[Kn92] Những sai lầm trong dịp tết của sinh viên

kn921/2/14

 1. kn92

  kn92 Member

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  7/7/13
  Chưa có khách tới chơi nhà nên rảnh rỗi ngồi viết mấy dòng ^^ Đây cũng đều là kinh nghiệm của bản thân + những gì mà mình nhìn thấy và thấy là bất hợp lý.

  1) Ngủ quá nhiều
  Tết, 1 khoảng thời gian quá tuyệt vời để nghỉ ngơi, và còn gì tuyệt vời là ngủ trong chăn ấm nệm êm giữa cái thời tiết lành lạnh vào buổi tối nữa :camdong: Và thế là 1 ngày chúng ta ngủ thậm chí 10 - 12 tiếng, giờ giấc sinh hoạt đảo lộn...
  Lãng phí thời gian, ảnh hưởng tới sức khỏe là những kết quả tồi tệ của việc ngủ nhiều
  => Nên duy trì thói quen sinh hoạt của bản thân từ trước tới giờ, dĩ nhiên là thói quen xấu thì điều chỉnh ^^

  2) Ăn chơi quá đà
  Tết là thời điểm để gặp gỡ giao lưu với bạn bè, họ hàng... Và rồi thì ăn uống, nhậu nhẹt chơi bời vô tội vạ :khakha:Chưa kể hết thời điểm nghỉ tết, lên trường là 1 list danh sách dài các đám hội đang chờ. Nào là tất niên xóm trọ, hội đại học, hội CLB, hội thanh niên thích ngắm gái xinh trai đẹp các kiểu... :thobua20:
  Tốn tiền, mất thời gian là những việc rõ ràng nhất khi tham gia một cách vô tội vạ các cuộc vui
  => Nên tham gia một cách có chọn lọc, hãy học cách từ chối các cuộc vui không cần thiết

  3) Chi tiêu bất hợp lý
  Tết là thời điểm chúng ta trở nên giàu có 1 cách kì lạ :v Và rồi thì: mua cái này, sắm cái khác, hội họp... Và ĐOÀNG, hết sạch tiền :coaiko:
  => Nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý, ưu tiên đầu tư vào việc học hành. Ví dụ bạn định đi học thêm tiếng anh => hãy đi học luôn, nộp tiền học luôn. Còn thừa bao nhiêu thì lúc đấy hãy tính cho việc mua sắm, chơi bời sau.
  Mà đừng quên là để dành tiền đóng tiền phòng nhé ;))
   
  Last edited by a moderator: 7/2/14
 2. foolish

  foolish New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/11/13
  Trước tết, tất niên em tham gia tới tận 4 vụ liền. Cấp 3, bạn thân, đại học, khu trọ... Chưa kể tiêu pha linh tinh mà 1 tuần hết gần 2 củ :(( may mà đứa bạn trả nợ chứ không là phải vay tiên đi về nhà :(
  Ra tết làm thế nào để từ chối các lời mới được đây hả anh :(
   
 3. kn92

  kn92 Member

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  7/7/13
  Từ chối có gì khó đâu, quan trọng là em có muốn hay không. Ví dụ như cấp 3 nếu gặp và ăn ở quê rồi thì anh thấy không nhất thiết. Bạn thân thì lúc nào cũng gặp nhau được thì cần gì phải mấy cái này màu mè...
  Tự thu xếp thôi, anh thì khuyên các em nên đầu tư vào việc học trước và các chi tiêu cần thiết, còn đâu thì hãy dành tiền ăn chơi.