Kinh nghiệm luyện thi TOEIC

quocbinhvn26/3/12

 1. quocbinhvn

  quocbinhvn New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  26/3/12
  Kinh nghiệm luyện thi toeicMục tiêu của người học tiếng Anh đó là làm sao để có thể sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả trong môi trường làm việc hàng ngày, từ những tình huống giao tiếp cơ bản, đơn giản đến những tình huống phức tạp và chuyên môn hơn.
  Hiện nay, phần lớn các công ty đều sử dụng bài thi TOEIC như một công cụ để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của cán bộ nhân viên và là tiêu chuẩn để tuyển dụng ứng viên. Vì vậy, việc học tiếng Anh theo chương trình TOEIC và việc thi chứng chỉ TOEIC đang rất được quan tâm.

  Để có thể chứng tỏ được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình cùng với điểm số TOEIC cao người học cần phải hiểu rõ về từng nội dung sẽ được kiểm tra, tính ích lợi của từng phần mà bài kiểm tra mang lại thì mới có được hiệu quả học tập và điểm số cao. Nếu chỉ đơn giản học cách thức làm bài thi thì kết quả mang lại sẽ không thật sự chất lượng.
  Ví dụ khi học phần mô tả bức tranh, nếu chỉ đơn giản là nghe và chọn phương án trả lời đúng nhất với bức tranh, khả năng nghe sẽ không được cải thiện nhiều. Thực tế phần này của bài kiểm tra là để kiểm tra việc giao tiếp thông thường hàng ngày với những câu nói ngắn. Vì vậy nếu hàng ngày người học trau dồi, vận dụng hoặc tự thực hành nghe nói những tình huống đơn giản này thì không những khả năng giao tiếp của người học được cải thiện mà việc nghe sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Quá trình học nghe, nói của tất cả các phần nghe khác trong bài thi TOEIC, cũng theo cách thức này nguời học sẽ nắm vững những cấu trúc giao tiếp phổ biến, từ cơ bản đến nâng cao từ đó sẽ có thể nghe hiểu được những đoạn hội thoại hay những bài phát biểu một cách dễ dàng hơn.
  Cách học này cũng nên được áp dụng tương tự đối với điền từ và phần đọc. Nguời học sẽ hiểu sâu và nhớ lâu hơn khi biết cách phân tích, cách nhớ các cấu trúc ngữ pháp cũng như là nghĩa của từ. Một khi người học biết cách học sẽ tự xây dựng cho mình được phương pháp tự học rất hiệu quả. Khi đó bài thi TOEIC thực sự chứng tỏ được tính ưu việt của nó không chỉ ở điểm số mà còn ở chất lượng sử dụng tiếng anh của người học.

  Nguồn: http://etc.org.vn/mot-so-kinh-nghiem-hoc-toeic.html
  http://etc.org.vn/luyen-thi-toeic.html
   
 2. quocbinhvn

  quocbinhvn New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  26/3/12
  Giới thiệu bài thi TOEFL ITP

  - Bài thi TOEFL ITP (TOEFL NỘI BỘ) là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người mà ngôn ngữ bản địa không phải là Tiếng Anh.

  - Đây là bài thi học thuật, dung để đãnh giá trình độ Anh Ngữ của các học viên từ bậc trung cấp đến cao cấp dưới dạng trắc nghiệm. Mỗi một câu hỏi có 4 phương án trả lời để lựa chọn.

  - Với những tiện ích của bài thi TOEFL ITP, nhiều trường học, trường đại học, học viện , các tổ chức đào tạo …. trên toàn thế giới đã sử dụng bài thi này để đánh giá sự tiến bộ của các học viên sau khóa học, tuyển đầu vào cho chương trình học, trao học bổng đào tạo, làm điều kiện để tốt nghiệp…

  ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA BÀI THI TOEFL ITP

  - Bài thi TOEFL ITP có điểm khác biệt so với bài thi TOEFL vì:

  • Tạo điều kiện cho các trường đại học, học viện Anh ngữ, các tổ chức đào tạo có đủ điều kiện, cung cấp cho học viên của họ bài thi TOEFL trên giấy trước đây tại chính cơ sơ đào tạo của mình dưới sự giám sát của giáo viên của trường vào những thời điểm thích hợp.

  • Kết quả của bài thi TOEFL ITP chỉ được sử dụng tại một trường đại học nơi tổ chức/ yêu cầu sử dụng bài thi này. dinh dưỡng cho trẻ.

  ĐỐI TƯỢNG DỰ THI TOEFL ITP

  - Những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ.

  - Những người học tiếng Anh để theo học chuyển tiếp sau cao đẳng, đại học.

  - Đánh giá trình độ sử dụng Tiếng Anh của bản thân mình

  CẤU TRÚC BÀI THI TOEFL ITP

  - Bài thi sẽ được làm trên giấy, dưới dạng bài trắc nghiệm. Mỗi câu sẽ có 4 phương án trả lời.

  - Bài thi : được chia làm 3 phần, mỗi phần có thời gian quy định.

  - Các phần thi như sau:

  1. Nghe hiểu: 50 câu hỏi – 35 phút

  2. Ngữ pháp- cấu trúc: 40 câu hỏi – 25 phút

  3. Đọc hiểu: 50 câu hỏi – 55 phút

  Tổng thời gian: 115 phút

  Xem thêm: www.etc.org.vn
   
 3. phuonglinhvn2012

  phuonglinhvn2012 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  30/3/12
  TOEIC (Test Of English International Communication) là kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Các giáo viên Trường ngoại ngữ Đông Âu đã tọa đàm nhằm đưa ra phương pháp ôn luyện phù hợp để đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC…

  Để đạt được kết quả mong muốn trong kỳ thi TOEIC, bạn không nên để đến gần kỳ thi mới lên kế hoạch ôn tập. Hãy tìm cho mình những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy, hoặc tìm một lớp luyện thi TOEIC trước khi tham gia kỳ thi. Chọn thời gian học vào một khoảng cố định trong ngày và lặp đi lặp lại việc ôn tập hằng ngày sẽ nhanh chóng nâng cao điểm số của bạn. Trong bảy phần bài thi TOEIC, không nên dành quá nhiều thời gian vào việc ôn tập một phần thi cụ thể nào vì mỗi phần cần có những chú trọng riêng.
  Những từ điển điện tử sẽ làm việc học từ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng bạn sẽ không thể nhớ được từ nếu không dành một chút nỗ lực cho việc hiểu và nhớ nó. Bạn cũng không nên học từ mới theo một danh sách các từ, mà cần có một cuốn sổ tay nhỏ và viết tất cả từ mới vào đó trong khi học. Sau mỗi tuần học, bạn viết một bức thư hoặc bài luận ngắn và sử dụng tối đa các từ đã học trong một tuần đó. Bạn nên trau dồi vốn từ vựng về các chủ đề như du lịch, ngân hàng, sức khỏe, nhà hàng, văn phòng... Việc học những thành ngữ và những diễn đạt thông dụng liên quan đến các chủ đề này cũng không thể bỏ qua.
  Có thể có những mảng ngữ pháp bạn chưa nắm vững, phải củng cố hơn những vấn đề đó. Internet cũng là một trong những công cụ hỗ trợ việc học tập của bạn rất tốt. Trong mỗi câu hỏi TOEIC thường có ít nhất hai phương án nhiễu (phương án sai nhằm đánh lạc hướng thí sinh). Bạn hãy liệt kê danh sách các loại phương án nhiễu ra để giúp mình quen với việc nhận dạng chúng.
  Bạn cũng có thể thu âm giọng đọc của mình để xem giọng của mình như thế nào. Chịu khó xem tivi, nghe đài, những mẩu quảng cáo, tin tức về thời tiết, về tình trạng giao thông bằng tiếng Anh... để nâng cao thêm khả năng của bản thân.

  TR.TÂN lược ghi (TTO)
  http://www.etc.org.vn/luyen-thi-toeic.html