Làm cầu răng ở đâu tốt

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi tranvannam1996, 13/9/16.

 1. Câu hỏi:
  Thưa bác sỹ. Em nghe nói trồng răng giả thường dùngcầu răng, không biết làm cầu răng có tốt không thưa bác sỹ và độ bền của cầu răng là bao lâu ạ? Em bị mất một chiếc răng cửa do tai nạn, bây giờ còn một ít chân răng nên em muốn nhổ để trồng răng giả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ. (Hồng Thắng – Hà Nội).
  Trả lời :
  Chào bạn Hồng Thắng !

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm cầu răng có tốt khôngvà độ bền bao lâu?” của bạn, Nha khoaKIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

  Trường hợp bị mất một răng cửa và chỉ còn chân răng thì không thể phục hình được bằng cách bọc răng sứ mà tốt nhất bạn nên nhổ chân răng để trồng răng giả.

  Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả cổ điển nhưng vẫn được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Muốn thực hiện cầu răng, hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ cầu răng. Thông thường, khi mất một răng thì cần tới một cầu răng bao gồm 3 răng sứ được đúc liền nhau.

  [​IMG]
  Cầu răng sứ
  Làm cầu răng có tốt không và độ bền bao lâu?
  Làm cầu răng nếu phục hình tốt thì hiệu quả cũng khá cao. Tuy nhiên, độ bền của cầu răng thường duy trì được từ 5-7 năm, nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt thì độ bền sẽ cao hơn. Thông thường, làm cầu răng chỉ áp dụng cho trường hợp mất ít răng và các răng kế bên của răng mất phải khỏe mạnh và không bị bệnh lý.

  + Có xâm lấn đến răng: Về bản chất thì làm cầu răng sẽ xâm lấn đến cấu trúc răng do cần mài cùi răng kế bên nên về lâu dài sẽ gây tổn hại cho răng, nhất là khi phải mài cùi răng hàm khiến cho sức nhai bị giảm.

  + Không hạn chế được tiêu xương hàm: Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm do không còn lực nhai tác động xuống xương hàm. Trường hợp bị mất nhiều răng thì tốt nhất bạn không nên thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng.

  Nếu như bạn có điều kiện về tài chính thì tốt nhất nên thực hiệntrồng răng giả Implant. Đây là phương pháp tối ưu nhất giúp phục hình răng mất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật so với làm cầu răng:

  + Độ bền cao: So với cách làm cầu răng thì rõ ràng cấy ghép implant có độ bền chắc cao hơn khi trụ implant có độ chịu lực rất cao, thậm chí cao hơn răng thật sau khi tích hợp hoàn toàn vào trong xương hàm, đảm bảo cho bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường.

  + Không xâm lấn răng thật:Trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm, tồn tại với tư cách độc lập nên không xâm lấn đến các răng kế bên, do đó bảo tồn răng thật bên cạnh tối đa mà không cần phải mài cùi răng làm trụ đỡ.

  + Hạn chế được tiêu xương:Do có phần trụ thay cho chân răng nên đảm bảo lực nhai ổn định xuống xương hàm, giúp đảm bảo mật độ xương hàm, làm cho xương hàm không bị tiêu nên khuôn mặt không bị già nua.

  Cho dù bạn trồng răng giả theo phương pháp làm cầu răng hay cấy ghép, Nha khoaKIM đều áp dụng công nghệ bọc sứ CT 5 chiều và implant 4S mới nhất hiện nay, mang lại hiệu quả cao nhất, đảm bảo răng có độ bền chắc cao.

  Đây là hai công nghệ tân tiến nhất về trồng răng giả và nha khoaKIM đã áp dụng phục hình cho hàng ngàn bệnh nhân. Tất cả đều cho phản hồi hoàn toàn hài lòng về chất lượng của răng giả. Đây là những minh chứng chân thực nhất về uy tín của Nha khoaKIM. Bạn có thể tham khảo các ca trồng răng giả thực tế
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này