Làm gì khi bạn thất bại

longv31/8/13

 1. longv

  longv Member

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  22/7/12
  [​IMG]
  1.*Ăn hoặc uống Socola
  Socola được các nhà khoa học chứng minh rằng có tác dụng rất lớn trong việc cân bằng cảm xúc. Nó hệt như một thứ thực phẩm thần kì có thể khiến nỗi buồn trong bạn tan nhanh. Thêm nữa, chất ngọt lịm sẽ khiến bạn cảm thấy yêu đời hơn. Tạm quên đi vấn đề cân nặng hay giảm béo để thưởng thức vài thanh socola, hoặc đơn giản là hút hết một hộp sữa tươi vị socola. Rất tuyệt đấy!
  2.*Danh sách “tủ” của bạn đâu?Bạn có thể vụng về môn tính toán nhưng lại rất giỏi trong việc sáng tác văn thơ, hoặc ngược lại. Hoặc, những môn ở trường của bạn cực í ẹ nhưng những hoạt động ngoại khóa, xã hội của bạn luôn chễm trệ ở mức năng suất cực cao. Tạm gác lại những thất bại kia và tập trung làm một điều gì đó bạn thực sự giỏi hoặc ít nhất có thể làm tốt. AQ không hẳn là đức tính tốt nhưng lại rất cần thiết trong tình huống này. Trước khi giục giã bản thân mình cố gắng thêm, hãy biết an ủi rằng ít ra mình cũng có chút tài đấy chứ, nhé!
  *3.*Thất bại được gì?
  Đừng vội nghĩ đến chuyện bạn đã để mất những gì sau thất bại đó. Hãy nhìn về phía tích cực của vấn đề. Này nhé, thất bại này đã khiến bạn hiểu ra rằng đôi khi cố gắng là chưa đủ. Nhiệm vụ của chúng ta là cố gắng và cố gắng nhiều hơn. Thêm nữa, thất bại khiến bạn nhận ra có rất nhiều người đang quan tâm bạn, những người ở bên an ủi, những người giúp bạn đứng dậy để có thêm động lực cố gắng ở lần sau. Không những thế, thất bại còn khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn, để không vấp phải nó thêm một lần nào nữa.
  *4.*Viết “bản tường trình”
  Bạn không có trách nhiệm hay nghĩa vụ phải tường thuật vấp ngã đó với bất kì ai, nhưng bạn nên viết một bản tường trình chi tiết và cụ thể để gửi tới chính bản thân mình. Càng chi tiết càng tốt, vì biết đâu, khi đọc lại nó, bạn sẽ nhận ra lỗi sai, khuyết điểm của mình để khắc phục nó cho lần thử sức tiếp theo. Hơn nữa, đọc lại cũng giúp bạn bớt “dằn vặt”, hay oán trách bản thân. Vì nhìn kĩ xem, bạn đã cố gắng rất nhiều. Thành công của một người đâu chỉ là kết quả, là giải thưởng mà còn là công sức, là cảm giác được cố gắng hết mình. Chỉ vậy thôi!
  5.*Không giấu diếm khó khănBạn nghĩ rằng chẳng nên chia sẻ thất bại với bạn bè. Vì có thể họ không hiểu được, cũng có thể họ sẽ chê cười. Nhầm to nhé! Bạn bè là để ở bên nhau trong lúc hoạn nạn. Hãy để họ được ở bên, kể bạn nghe những câu chuyện cười và cùng bạn nghĩ kế “trả thủ” nhé! Đừng ngồi ru rú một chỗ, hãy ra ngoài và chuyện trò, lang thang vui chơi với bạn bè. Bạn sẽ kiếm được nhiều ý tưởng hay ho cho những lần cố gắng sau đấy!

  Sưu tầm.