Kỹ thuật trồng và chăm sóc loài hoa hồng đơn giản

daovui19/6/16

 1. daovui

  daovui Member

  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  21/4/16
  Trong xã hội hiện nay , dat hoa truc tuyen phổ biến ở các vùng lân cận là loài hoa hồng tỉ muội, hoa hồng lửa hay còn được gọi một cái tên khác là hồng sa đéc được đưa về từ vùng đất Đà Lạt. Giống hoa này thuộc dòng cây lâu năm nên có thể trồng quanh năm. Chỉ cần bạn chú ý một chút đến cách trồng và chăm sóc thì cây sẽ cho hoa thường xuyên.
  Phương pháp trồng giỏ trong chậu và trong bồn.
  Chọn nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào buổi sáng hoặc ánh nắng chiếu xuyên, tránh nơi quá nắng hoặc là nơi thường xuyên bị che khuất ánh sáng mặt trời, shop hoa tuoi quan 7 như vậy cây sẽ không đủ điều kiện để ra hoa.
  [​IMG]
  Làm đất : chọn đất tơi xốp có độ thoát hơi nước tốt để bộ rễ không bị hỏng vì ngập úng, nếu có phân hữu cơ thì nên sử dụng để lót dưới bầu cây trước khi trồng . Khi trồng thì một tay giữ cây một tay lấp đất nhẹ nhàng sao cho đến khi cây đứng được, tránh ấn mạnh rễ cây sẽ bị đứt. Trồng xong tưới nước thật đẫm. Nếu trồng nhiều cây trong bồn thì tránh tình trạng trồng dày để đảm bảo cây có đủ không gian để nhận ánh sáng.
  Trong thời gian đầu nên tưới cây bằng vòi phun, shop hoa dep o sai gon và tưới thường xuyên vào mỗi buổi sáng. Nếu các ngày nắng gắt thì tưới đẫm nước một chút để cây không bị héo. Còn nếu trồng cây trong chậu thì tưới ngày 2 lần vào sáng và chiều mát.
  cách chăm sóc cây sau khi trồng
  - Bón phân từ sau khi trồng : 3-5 ngày để giúp cây phát triển bộ rễ tốt nhất để sau này hoa nở có màu sắc rực rỡ. Tránh tưới phân lên hoa, gui hoa sẽ làm hoa mau tàn.
  - Sau 2 tuần thì cây bắt đầu lên lá non thì bón bổ sung phân NPK xung quanh gốc cây, rồi lấp đất lại. Không bón phân quá gần gốc như vậy sẽ ảnh hưởng đến rễ. Sauk hi bón phân thì tưới nước một lần nữ để giúp hòa tan phân, cây sẽ dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.
  - Định kì thì cứ tháng bón 2 lần phân. 1 lần phun bón, và hoc cam hoa tuoi một lần bón gốc xen kẽ nhau.
  - Thường xuyên cắt bỏ lá hư, hoa đã tàn, rồi bấm ngọn đi để tạo cây hoa hồng có thể nhảy nhiều chồi mới, kéo theo sẽ ra nhiều hoa hơn.

  Một điểm bạn cần biết là , hoa chia buon nếu chồi mới lên màu đỏ tía dập, cành mập mạp thì nghĩa là bạn đã cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây. Ngược lại , nếu không như vậy thì bạn cần phải cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân, để lứa sau cây cho hoa to, và đẹp hơn. Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

Share