Kinh nghiệm tự học đạt 935 điểm TOEIC của sinh viên HVNH :)

boyngoanhien13/4/13

 1. boyngoanhien

  boyngoanhien New Member

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  7/5/11
  Mình viết bài viết này mong được chia sẻ với các bạn kinh nghiệm tự học và đạt điểm số 935 TOEIC!
  Mình thi ngày 6/4/2013 vừa qua tại IIG Việt Nam (đường Giang Văn Minh) và đạt điểm khá tốt:
  495 listening và 440 reading :) Kết quả cũng cao hơn dự kiến của mình :D

  -Về kinh nghiệm học: mình chọn phương pháp là tự học do mình thấy sinh viên HVNH (đặc biệt là năm 1,2) có rất nhiều thời gian học ở nhà, đồng thời kiến thức các môn Tiếng Anh trên lớp tuy không nhiều nhưng cũng bổ trợ cho các bạn vốn từ vựng chuyên ngành cơ bản). Mình tự học chuẩn bị thi Toeic trong vòng gần 3 tháng, sau khi đã hoàn thành môn Tiếng Anh 4 trên lớp :)

  -Tài liệu học: Mình dùng trọn bộ 4 quyển: Starter Toeic-Developing skills for Toeic test-Toeic Analyst-Target Toeic và cuốn 600 từ vựng cho bài thi Toeic, Grammar in use và ôn 3000 từ vựng thông dụng. Học bất kỳ quyển nào mình cũng học rất kỹ (tra đầy đủ từ mời chưa biết, làm hết các practice test, nghe cd nhiều lần..). Mình thực hiện đúng phương châm "không quan trọng là học bao nhiêu sách mà quan trọng là học được bao nhiêu từ 1 cuốn sách" ! :)
  Sau khi học toàn bộ các tài liệu trên, mình thấy đã đủ kỹ năng và kiến thức cho bài thi Toeic (làm quen với dạng test của bài thi thật trong bộ 4 quyển trên, tập điền answer sheet, kỹ năng nghe và đọc cải thiện lên rất nhiều).

  -Cách tự học: khả năng tự học mỗi người là khá nhau, còn mình nhận thấy sinh viên HVNH sau khi học các môn Tiếng Anh trên lớp thì trình độ ngữ pháp và đọc là khá tốt, và chỉ cần rèn luyện thêm khả năng nghe là có thể đạt điểm cao trong bài thi TOEIC :D.

  +Mình dành mỗi ngày 2 tiếng để học các sách ở trên, kết hợp học cả kỹ năng nghe và đọc. Đồng thời, trong sinh hoạt hằng ngày, mình thường xuyên tiếp cận với Tiếng Anh tự nhiên bằng nhiều cách như nghe MP3 (cd của sách, nhạc nước ngoài) trong thời gian phù hợp (nhiều khi mình còn nghe MP3 trên đường đến trường, lúc chạy tập thể dục... :D. bất kỳ lúc nào có thời gian mình đều tận dụng)

  +Thời gian 1 tháng đầu, mình học toàn bộ quyển 6oo từ vựng, quyển này có bt nghe và đọc vận dụng từ mới rất hay, cả bài test không quá dài (làm 1 test mất khoảng 45 phút), mỗi ngày mình làm 2 test. Sau một thời gian thì khả năng đọc và nghe cải thiện rất nhiều, và từ vựng trong quyển này cũng rất hữu ích cho sinh viên HVNH áp dụng sau này vì có rất nhiều về chủ đề Finance, Banking, Accounting...:)

  +Sau đó, khoảng thời gian gần 2 tháng là mình luyện 4 quyển. Lúc này, mình tăng thời gian học là 3h/ngày và thực sự tập trung. Bốn quyển xếp theo cấp độ từ dễ đến khó và giúp người tự học rất dễ dàng để nâng cao trình độ. Làm test trong các quyển này khá giống bài thi (về format và nội dung), độ khó thì cũng tương đương bài thi thật - nhất là quyển Target Toeic (theo kinh nghiệm thi của mình :D). Tỷ lệ làm đúng trong bài test của mình tăng dần sau khi luyện 4 quyển này và mình vẫn áp dụng được từ vựng và kiến thức đã học trong quyển 600 từ vựng để làm test :).

  +Từ khi bắt đầu học quyển 600 từ vựng, mình đã tham khảo 3000 từ vựng thông dụng của từ điển oxford. Khi học hết 3000 từ này thì bạn có thể hiểu 70% mọi văn cảnh trong Tiếng Anh! Hiểu được sự quan trọng đó, mình in list các từ (khoàng 70 trang) và học mỗi ngày. Mình học mỗi ngày 2 trang theo cách: xem nhanh qua các từ đã biết và học cách phát âm, đánh dấu những từ mới chưa biết và học phát âm từ từ điển Oxford điện tử và cách sử dụng từ. Cứ đều đặn, 1 tuần mình lại ôn lại các từ đã học được trong tuần. Sau một thời gian, hiệu quả bất ngờ, mình nghe toeic rõ hơn rất nhiều, hiểu gần như trên 70% và tốc độ đọc hiểu tăng đáng kể!

  +Về ngữ pháp: mình nghĩ phần này thì sinh viên HNVH mình học khá tốt ở các môn Tiếng Anh 1,2,3... và có thể hoàn thành tốt :) Ngoài ra, trước khi thi các bạn nên đọc 1 số ngữ pháp đặc biệt khi thi Toeic ở quyển Developing skills for the Toeic test nhé!

  Do điều kiện tài chính và tầm kiến thức nên mình chọn thi TOEIC trước khi thi IELTS (chi phí thi Toeic là hơn 700k, còn IELTS là gần 300 triệu, IELTS thi cả 4 kỹ năng và cần nhiều sự ôn luyện kỹ càng hơn). Nhưng mình thấy qua bài thi, khả năng tiếng anh của mình đã cải thiện hở rất nhiều, tạo cơ sở cho ôn luyện IELTS sắp tới! Ở trên là những chia sẻ của mình về tự học TOEIC. Mình nghĩ rằng TOEIC không quá khó và sinh viên HVNH hoàn toàn có thể đạt điểm cao trong kỳ thi này với nền tảng kiến thức trên trường!

  Mình rất hy vọng các bạn sẽ tìm được phương pháp học Tiếng Anh tốt và thành công trong tương lai, khẳng định được khả năng của sinh viên HVNH!
  Bạn nào cần tài liệu học và muốn hỏi thêm về kinh nghiệm thi thì liên lạc qua diễn đàn nhé! Mình luôn sẵn sàng chia sẻ, mình là Dũng, sinh viên năm 3 HVNH.
  Thanks! Chúc các bạn thành công!
   
 2. boyngoanhien

  boyngoanhien New Member

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  7/5/11
  Chào bạn, về cuốn 600 từ vựng toeic thì mình học như sau:
  Cuốn gồm 50 bài test và 600 từ mới (mỗi test 12 từ): Mỗi ngày mình học 2 test và trình tự như sau
  +Đầu tiên mình học 12 từ vựng (cách phát âm, từ đồng nghĩa giải thích ở bên cạnh), có thể ko cần đọc câu hỏi ví dụ ở dưới vì trong bài test bạn cũng gặp nhiều câu liên quan đến từ và có thể vận dụng được.
  +Sau đó là mình học phần cấu tạo từ (noun, adj, verb), mình bỏ qua phần điền từ vì không quá cần thiết.
  +Sau khi hiểu nghĩa từ và phát âm tốt thì minh làm bài test (đúng form 7 phần như bài thi thật): Phần nghe thì mình nghe 3 lần (lần 1 nghe là làm thật, lần 2 check lại đáp án và cố gắng nghe rõ hơn, lần 3 thì check lại đáp án và dùng transcript). Phần đọc thì do hiểu từ và cấu tạo từ nên mình làm khá tốt
  Chúc bạn thành công!
   
 3. kim1412

  kim1412 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  6/8/13
  mình rất ấn tượng với kết quả của bạn! bài viết của bạn thật bổ ích. thế nên, bạn có thể chia sẻ thêm cách làm bài thi của bạn được không? vài mẹo mà bạn đã áp dụng? :)
   
 4. ngoainguva

  ngoainguva New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  20/11/13
  em xin quảng cáo một cách trắng trợn là các bác nên qua học thử bên NgoainguVA :JFBQ002230706013A: chẳng phải em cm vớ vẩn đâu nhưng mà nó tốt thật ấy chứ :quantu:
   
 5. tinydangyeu

  tinydangyeu Member

  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  8/9/11
  vẫn cũng chỉ là chữ '' chăm" ,giờ năm 3 rồi hối cũng không kịp :((
   
 6. redandcat

  redandcat New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  3/8/13
  cái ngaoinguVA vừa mới mở chả thấy chất lượng gì cả
   
 7. ngoainguva

  ngoainguva New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  20/11/13
  bạn đã học thử chưa mà biết?
   
 8. taitinhbk1

  taitinhbk1 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  8/4/14
  M mới thi TOEIC đc 500đ.
  Giờ mục tiêu là 650, chưa từng học quyển 600 word. Giờ đang tính mua về xài, kết hợp quyển economy , big step 2 (học xong big step 1 nên mún tiếp tục học lên quyển 2 vì thấy khá hiệu quả).
  Lộ trình của mình là 2 tháng. Theo bạn thì chiến lược như vậy có hợp lý k?
  CÒn 1 câu hỏi là về phần từ điển: phát âm thì m tra theo longman, nghĩ tiếng việt thì tra theo lacjviet. Nhưng lacviet đôi khi thấy rối quá vì nó ra lắm nghĩa :(. B có thể cho m lời khuyên về cách dùng từ điển đc k?
  Thanks and best regards !
   
 9. daothingoc.1505

  daothingoc.1505 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  14/10/11
  bạn nên học nghĩa từ mới theo từng văn cảnh chứ ko nên tra từ điển rồi cố nhớ hết các nghĩa của nó.
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. kinh nghiệm tự học toeic

  ,
 2. kinh nghiem hoc toeic

  ,
 3. cách học big step

  ,
 4. học big steo được bao nhiêu điểm,
 5. Lo trinh tu hoc toeic,
 6. hướng dẫn học big step đúng cách,
 7. kinh nghiệm tự luyện toeic,
 8. Mp3 3000 tu vung oxfox,
 9. cách học big step toeic,
 10. tự học toeic 450 cuốn target hay big step,
 11. lo trinh tăn diem toeic,
 12. grammar in use hay starter toeic,
 13. Kinh nghiệm tự học toeic,
 14. kinh nghiệm tự học Toeic 700,
 15. luyện toeic sau khi học xong developing,
 16. luyện toiec sau khi học xong developing,
 17. sách tự học toeic theo cấp độ,
 18. Kinh nghiem tu hoc toiec,
 19. nên học big step hay starter toeic khi bắt đầu,
 20. taget toeic vo gia bao nhieu