Làm cách nào để thuộc lòng từ mới ngay mới học mà lâu mới quên

Jeremy.K.Black3/9/15

 1. Jeremy.K.Black

  Jeremy.K.Black New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  24/7/15
  Ngại ngừng lớn khi học tiếng Anh giao tiếp hay học tiếng Anh là vì từ mới. Chính vì không biết từ mới mà khả năng nói, đọc và viết cũng bị ảnh hưởng.
  Bài viết này có nội dung là là gợi ý cách học thuộc lòng tiếng Anh ngay tại lớp.

  Bạn nghĩ sao nếu học từ mới bạn hành động theo nội dung từ?
  Để nhớ mỗi từ mới, bạn luôn được khắc sâu những ấn tượng khó phai với nó từ lần đầu tiếp xúc thì bạn sẽ thật khó để quên đi từ mới này . Nếu trong lớp thầy cô cũng tạo cho bạn những ấn tượng mạnh với từng từ mới bạn sẽ làm chủ chúng tại lớp chứ không mất công sức gì.

  Phép lạ cho bạn là cách học từ ngay tại lớp là bạn vừa lắng nghe từ, phát âm lại theo từ và cố gắng tạo thật nhiều kỷ niệm đọng lại trong ký ức của bạn

  Bí quyết này bạn đã tưởng tượng ra một phần. Ngại ngần gì khi bạn không hình dung ra được cách nhớ này thì ví dụ cho dễ hiểu bạn nhé. Giả sử, với từ mới “turn left”. nghe thật cẩn thận rồi, cố gắng phát âm chuẩn theo cô giáo. tạo thêm ấn tượng khi học, bạn cần phải kết hợp cả cử động tay chân lúc đọc.

  Áp dụng vào là bạn hãy vừa đọc to:“TURN LEFT” , vừa dùng tay chỉ sang bên trái. Bạn cần làm nhiều lần và thực hiện hành động từ mới sẽ nhanh thuộc về bạn . Dùng hành động nhớ từ và mỗi lần đọc từ hãy kết hợp mô tả từ như vậy. Khi biết nhiều từ, bạn nên chơi trò chơi vận động kiểu “hãy làm theo lời tôi nói” khi chơi trò này, bạn sẽ một lần nữa khắc sâu nội dung của từ hơn.

  Cách vừa chơi vừa học này thật sự có tác dụng rất hiệu quả cho những bạn ngại học từ mới tại nhà. Cách này thật sự vui như chơi nên bạn học mãi không bao giờ chán

  Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị!