một thời gian nghiên cứu, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã thiết kế lại bài thi TOEIC, mang các đặc trưng của bài thi TOEIC cũ với thời gian thi, hình thức tổ chức thi và mức độ khó của đề thi không thay đổi. Thang điểm của bài thi TOEIC mới vẫn giữ nguyên và điểm số của hai bài thi TOEIC cũ và mới hoàn toàn tương thích nhau. Tuy nhiên, có cập nhật nội dung để duy trì tính khách quan, chính xác và hiệu quả của bài thi.

  Việc đánh giá khả năng ngôn ngữ trong bài thi TOEIC mới được cải tiến bằng hệ thống câu hỏi phản ánh các ngữ cảnh cụ thể trong môi trường làm việc quốc tế hiện đại. Không phải tất cả các câu hỏi đều thay đổi, trong một số tình huống, thí sinh có cơ hội chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình bằng cách lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất với ngữ cảnh. Nói một cách khác, bài thi sẽ đánh giá tốt hơn phản ứng của thí sinh trong ngữ cảnh cụ thể tại nơi làm việc.

  Bên cạnh đó, ETS tiếp tục duy trì tính chính xác và chất lượng của chương trình TOEIC nguyên bản. Thang điểm TOEIC vẫn không thay đổi (từ 5 đến 495 điểm cho mỗi phần thi Nghe hiểu và Đọc hiểu). Mức độ khó của bài thi TOEIC vẫn được giữ nguyên. Nhiều loại câu hỏi cũng không thay đổi.

  Mặc dù phiên bản mới vẫn giữ một số đặc điềm cơ bản như Thời gian thi: 2 giờ (Đọc hiểu: 75 phút, Nghe hiểu: 45 phút), Số lượng câu hỏi: 200 câu, Mức độ khó của bài thi TOEIC không đổi, Thang điểm giữ nguyên, nhưng vẫn có một số khác biệt.

  Điểm khác biệt cơ bản

  (1) Phần nghe:

  - Câu hỏi hình ảnh: Giảm từ 20 xuống còn 10 câu.
  - Đoạn hội thoại: Vẫn là 30 câu, nhưng trước là có 30 đoạn hội thoại, mỗi đoạn 1 câu hỏi; còn bây giờ là 10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn hội thoại 3 câu hỏi.

  (2) Phần đọc:

  - Lược bỏ phần tìm lỗi trong câu.
  - Đọc hiểu tăng từ 40 câu lên 48 câu.  Ngoài ra, còn có thêm một sự thay đổi khác nữa về ngữ âm trong phần nghe hiểu. Sẽ có một số ví dụ về giọng Anh - Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh – Canada, giọng Anh – Anh và giọng Anh – Úc. Những ngữ âm này xuất hiện không đáng kể nhưng phản ánh những kiểu giọng tiếng Anh khác nhau đã được đào tạo và sử dụng trong môi trường làm việc quốc tế, chú trọng đến các ngữ cảnh ngôn ngữ cụ thể. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết, tích hợp thông tin.


  Mỗi năm có khoảng hơn 3 triệu người tham dự kì thi TOEIC, điều này đã nâng tầm quan trọng của kì thi và làm cho nó trở thành một kì thi tiếng Anh phổ biến nhất ngày nay. Kì thi TOEIC được các khách hàng công ty quan tâm đặc biệt. Những doanh nghiệp này dựa vào điểm số TOEIC làm tiêu chuẩn tuyển dụng nhân viên và quyết định thăng chức hay tiến cử một nhân viên nào đó tu nghiệp nước ngoài.


  Các trường Đại học và các trường ngoại ngữ dùng bài kiểm tra TOEIC để đánh giá sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với các sinh viên của họ, kì thi xếp lớp và cấp cho sinh viên một Tín chỉ có giá trị quốc tế.

  (Nguồn: http://ml.edu.vn)
   
 3. maiale

  maiale Member

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  29/5/12
  Bộ Starter, Target, ... của Anne Taylor: LINK K DOWN ĐƯỢC B ƠI
   
 4. maiale

  maiale Member

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  29/5/12
  Cho mình hỏi luôn điểm của bạn lên nhiều không. Mình học khóa 3 tháng lên được có 60 điểm :(. Cái để tính học bao nhiêu giờ để lên được bao nhiêu điểm tính kiểu gì vậy bạn
   
 5. toonie

  toonie New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/12/12
  Bạn học khóa 3 tháng ở đâu vậy? Với cả trình độ đầu vào của bạn bao nhiêu? Nếu trình độ đầu vào khoảng 400 - 500 thì theo mình là sau 3 tháng bạn sẽ lên được đến 600 - 650 với điều kiện bạn phải tập trung và đầu tư thời gian. Còn nếu trình độ đầu vào cao hơn, thì lên như vậy cũng là đáng mừng rồi bạn :) Theo mình là thế :P
   
 6. toonie

  toonie New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/12/12
  Sr, mình sẽ cập nhật lại sớm, cảm ơn bạn :)
   
 7. maiale

  maiale Member

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  29/5/12
  mình đầu vào gần 500 hix
  mình đa số bị mất điểm ở part 2, thường thì mình nghe được họ hỏi loại gì nhưng k nghe được đáp án, hix, điểm phần này của mình thê thảm lắm, bạn có cách nào không, kinh nghiệm của phần này ý, chia sẻ mình với, tks b nhiều :D
   
 8. toonie

  toonie New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/12/12
 9. toonie

  toonie New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/12/12

  Mình sẽ tổng hợp dần các tips để làm bài ở dưới này. Phần 2 thường là 1 phần dễ ăn điểm (sau phần 1 thôi) nên bạn chịu khó luyện tập và đừng bỏ phí, nghe được dạng câu hỏi chính xác và phỏng đoán câu trả lời qua key word bạn nghe được chứ nhiều trường hợp ko nghe chính xác được cả 4 đáp án đâu. Cần chú ý là câu trả lời đúng thường ko nhắc lại cụm từ trong câu hỏi. Luyện tập nhiều sẽ rèn phản xạ nghe, còn nếu thấy khó khăn quá bạn nên tham gia 1 khóa học ở trung tâm và trình bày trực tiếp vấn đề này với giáo viên :) Mình hơi bận chút, nên chưa tổng hợp lại được ngay. Đợi tối mai or ngày kia nhá, g9!
   
 10. toonie

  toonie New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/12/12
  http://bit.ly/11bherR Có bài chia sẻ kinh nghiệm khá hay của bạn được 990/990 TOEIC, mọi người có thể đọc, mình thấy khá thú vị ;)
   
  Last edited by a moderator: 30/1/13
 11. toonie

  toonie New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/12/12
  Test-Tips for TOEIC

  Bắt đầu tổng hợp Tips ạ, hi vọng mọi người thấy hữu ích :thobua58:


  PHẦN NGHE

  1. Miêu tả hình ảnh (Picture Description)


  - Phần thi này của bài thi TOEIC sẽ kiểm tra xem khả năng miêu tả hình ảnh của bạn tới đâu. Đầu tiên, hãy xác định xem hình ảnh nói đến hay tập trung vào điều gì, cố gắng nghĩ đến những từ có liên quan đến nó. Cố gắng dùng những từ này để tạo thành các câu mà bạn nghĩ là có thể phù hợp với hình ảnh (dĩ nhiên việc này chỉ làm trong khoảng vài chục giây khi đã thành kỹ năng chứ không phải là cứ dừng băng rồi viết câu các câu ra giấy ). Đừng cố gắng đoán già đoán non những phần ko nhìn thấy rõ trong hình ảnh được đưa ra, bởi câu trả lời đúng sẽ miêu tả những phần có thể nhìn thấy rõ ràng trong ảnh.

  - Tips:

  + Không đọc phần hướng dẫn cho phần này trừ khi đây là lần đầu tiên bạn làm bài thi TOEIC (chắc trường hợp này ít lắm).
  + Nhìn qua hình ảnh trước khi nghe băng.
  + Xác định ý tưởng chính của hình ảnh hay hình ảnh ấy tập trung nói đến cái gì; bỏ qua các chi tiết nhỏ nhỏ. Câu trả lời đúng luôn luôn miêu tả hành động chính hay chủ đề chính của hình ảnh và luôn luôn ở thì hiện tại (Tiếp diễn hay Hiện tại đơn).
  + Khi nghe băng, loại bỏ dần các câu chắc chắn sai để bạn có thể dự đoán trong trường hợp bạn không chắc chắn với các đáp án của mình hoặc để rút ngắn thời gian. (Lủng củng quá nhỉ, nhưng em nói nôm na thế này: Cả nhà nghe thấy A, B, C chắc chắn sai rồi, không cần nghe D, chọn luôn D và next băng để tiết kiệm thời gian)

  - Các dạng:

  + Dạng 1: Câu hỏi về địa điểm (Location Questions)
  + Dạng 2: Câu hỏi về hành động (Action Questions)
  + Dạng 3: Câu hỏi về tình huống (Situation Questions)
  + Dạng 4: Câu hỏi về các từ có phát âm tương tự nhau (Similar-Sounding Word Questions)
   
 12. toonie

  toonie New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/12/12
  Test-Tips for TOEIC [Part 2]

  Chúc cả nhà năm mới tốt lành Ai hay theo dõi topic này thì tiếp tục ủng hộ mình nhé :-* Ai sắp thi TOEIC trong năm nay thì xin chúc ôn tập tốt ạ %%-

  (Tiếp PHẦN NGHE)

  2. Câu hỏi và trả lời (Questions and Responses)

  - Phần này sẽ kiểm tra khả năng của bạn trong việc đưa ra một câu trả lời thích hợp cho một câu hỏi cho trước. Hãy cân nhắc thật kỹ, nên nhớ rằng các lựa chọn sai thường có chứa từ hoặc cụm từ trong câu hỏi, đừng để bị lừa bởi sự lặp lại đó.

  - Tips:

  + Khi bạn đã chọn được câu trả lời phù hợp, đùng đợi đến khi băng đọc tất cả các lựa chọn, hãy next để tiết kiệm thời gian.
  + Hãy kiểm tra xem câu trả lời đã chọn ko có vấn đề gì về thì và/hoặc sự thống nhất chủ ngữ-động từ.
  + Nhớ rằng các câu hỏi wh-questions không thể được trả lời dưới dạng yes/no.
  + Các câu hỏi có từ để hỏi (wh-word) rất dễ bị nhầm lẫn giữa các câu trả lời, nên cẩn thận.

  - Các dạng:

  + Dạng 1: Câu hỏi với Who
  + Dạng 2: Câu hỏi với When
  + Dạng 3: Câu hỏi với Where
  + Dạng 4: Câu hỏi với What
  + Dạng 5: Câu hỏi với How
  + Dạng 6: Câu hỏi với Why
  + Dạng 7: Câu hỏi Yes/No
  + Dạng 8: Câu hỏi lựa chọn
  + Dạng 9: Một câu bất kỳ.
   
 13. toonie

  toonie New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/12/12
  Test-Tips [Part 3]

  Long time no see cả nhà =:)=:) Hí hí

  (Tiếp PHẦN NGHE)

  3. Đoạn hội thoại ngắn (Short Conversations)

  - Phần này sẽ bao gồm từ 3 đến 4 đoạn hội thoại giữa 2 nhân vật. Đầu tiên mọi người cần đọc các câu hỏi và các đáp án lựa chọn trước khi đoạn hội thoại bắt đầu. Mọi người nên tìm ra các từ khóa và các ý chính, việc này sẽ giúp mọi người nhanh chóng tìm ra câu trả lời đúng. Phân bổ thời gian thật hợp lý để có thể xem trước câu sau.

  - Tips:

  + Đừng bị nhầm lẫn bởi những đáp án có nhắc lại từ hay cụm từ trong bài. Tất cả các đáp án sẽ đều được nhắc đến, nhưng hãy nghe kỹ để biết chúng được nhắc đến như thế nào.

  + Ghi nhớ những câu hay được hỏi như: chủ đề của đoạn hội thoại, mối quan hệ giữa các nhân vật được nhắc đến, địa điểm mà đoạn hội thoại diễn ra, hay hoạt động mà các nhân vật tham gia, ...

  + Cố gắng nghe những thông tin cụ thể, chính xác như: thời gian cụ thể, khoảng thời gian, mức độ tần suất, nguyên nhân, hay kết quả ...

  - Các dạng: (Tương tự Part 2)
   
 14. hoa hồng xanh

  hoa hồng xanh New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/12/12
  Các bạn ơi, thế có ai đi học TOEIC ở trung tâm chưa? Tớ đang muốn đi học vì tự học nhiều cái mình không hiểu hết đi thi không yên tâm? Có bạn nào có kinh nghiệm thì share mình với.
   
 15. little_pinky

  little_pinky New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/12/12
  Đến trung tâm thì đc dạy tips để thi thui, còn đâu vẫn nên tự học nhiều nhiều 1 chút bạn ạ :)
   
 16. hoa hồng xanh

  hoa hồng xanh New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/12/12
  uh, thì mình cũng biết thế mà, nhưng mà mình muốn tìm 1 TT để có thể lấy định hướng rùi mình học tiếp ý, kiểu kiểu như thế, với cả mình cũng muốn biết kinh nghiệm thi từ những chuyên gia, xem thế nào nữa đó, mà có chỗ nào có kiểm tra đầu vào rồi tư vấn cho mình ko bạn, mình cũng muốn thử làm bài TOEIC xem điểm giả thế nào nữa bạn ak, bạn biết thì chỉ mình với nhé, thank bạn nhiều, hi:))
   
 17. yourstyle

  yourstyle New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  13/12/12
  Bạn ơi ở INFOCUS chỗ gần Trường Chinh có ktra đầu vào trình độ miễn phí đấy. Có các bài ktra riêng theo nhu cầu bạn ạ. Đợt trc mình cũng qua ktra r, định theo học lớp Ngữ pháp Phát âm ở đấy nhưng xong lại dính ngay phát học lại Thể dục :((( thế là khỏi học luôn. Bạn qua đấy xem thử xem :-? Đằng nào cũng free mà :">