(Kỹ Năng Sống) Nhắm Thẳng Mục Tiêu

thanhnhan040420/7/12

 1. thanhnhan0404

  thanhnhan0404 New Member

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  22/5/12
  Xem video clip Nhắm Thẳng Mục Tiêu tại đây

  Một buổi sáng sương mù phủ kín, ngày 4/ 7/ 1952 khi Florence Chadwick bơi vượt eo biển từ đảo Catalina đến bờ biển Califonia. Bơi đường trường không phải là điều xa lạ với Florence, bởi cô từng vượt biển Manche (giữa nước Pháp) ở cả hai chiều.

  Buổi sáng hôm đó nước lạnh cóng, còn sương mù thì dày đặc đến nỗi cô khó có thể nhìn thấy được chiếc thuyền trong đoàn. Sau khi đã bơi hơn 15 giờ đồng hồ, cô yêu cầu mọi người kéo cô lên thuyền. Huấn luyện viên của Florence ráng hết sức để động viên cô bởi họ đã rất gần bờ, nhưng cô chỉ nhìn thấy toàn là sương mù và sương mù, chính vì thế cô đã bỏ cuộc khi cách đích chưa không tới nửa dặm.

  Sau đó cô tâm sự: “Không phải tôi biện hộ cho mình, nhưng nếu tôi nhìn thấy bờ, tôi đã có thể bơi đến đích”. Không phải cái lạnh, sự sợ hãi hay sự kiệt sức đã khiến Florence Chadwick thất bại mà chính là sương mù.

  Hai tháng sau cũng chính tại eo biển này, cũng khoảng cách đó, Florence Chadwick đã lập kỷ luật mới, bởi vì giờ đây cô có thể nhìn thấy đất liền.

  Mục tiêu là nguồn động lực để chúng ta dũng cảm tiến lên. Để đạt được thành công, chúng ta hãy xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó.

  Nguồn: Đắc Nhân Tâm
   

Chia sẻ trang này