Kinh nghiệm luyện thi JLPT N3

Aiko31057/11/15

 1. Aiko3105

  Aiko3105 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  7/11/15
  Nếu đã quyết định học tiếng Nhật thì ít nhiều chắc các bạn cũng biết đến kỳ thi JLPT- kỳ thi năng lực tiếng Nhật cho người nước ngoài. Sau khi thi nếu đạt được số điểm theo quy định, chúng ta sẽ nhận được một chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng Nhật ở một mức độ nhất định. Hiện nay JLPT là 5 mức độ: N5, N4, N3, N2, N1. Tuy vậy để tấm bằng có giá trị đối với việc xin việc làm tại Việt Nam thì ít nhất chúng ta phải đạt trình độ N3. Vậy ôn thi N3 như thế nào là hiệu quả nhất? Liệu có tip nào trong khi làm bài thi không?
  1. Có kế hoạch và làm theo kế hoạch

  Trong mỗi kì ôn thi, có được một chiến lược thi cử và kế hoạch rõ ràng, cụ thể là bạn đã nắm chắc 90% thành công rồi. Akira xin đưa ra một số lời khuyên giúp các bạn có thể tự vạch ra cho mình một chiến lược đúng đắn theo nguyên tắc SMART.Measureable (đo lường được)
  Achievable (có thể đạt được)
  Realistic (thực tế)
  Time (thời gian)  2. Sử dụng đúng sách ôn thi phù hợp

  Thi JLPT gồm có hai phần: Nghe HiểuĐọc Hiểu
  Không phải chúng ta sẽ sử dụng tất cả các sách ôn thi N3 sẵn có,cũng không phải chúng ta sẽ chỉ sử dụng một bộ giáo trình ôn thi đa kĩ năng, mà chúng ta sẽ ôn tập bằng cách kết hợp nhiều loại sách khác nhau từ nhiều bộ giáo trình luyện thi khác nhau.
  3. Chú ý đến thời gian

  Phần Grammar và Reading Comprehension có thời gian làm bài
  [​IMG]
  khoảng 70 phút. Do đó nên có sự phân chia hợp lí về mặt thời gian. Phần Grammar vẫn còn nhiều chỗ chưa nắm vững nên sẽ dành khoảng 20 – 25 phút cho nó mà thôi. Chiến lược là lướt qua một lượt, câu nào chắc chắn ko làm được thì chọn random ngay, sau đó làm câu dễ trước, câu khó sau. Nhưng chỉ cho phép tối đa là 25 phút. Phần còn lại dành để làm bài Reading.
  Do điểm thi của Grammar được tính chung với Vocabulary nên điểm Grammar thấp cũng ko nghiêm trọng bằng điểm Reading thấp (vì có thể rơi vào dạng điểm liệt).
  Thời gian cho mỗi phần của Reading dự kiến như sau:
  – Bài ngắn: 3 phút/ bài, 4 bài là 12 phút
  – Bài trung: 7 phút/ bài, 2 bài là 14 phút
  – Bài dài: 10 phút
  – Bài thông tin: tối đa 10 phút
  => Tổng cộng mất khoảng 45 phút cho phần Reading, vừa đủ 25 phút cho phần Grammar nữa. Nếu đọc nhanh các bạn hoàn toàn thừa thời gian để check lại phần Grammar và khoanh vào những phần còn đang phân vân.

  Nguồn: http://akira.edu.vn/hoc-tieng-nhat-online/
   
 2. yamada01

  yamada01 New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  10/9/15